Home Bí ẩn Diễn giải giấc mộng: Mộng thấy hoa cỏ, cây cối

Diễn giải giấc mộng: Mộng thấy hoa cỏ, cây cối

Tác giả Tri Thức Tốt

Mộng thấy vườn hoa: Vườn hoa tươi nở rộ là giấc mộng như ý cát tường. Nếu mộng thấy tản bộ trong vườn hoa, biểu thị tâm trạng vui vẻ, tinh thần sảng khoái. Chàng trai trẻ mơ giấc mộng này, ngụ ý anh sẽ có được một người bạn đời tâm đầu ý hợp; cô gái trẻ thấy giấc mộng này, ngụ ý người trong mộng của cô sẽ sớm xuất hiện.

Mộng thấy bó hoa: Bó hoa đầy màu sắc là điềm báo của tình yêu. Chàng trai trẻ thấy giấc mộng này, ngụ ý anh ta sẽ được cô gái xinh đẹp yêu thích, cô gái trẻ thấy giấc mộng này, tiên đoán cô sẽ được chàng trai lịch thiệp theo đuổi.

Mộng thấy hoa rụng: Hoa rụng trong giấc mộng tượng trưng cho sự nghiệp đang xuống dốc hoặc chuyện tình cảm không thuận lợi.

Mộng thấy người khác tặng hoa cho mình: Giấc mơ này tượng trưng cho hỷ sự. Chàng trai mộng thấy người khác tặng hoa cho mình, dự báo rằng anh ta chỉ cần cố gắng thêm một chút thì sự nghiệp sẽ có được thành tựu to lớn, cô gái nếu mộng thấy người khác tặng hoa cho mình, biểu thị cô rất hấp dẫn và có nhiều người đeo đuổi.

Mộng thấy hoa mai: Hoa mai tượng trưng cho sự thành công trong sự nghiệp. Nếu mộng thấy hoa mai trắng, dự báo bạn sẽ được mọi người hoan nghênh và tin tưởng; nếu mộng thấy hoa mai đang nở rộ, biểu thị sau khi trải qua nhiều gian khổ trong sự nghiệp, cuối cùng bạn có thể thoát khỏi khó khăn, đạt được thành công mỹ mãn.

Mộng thấy hoa đỗ quyên: Giấc mơ này ngụ ý sự nghiệp của bạn đang ở thời kỳ phát triển, và những đôi tình nhân đang yêu nhau sẽ nên vợ nên chồng.

Mộng thấy hoa quế: Hoa quế tượng trưng cho sự nghiệp thuận lợi và tình yêu ngọt ngào. Chàng trai trẻ mộng thấy hoa quế, biểu thị sự nghiệp hưng thịnh, phát đạt, cô gái mộng thấy hoa quế, cho thấy cô đang có một người yêu như ý.

Mộng thấy thảm cỏ: Dự báo gia đình sẽ hạnh phúc và tràn đầy sức sống.

Mộng thấy cỏ khô: Tượng trưng cho sự khó khăn. Nếu mộng thấy cả một cánh đồng cỏ khô, ngụ ý bạn sẽ gặp phải muôn vàn trắc trở.

Mộng thấy cỏ dại: Giấc mơ này tuyên đoán bạn nên cẩn thận trong cách xử sự kẻo gây mâu thuẫn với người khác.

Mộng thấy đang leo cây: Tượng trưng cho sự tiến bộ. Nếu mộng thấy đang trèo lên cao, biểu thị cho một tương lai xán lạn và thành công.

Mộng thấy đang trồng cây: Tượng trưng cho sự thành công và thu hoạch sau những nỗ lực hết mình.

Mộng thấy cây tre: Tượng trưng cho những hy vọng biến thành hiện thực. Người đàn ông mơ thấy giấc mộng này, dự báo sự nghiệp sẽ thành công và kiếm được nhiều tiền; phụ nữ mơ thấy giấc mộng này, biểu thị chuyện tình cảm của cô sẽ kết thúc có hậu.

Mộng thấy đứng dưới bóng cây: Giấc mơ này ngụ ý có người đang âm thầm quan tâm, giúp đỡ bạn.

Mộng thấy cây trám: Là điềm báo không tốt. Nếu là đàn ông, bạn không nên đi xa, xử sự phải thận trọng; nếu là phụ nữ, ngụ ý bạn phải thận trọng trong các mối quan hệ bạn bè.

Mộng thấy giàn phơ: Giàn nho trong giấc mộng tượng trưng cho thành công, hạnh phúc và sự khỏe mạnh. Đàn ông mộng thấy giàn nho thì sự nghiệp sẽ có thành công nhất định; phụ nữ mộng thấy giàn nho, có nghĩa là gia đình cô ta sẽ hòa thuận, mỹ mãn, vui vẻ, hạnh phúc; người già mộng thấy giàn nho, ngụ ý con cái hiếu thảo, sống thọ.

Mộng thấy vườn trái cây: Vườn trái cây trong mơ tượng trưng cho tiền bạc và sự thu hoạch. Mộng thấy đang đi vào vườn trái cây, dự báo việc kinh doanh buôn bán của bạn sẽ đặc biệt tốt, tất cả mọi việc đều như ý, thu được nhiều lợi nhuận; mộng thấy đang đi lại trong vườn trái cây, biểu thị sau khi làm việc chăm chỉ bạn sẽ thu được nhiều thành quả.

Mộng thấy chim đang bay: Chim trong giấc mộng tượng trưng cho sự vui vẻ, và may mắn.

Mộng thấy con chim nhỏ bay vào lòng mình: Tượng trưng cho may mắn và thuận lợi. Nếu chàng trai trẻ mơ thấy giấc mộng này, biểu thị anh ta sẽ tìm được người bạn đời lý tưởng; phụ nữ mơ thấy giấc mộng này, biểu thị cô sẽ mang thai như mong muốn.

Mộng thấy chim khách: Tượng trưng cho sự may mắn và tình cảm tốt đẹp. Nếu mộng thấy chim khách đậu trên cành, dự báo nhà bạn sẽ có chuyện vui.

Mộng thấy chim cu cu: Chim cu cu trong giấc mộng tượng trưng cho sự thất vọng về tình yêu. Nếu mộng thấy chim cu cu hót, biểu thị cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc.

Mộng thấy chim gõ kiến: Giấc mộng này cho thấy gần đây trong lòng bạn không thoải mái lắm, gia đình có thể không hòa thuận, bạn bè bất hòa, cho nên bạn phải chú ý đến lời nói và cử chỉ của mình.

Mộng thấy con két: Nếu mộng thấy con két đứng trên mặt đất, ngụ ý bạn sẽ kết giao với những người chuyên ngồi lê đôi mách; nếu mộng thấy con két bị nhốt trong lồng, ám chỉ bạn có thể gặp phải vấn đề nan giải ngoài ý muốn; nếu mộng thấy con két kêu réo không ngừng, dự báo bạn sẽ gặp chuyện thị phi, nên cẩn thận đề phòng.

Mộng thấy thiên nga: Thiên nga trong giấc mộng tượng trưng cho sự vui vẻ và có nhân duyên mới. Nếu con thiên nga đang bơi trên mặt nước yên tĩnh, dự báo rằng bạn sẽ có một mối tình đầu khắc cốt ghi tâm; nếu mơ thấy con thiên nga đang bay trên bầu trời, biểu thị cuộc sống tươi đẹp sắp đến.

Mộng thấy chim hạc: Nếu mộng thấy hai con hoặc cả đàn chim hạc, biểu thị sự như ý cát tường, khỏe mạnh sống lâu, học hành đạt được kết quả tốt, thương nhân thì tiền vô như nước, người già khỏe mạnh, trường thọ. Nếu chỉ mộng thấy một con chim hạc, đây là điềm báo chồng (hoặc vợ) của bạn sẽ qua đời.

Mộng thấy chim công: Chim công trong giấc mộng tượng trưng cho sự như ý cát tường, tương lai xán lạn, sự nghiệp thành công. Mộng thấy con công xòe đuôi múa, biểu thị bạn sẽ đạt được thành công to lớn.

Mộng thấy chim yến: Chim yến trong giấc mộng tượng trưng cho gia đình hòa thuận và nhận được tin vui ở phương xa. Nếu mộng thấy chim yến hót ríu rít, nghĩa là gia đình bạn sẽ có chuyện vui; nếu mộng thấy chim yến bay đến, nghĩa là bạn sẽ có khách quý tới thăm..

Mộng thấy phượng hoàng: Phượng hoàng trong giấc mộng tượng trưng cho sự giàu có. Nếu mộng thấy chim phượng hoàng nhảy múa, dự báo rằng bạn rất may mắn và sẽ có quý nhân phù trợ; nếu mộng thấy chim phượng hoàng vỗ cánh bay lên, dự báo rằng bạn sẽ giàu có.

Mộng thấy chim cú mèo: Mộng thấy chim cú mèo, báo hiệu rằng bạn sẽ gặp trắc trở hoặc thất vọng. Nếu mộng thấy mình đang đuổi chim cú mèo đi, nghĩa là bạn có thể thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn này.

Mộng thấy chim ưng: Nếu mộng thấy chim ưng đứng trên đỉnh núi, biểu thị bạn là một người có chí hướng cao xa và sẽ có được cả danh lẫn lợi. Nếu mộng thấy chim ưng bay giữa không trung, dự báo chuyện làm ăn thuận lợi và không lâu sau bạn sẽ trở nên giàu có.

Mộng thấy chim bồ câu: Bồ câu trong giấc mộng tượng trưng cho hòa bình và sự êm ấm, gia đình hạnh phúc, vợ chồng yêu thương nhau, con cái thành tài. Nếu mộng thấy cả bầy bồ câu, ngụ ý bạn sẽ có bạn từ phương xa đến thăm; nếu mơ thấy chim bồ câu đang xây tổ, dự báo sự êm ấm và hạnh phúc đang tìm đến với bạn,…

Mộng thấy coi: Là một giấc mộng rất may mắn, biểu thị cho sự thành công và phát triển. Nếu mộng thấy con voi trưởng thành, biểu thị bạn là người rất được mọi người yêu mến, bạn bè và đồng nghiệp đều giúp đỡ bạn; nếu mộng thấy một con voi con dễ thương, nghĩa là con cái của bạn sẽ rất đáng yêu, khỏe mạnh và được mọi người thương mến.

Mộng thấy lạc đà: Giấc mơ này ngầm báo rằng bạn cần phải trải qua sự cố gắng không ngừng mới có thể khắc phục được khó khăn trước mắt. Nếu mộng thấy lạc đà đang thồ đồ đạc, nghĩa là bạn sẽ có sự thu hoạch ngoài ý muốn; nếu mộng thấy đang ngồi trên lưng lạc đà, dự báo rằng bạn sẽ có một tương lai xán lạn.

Mộng thấy con cọp: Nếu mộng thấy con cọp đi vào trong vườn, dự báo rằng bạn sẽ kết giao với người có quyền thế; mộng thấy đang cười trên lưng cọp, ngụ ý rằng nếu bạn gặp nạn thì sẽ có quý nhân giúp đỡ; mộng thấy con cọp đang nhảy về phía mình, cho thấy bạn sẽ gặp khó khăn.

Mộng thấy sư tử: Sư tử trong mộng tượng trưng cho danh dự và địa vị. Người đàn ông mộng thấy sư tử, biểu thị anh ta vẫn đang cố gắng hết mình để vươn lên địa vị xã hội cao; phụ nữ mộng thấy sư tử, dự báo rằng cô sẽ lấy một người chồng quyết đoán. Nếu mộng thấy sư tử gầm rú liên hồi, nghĩa là bạn phải đề phòng sự đố kỵ của mọi người xung quanh.

Mộng thấy sói: Đàn ông mộng thấy sói, dự báo sự nghiệp của anh ta rất khó thành công; phụ nữ mộng thấy sói, ngầm báo rằng cô ta sẽ bị bệnh trong thời gian tới.

Mộng thấy hươu: Hươu trong giấc mộng tượng trưng cho sự thăng tiến và hạnh phúc. Nếu trong mơ nghe thấy tiếng hươu kêu, ngụ ý cảnh gia đình ấm êm viên mãn, khiến cho người khác phải ngưỡng mộ.

Mộng thấy khỉ: Mộng thấy khỉ đang nhảy qua nhảy lại không được tốt lắm, giấc mơ này nhắc nhở bạn khi xử sự phải thận trọng để tránh mắc bẫy người khác. Nếu mộng thấy con khỉ đang nổi giận thì cần chú ý mối quan hệ với người hàng xóm; nếu mộng thấy con khỉ đang vui mừng là chuyện tốt, ngụ rằng những tình cảm đã tan vỡ sẽ được khôi phục lại. .

Mộng thấy rắn: Mộng thấy rắn là biểu hiện những ham muốn về mặt tình dục. Ở phương Đông, rắn trong giấc mộng tượng trưng cho tiền bạc, nhưng ở phương Tây, rắn tượng trưng cho rất nhiều khó khăn và sự phản bội.

Nếu mộng thấy bị rắn cắn thì phải cẩn thận, sẽ có sự cố ngoài ý muốn xảy ra, nếu mộng thấy có rất nhiều rắn, biểu thị hoàn cảnh xung quanh bạn không tốt.

Mộng thấy ốc sên: Mộng thấy ốc sên đang bò, biểu thị sự nghiệp của bạn đang giậm chân tại chỗ; mộng thấy đạp phải ốc sên, dự báo đang có một người giả dối ngầm hại bạn.

Mộng thấy nhện: Nhện trong giấc mộng tượng trưng cho sự cố gắng và giàu có. Mộng thấy nhện ngụ ý trong lòng bạn đang có nhiều chuyện cần phải đắn đo suy tính, nhưng cuối cùng bạn sẽ đạt được thành công nhất định. Mộng thấy con nhện đang giăng tơ, dự báo rằng qua nhiều khó khăn, bạn sẽ được giàu có.

Mộng thấy bươm bướm: Con bươm bướm xinh đẹp tượng trưng cho địa vị và tình yêu. Mộng thấy bươm bướm bay giữa rừng hoa, dự báo bạn sẽ có một cuộc sống sung túc, thoải mái; mộng thấy bươm bướm đậu trên mình, dự báo rằng địa vị của bạn sẽ được nâng cao; chàng trai trẻ nếu mộng thấy mình đang đuổi bắt bướm, ngụ ý rằng anh ta sẽ kết đôi với cô gái mà mình thầm yêu trộm nhớ; nhưng nếu mộng thấy con bướm đã bắt được lại bay đi, báo hiệu rằng cô gái mà anh ta thích cuối cùng sẽ lấy người khác.

Mộng thấy ngựa: Ngựa trong giấc mộng tượng trưng cho sự thành công và giàu có. Mộng thấy đang cưỡi ngựa, dự báo rằng không lâu sau bạn sẽ công thành danh toại; mộng thấy ngựa con, biểu thị bạn sắp có tin vui; mộng thấy đàn ngựa đang chạy, biểu thị bạn sẽ đạt được thành công ngoài dự đoán.

Mộng thấy heo: Mộng thấy con heo sạch sẽ, dự báo bạn sẽ đạt được thành công phi thường, mộng thấy heo rừng là lời nhắc nhở bạn phải đề phòng lời thị phi, mộng thấy con heo to béo, biểu thị sự nghiệp của bạn sẽ rất phát triển; mộng thấy con heo gầy yếu, dự báo trong nhà bạn sẽ có chút phiền phức nhỏ; mộng thấy cho heo ăn, biểu thị bạn đang cố gắng duy trì cuộc sống sung túc cho gia đình.

Mộng thấy dê: Mộng thấy con dê hiền lành, dự báo rằng bạn sẽ có một khoảng thời gian tốt đẹp. Mộng thấy một bầy dê, biểu thị sự nghiệp của bạn đang ngày càng phát triển; mộng thấy trong bầy dê có vài con dê đen hoặc xám, đây là lời nhắc nhở bạn làm việc gì cũng phải suy nghĩ kỹ càng.

Mộng thấy gà: Mơ thấy gà là một điềm báo tốt, tượng trưng cho vận may và tiền bạc. Mộng thấy gà mái, dự báo rằng bạn sẽ thành công; mộng thấy gà mái đang ấp trứng, ngụ ý con cái bạn sẽ khỏe mạnh; mộng thấy gà trống gáy vào buổi sáng, dự báo vận may sẽ đến; mộng thấy đàn gà, dự báo việc làm ăn thuận lợi, tiền bạc nhiều vô kể.

Mộng thấy con vịt: Con vịt xuất hiện trong mộng, biểu thị bạn sẽ gặp may ở phương diện tiền bạc hoặc tình cảm. Mộng thấy con vịt đang kiếm ăn dưới nước, dự báo rằng bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền; mộng thấy đôi vịt đang bơi trong nước, dự báo bạn sẽ có một mối tình nên thơ; mộng thấy vịt mẹ đang dắt đàn vịt con bơi qua bơi lại, dự báo rằng tương lai của bạn sẽ xán lạn.

Mộng thấy con chó: Mộng thấy con chó hiền lành, dự báo rằng bạn sẽ kết thân với một người chân thành; mộng thấy con chó dữ, nghĩa là bạn sẽ có bất hòa với bạn bè hoặc bạn bè không đáng để tin cậy; mộng thấy bị chó cắn, hãy thận trọng với những người thân tín, họ có thể sẽ ngấm ngầm hại bạn.

Mộng thấy con mèo: Mèo tượng trưng cho những niềm vui nho nhỏ. Cô gái trẻ mộng thấy đang chơi đùa với mèo, dự báo những ngày tươi đẹp sắp đến, chàng trai trẻ mơ thấy con mèo, ngầm báo rằng anh ta sẽ bị thất tình, nhưng một tình yêu mới vui vẻ hơn sẽ đến với anh.  

Có thể bạn thích!