Home Phong thủy Cửa sổ có phong thủy không tốt cần cải tạo như thế nào

Cửa sổ có phong thủy không tốt cần cải tạo như thế nào

Tác giả Tri Thức Tốt

Cửa sổ là nơi thu nạp khí, nó giống như mồm và mũi con người ta trong hệ thống hô hấp, thực sự là rất quan trọng. Cửa sổ thu nạp được khí tốt thì người trong nhà thoải mái, khoẻ mạnh, mọi việc đều như ý muốn. Ngược lại, nếu thu nạp phải khí xấu , khiến cho người trong nhà tài vận trì trệ, sức khoẻ bị tổn hại, làm việc gì cũng không được như ý muốn.

1. Cải tạo cửa sổ có hướng không tốt

Mọi người đều nói rằng “hướng quỷ môn không nên đặt cửa sổ”. Nhưng cửa trời, cửa đất, cửa vách thì không tính trong đó. Nếu cửa sổ và cửa ra vào nằm trên đường quỷ môn Đông Bắc hoặc Tây Bắc sẽ dễ xảy ra hung tướng, gặp nạn trộm cắp.

Nếu là cửa sau nhà, cửa phòng bếp thì tốt nhất sử dụng cách an toàn hơn cả là dỡ bỏ nó đi, xây bịt lại và mở cửa sổ khác

Cửa sổ mở ra hướng Đông Bắc thường ít gặp, nhưng ở hướng quỷ môn Tây Nam thì lại thường gặp, cửa nằm trên đường quỷ môn phải được cải tạo thành vách tường, nếu thực tế khó cải tạo được thì nên lắp kính cố định cho cửa. Sau đó trồng cây phía bên ngoài kính, như vậy sẽ càng an toàn hơn.

Cửa sổ trên đường quỷ môn có thể dùng cánh cửa gỗ chắn lại hoặc cố định lại bằng kính là hay nhất.

Về phương diện phong thuỷ, có một quan niệm sai lầm cho rằng phần cửa mở đều thuộc vị trí hung tà. Sự thực không phải là như vậy. Với nhà ở loại lớn, trên đường quỷ môn tốt nhất là không có phần cửa mở, nhưng với nhà rộng dưới 70m2 thì để tăng cường lưu thông không khí và lấy ánh sáng, căn bản không cần phải đóng kín đường quỷ môn lại. Trường hợp này có thể cải tạo phần cửa mở thành cửa sổ vách, nếu cảm thấy không an toàn, có thể cải tạo thành cửa sổ cao để làm cho khí lưu thông thịnh vượng. Ở đây cái gọi là phần của mở chỉ hạn chế với cửa phòng bếp, cửa trước và cửa sổ thấp.

2. Cấm kị về hướng đối với cửa ra vào và cửa sổ

Phong thuỷ học cho rằng, cửa sổ là cổng nạp khí. Nếu cửa sổ có sát khí sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và tài vận của người trong nhà.

Tốt nhất là trước cửa sổ không bị che chắn, tầm nhìn phải xa, rộng và thoáng. Nếu cửa sổ đối diện với đường xe chạy hoặc có sông bao quanh thì càng lý tưởng, nó tượng trưng cho có cả danh lẫn lợi, thăng tiến và tài vận.

Nếu muốn tăng dần vận thế có thể đặt một hình rồng màu ánh kim cạnh cửa sổ, đầu rồng hướng ra bên ngoài để tăng vượng thế.

Nếu cửa sổ đối diện với vật thể như hình góc nhọn, kiến trúc có hình như lưỡi dao, kính phản xạ, cột đèn điện, tháp điện sẽ gây bất lợi về sức khoẻ, có thể còn gây ra hoả hoạn cho nhà. Để hoá giải nó có thể treo một thanh kiếm nhỏ bên ngoài cửa sổ, mũi kiếm hướng về hướng có sát để chém trừ khí hung sát.

Nếu cửa sổ đối diện với bệnh viện, nhà xác, bãi tha ma, miếu tự, cục cảnh sát, nhà tù, trạm giết mổ, bãi rác, bãi xử bắn đều bất lợi đối với tài vận, sự nghiệp, sức khoẻ và tình cảm của người trú ngụ trong nhà. Để hoá giải có thể treo một quả hồ lô thật bên ngoài cửa sổ, mở nắp hố lộ ra để thu khí oan sát và khí ô uế vào đó.

Nếu cửa sổ đối diện với xa lộ hoặc dòng nước uốn lượn hình cây cung, như vậy không khác gì bị lưỡi dao cắt ngang nhà, điều này tượng trưng cho tình cảm rạn vỡ, tiền tài đến rồi lại đi ngay. Để hoá giải nó có thể đặt ở vị trí này một hình tì hưu, có tác dụng tránh tà chặn sát, vượng tài, có lợi cho tích luỹ của cải trong nhà.

Cửa sổ đối diện với khe trống tiếp giáp giữa hai toà nhà, hoạn nạn có thể xảy ra. Nếu nhà bạn ở trên tầng cao hoặc khe tiếp giáp rất rộng thì không bị ảnh hưởng. Để hoá giải, có thể treo một chiếc gương lồi trên cửa sổ và dùng rèm che.

Có thể bạn thích!