Home Đánh Giá Đánh giá Amazon Echo Plus (Thế hệ 2)

Đánh giá Amazon Echo Plus (Thế hệ 2)

Tác giả Tri Thức Tốt

Echo Plus thế hệ 2 là một bản nâng cấp đáng kể từ thiết kế cho đến chất lượng âm thanh tốt hơn so với người tiền nhiệm của nó và trở thành một trung tâm nhà thông minh tuyệt vời.

Echo Plus Gen 2 là một trong những loa thông minh tốt nhất bạn có thể mua ở thời điểm hiện tại. Được trang bị cả loa trầm và loa tweeter mang lại chất lượng âm thanh tốt, giúp nó cạnh tranh với các loa thông minh có kích thước tương tự khác trên thị trường. Echo Plus Gen 2 cũng cho phép bạn điều khiển một số lượng lớn thiết bị thông minh của bên thứ ba với trợ lý giọng nói Alexa. Chúng tôi đã đánh giá các yếu tố thiết kế, chất lượng âm thanh và chức năng để xem Echo Plus Gen 2 thực sự nổi bật như thế nào trước các đối thủ.

1. Thiết kế: Đẹp mắt

Với kích thước 3,9 x 3,9 x 5,8 inch, Echo Plus (Thế hệ 2) ngắn hơn 3,5 inch so với thế hệ trước. Chất liệu bên ngoài cùng loại với Echo Dot và Echo Show 5 mới, Echo Plus trông thân thiện và phù hợp hơn với ngôi nhà của bạn. Với khối lượng khoảng 800 gram, nó cũng nặng hơn một chút so với Echo Plus cũ.

Nó đi kèm các tùy chọn màu sắc: vải than, thạch xám và đá sa thạch. Các cạnh tròn ở trên và dưới tạo nên sự khác biệt lớn về mặt thẩm mỹ, mặc dù các thiết kế khá đơn giản. Cạnh vát trên đỉnh được đi kèm với vòng đèn LED quen thuộc được tìm thấy trên các thiết bị Echo khác giúp ích rất nhiều cho khả năng hiển thị ở khoảng cách xa. Chúng tôi cũng đánh giá cao các lựa chọn màu sắc và độ dốc bề mặt đèn LED mà Amazon thiết kế.

Echo Plus có bảy micrô ở trên cùng, ngay bên cạnh các nút điều khiển. Thay vì hai nút trên phiên bản trước, thế hệ mới có tăng âm lượng, giảm âm lượng, nút hành động và nút tắt micro. Tất cả đều là tín hiệu điều khiển tương tự chứ không phải cảm ứng điện dung, bạn có thể cảm nhận và nghe thấy tiếng click quen thuộc khi nhấn nút.

Bên trong là loa trầm neodymium 3.0” và loa tweeter 0.8”. Gần đáy của vỏ máy, nằm cạnh cổng nguồn, Amazon đã thay đổi cổng âm thanh 3,5mm thành cổng kết nối dưới dạng đầu vào và đầu ra. Trước đây, chỉ có thể sử dụng cổng để cắm loa ngoài. Giờ đây, bạn có thể phát nhạc yêu thích từ điện thoại hoặc máy nghe nhạc kỹ thuật số cầm tay.

2. Quá trình thiết lập: Khá phức tạp

Thật không may, quá trình thiết lập cho Echo Plus Gen 2 là một cơn ác mộng cho những người mới. Chúng tôi đã thử kết nối nhiều lần và gặp nhiều vấn đề. Hi vọng Amazon sẽ sớm cải thiện và sửa lỗi ứng dụng trên di động Alexa của họ.

Đây không phải là thiết bị Echo duy nhất mà chúng tôi gặp rắc rối. Trong nhóm thử nghiệm của chúng tôi, chỉ có Echo Show 5 được kết nối trong lần thử đầu tiên, có lẽ là do thiết lập được thực hiện trên chính thiết bị thay vì thông qua ứng dụng di động.

3. Phần mềm: Ứng dụng di động chưa hoàn thiện

Các thiết bị Amazon Echo có hai khía cạnh hoàn toàn riêng biệt của phần mềm. Giao diện điều khiển bằng giọng nói, sử dụng rảnh tay và ứng dụng di động Alexa được sử dụng để thiết lập. Rất nhiều ứng dụng di động Alexa thực sự là điều khủng khiếp. Có thể bạn sẽ thích trợ lý giọng nói Alexa sau khi việc thiết lập mọi thứ đã hoàn tất.

Ứng dụng Alexa sử dụng các nhóm để điều khiển nhiều thiết bị Echo. Chúng tôi thiết lập một Echo Dot trong nhà bếp, một Echo Show 5 trên đầu giường. Đồng thời ghép nối Echo Plus và Echo Sub với nhau trong phòng khách. Chúng tôi đã thiết lập một nhóm loa trong ứng dụng Alexa để ghép chúng và sau đó thêm nhóm loa vào nhóm “phòng khách”. Các nhóm loa cho phép sử dụng tối đa hai loa cho âm thanh nổi và thêm Echo Sub nếu bạn muốn có thêm âm trầm.

Chúng tôi đặt tên các nhóm dựa trên vị trí; phòng ngủ, nhà bếp và phòng khách. Các thiết bị thông minh khác có thể được thêm vào các nhóm như các bóng đèn Philips Hue. Bây giờ đã có thể điều khiển đèn trong phòng ngủ chỉ bằng cách yêu cầu Alexa thực hiện. Việc ghép nối các bóng đèn với ứng dụng Alexa cũng có vấn đề như ghép nối Echo Plus.

Khi hỏi Alexa về thời tiết, một ứng dụng kỹ năng thời tiết đã được cài đặt. Sử dụng Alexa với các khẩu lệnh làm việc rất tốt. Chúng tôi thích hỏi Alexa những câu hỏi ngẫu nhiên và có thể kiểm soát podcast, âm nhạc và hơn thế nữa chỉ bằng giọng nói của mình. Thật thú vị khi học những gì Alexa có thể làm và Amazon cho biết có hàng chục ngàn kỹ năng và thuật toán.

Mặc dù việc kết nối các thiết bị Echo với ứng dụng di động và giao diện chung cần cải thiện nhiều, tuy nhiên phần điều khiển bằng giọng nói của phần mềm Amazon trên Alexa hoạt động rất tốt. Nếu Amazon có thể khắc phục ứng dụng di động của mình và giải quyết các vấn đề về kết nối, việc trải nghiệm các sản phẩm Echo sẽ tốt hơn rất nhiều.

4. Âm thanh: Chất lượng âm thanh tuyệt vời

Một trong những điều được mong đợi nhất của Echo Plus (Thế hệ 2) là chất lượng âm thanh. Nó cung cấp âm trầm mạnh mẽ, cân bằng với âm trung và âm cao rõ ràng, tất cả được cung cấp bởi Dolby 360 degree. Thậm chí bạn có thể sử dụng lệnh thoại để điều chỉnh cài đặt bộ chỉnh âm và tùy chỉnh âm thanh của mình.

Một trong những lý do chính cho chất lượng âm thanh tốt là Echo Plus sử dụng hai loa nhỏ, một loa siêu trầm và một loa tweeter. Thêm Echo Plus thứ hai vào nhóm loa sẽ mang lại cho bạn âm thanh nổi và bạn có thể sử dụng Echo Sub để có nhiều âm trầm hơn. Bạn không cần phải kết nối cả ba để có âm thanh tuyệt vời và chúng tôi nghĩ rằng chỉ cần sử dụng một chiếc Echo Plus cũng đủ đáp ứng. Âm lượng rất to, và bạn có thể nhận thấy âm thanh bị biến dạng ở mức âm lượng khoảng 80 phần trăm.

Echo Plus 2 cũng được trang bị bảy micrô nhằm nâng cao chất lượng âm thanh cho cuộc gọi thoại và video. Đặc biệt nó nhận lệnh bằng giọng nói rất tốt, ngay cả khi phát nhạc với âm lượng lớn. Amazon đã thêm tùy chọn đầu vào âm thanh 3,5mm rất tiện lợi cho việc phát nhạc từ điện thoại.

5. Tính năng: Nhiều tính năng thú vị

Echo Plus Gen 2 có hai tính năng gọi là Drop In và Announce hoạt động giống như bộ đàm. Tính năng Announce có thể được sử dụng để Alexa đưa ra thông báo như: “Bữa tối sẵn sàng sau 5 phút!” bằng giọng nói của chính mình, trong khi tính năng Drop In giống như một bộ đàm truyền thống. Cả hai tính năng đều hoạt động bằng cách giao tiếp từ thiết bị Echo này sang thiết bị khác và nó cũng có thể được sử dụng thông qua ứng dụng di động Alexa.

Ngoài chức năng trung tâm thông minh điều khiển các thiết bị thông qua WiFi, Echo Plus còn tích hợp Zigbee để dễ dàng thiết lập và điều khiển các thiết bị nhà thông minh tương thích của bạn. Zigbee sử dụng tiêu chuẩn 802.15.4 của IEEE để liên lạc với các thiết bị Zigbee khác trong khoảng cách từ 10m đến 20m (thay vì làm tắc nghẽn băng thông Wifi hoặc Bluetooth của bạn). Các thiết bị thông minh Zigbee cũng tạo ra một mạng lưới trong đó mỗi thiết bị hoạt động giống như một điểm truy cập, do đó tín hiệu không phải đến trung tâm của bạn miễn là nó gần với thiết bị khác.

6. Giá bán: Hợp lý cho chất lượng

Echo Plus Gen 2 được bán với giá niếm yết 150$. Các loa thông minh hàng đầu khác như Sonos One (Gen 2) ở mức 200$ và Bose SoundLink Revolve + ở mức 300$ cũng cung cấp khá nhiều chức năng tương tự.

7. Kết luận

Những gì chúng ta thích:

– Thiết kế đẹp mắt.

– Âm thanh tuyệt vời với loa trầm và loa tweeter.

– Microphone tuyệt vời.

– Có cảm biến nhiệt độ.

Những gì chúng ta không thích:

– Dễ bị bám bụi.

– Nhiều vấn đề với việc thiết lập.

– Ứng dụng di động có thiết kế và chức năng kém.

– Khó lau chùi.

Echo Plus Gen 2 là một cải tiến vượt bậc so với phiên bản trước của Amazon. Bạn có thể cảm nhận chất lượng âm thanh tốt hơn nhiều, cũng như các đường nét thiết kế vô cùng đẹp mắt. Tuy nhiên, quy trình thiết lập và ứng dụng di động Alexa chưa thực sự hoàn chỉnh. Nhưng sau khi kết nối Echo Plus 2 thành công, chúng tôi nghĩ rằng đó là một chiếc loa thông minh tuyệt vời. Với mức giá phải chăng, nếu bạn đang muốn tham gia hệ sinh thái của Alexa, thì Echo Plus Gen 2 là một sự lựa chọn hợp lý để bắt đầu.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!