Home Phong thủy Cửa chính tốt nhất không nên đối diện với góc nhà người khác

Cửa chính tốt nhất không nên đối diện với góc nhà người khác

Tác giả Tri Thức Tốt

Trong phong thuỷ học, sức mạnh được ưa thích nhất là sức mạnh của hình tròn, hình tròn tượng trưng cho sự viên mãn, êm dịu, vĩnh cửu, là một loại sức mạnh của sự sống.

Trái lại trong phong thuỷ kị nhất là sức mạnh của đường thẳng hoặc sức mạnh của góc nhọn, vì những loại sức mạnh này tượng trưng cho một loại sát khí, nó sắc, lạnh vô tình như dao như kiếm, thuộc vào một loại lực chết.

Vì vậy phong thuỷ truyền thống đặc biệt nhấn mạnh việc phải tránh “sát khí” này. Trong đó góc của mỗi ngôi nhà là thứ phải chú ý đến đầu tiên. Vì lực sát thương của nó rất lớn. Nếu bạn đã từng quan sát kỹ có thể thấy ở một số nhà bên ngoài có treo gương bát quái hoặc gương hình tròn. Thực ra đây chính là một phương thức hoá giải xung sát cho nhà mình do góc nhà người khác tạo ra.

Căn cứ vào lý luận phong thuỷ học, nếu nhà bị xung sát do góc nhà người khác đưa đến, nếu tình hình nghiêm trọng, thời gian ở trong nhà đó đã dài, vậy thì người trong nhà đó sẽ bị đau ốm liên miên và thường gặp những sự cố ngoài ý muốn. Nhất là cửa chính của nhà bị góc nhà người khác chiếu thẳng vào, hàng ngày chỉ cần mở cửa ra là những sát khí lạnh sắc kia sẽ ùa vào nhà. Theo phong thuỷ, nhà loại này là một loại hung trạch.

Có lẽ nhiều người còn chưa hiểu về lực “giác sát” loại này? Giác sát thực ra nó giống như kim tự tháp Ai Cập vậy, góc nhọn hướng mũi nhọn ra ngoài có thể sản sinh ra lực công phá, nhưng bên trong lại sản sinh ra năng lượng hội tụ.

Đã có nhà khoa học làm thực nghiệm về vấn đề này. Theo tỉ lệ của kim tự tháp Ai Cập, người này dùng keo và kính tạo ra một kim tự tháp mô hình; tiếp đó, đặt vào chính giữa kim tự tháp này một miếng thịt trâu và một lưỡi dao cùn. Kết quả là qua khoảng 12 ngày, miếng thịt trâu trong kim tự tháp vẫn tươi nguyên như nó trước đó 12 ngày, mà lưỡi dao cùn thì biến thành lưỡi dao sắc.

Thực ra thì tổ tiên chúng ta đã sớm biết được bí mật này. Thần lực của kim tự tháp và lý luận phong thuỷ học là những vấn đề giống nhau. Năng lượng tụ bên trong kim tự tháp mạnh như thế, vậy thì lực phóng ra bên ngoài của nó lớn đến đâu, điều này chúng ta rất dễ tưởng tượng ra. Vì vậy nói một cách nghiêm túc, trên thực tế thì mỗi một ngôi nhà hình vuông giống như một kim tự tháp nhỏ, vì các góc trong không gian mỗi nhà đã hình thành quan hệ mang tính hệ thống khép kín, không ngừng ngưng tụ năng lượng bên trong, đồng thời phía bên ngoài cũng phóng ra sát lực sản sinh ra từ các góc.

Hiểu được về kiến thức phong thuỷ này, khi chọn nhà mọi người cần quan sát kỹ xem cửa nhà mình định chọn có đối diện với góc nhà người khác hay không, đừng để người khác Cám sát” mà không hề hay biết.

Có thể bạn thích!