Home Công Nghệ Điều khiển nhà thông minh với TV thông minh của Samsung

Điều khiển nhà thông minh với TV thông minh của Samsung

Tác giả Tri Thức Tốt

Điều khiển đèn, bộ điều nhiệt, khóa và nhiều thứ khác từ Samsung Smart TV của bạn.

Khởi đầu là một nhà sản xuất TV vào những năm 1970, Samsung giờ đây nổi bật là nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới và là một nhà sản xuất TV sáng tạo nhất – với các dịch vụ trên tất cả các yếu tố như giá thành và kích cỡ màn hình. Khi nói đến sự đổi mới công nghệ TV, Samsung chắc chắn là một thương hiệu đi đầu.

TV thông minh Samsung tích hợp một trình duyệt web. Lựa chọn các dòng sản phẩm sản xuất năm 2019 cũng bao gồm khả năng Truy cập từ xa, cho phép bạn vận hành kết nối mạng từ PC hoặc Laptop đến TV.

Ngoài các tính năng điều khiển phát video, phát trực tuyến và PC, Samsung còn bổ sung một phần tính năng khác: Điều khiển nhà thông minh với SmartThings.

1. Điều khiển nhà thông minh với TV và SmartThings của bạn

Thông thường, nhà thông minh đòi hỏi cơ sở hạ tầng bao gồm các thiết bị vật lý và vận hành riêng biệt (trong nhiều trường hợp có thể gây tốn kém), nhưng Samsung đã tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ vào lĩnh vực nhà thông minh đang phát triển nhanh chóng so với các hệ thống nhà thông minh khác như Alexa, Google Home dựa trên nền tảng SmartThings.

Khi Ứng dụng SmartThings được kích hoạt trên cả điện thoại thông minh (iOS hoặc Android) và trên Samsung Smart TV, các tính năng điều khiển nhà thông minh có thể được truy cập thông qua hệ điều hành của TV hay trên điện thoại thông minh.

Lưu ý: Tất cả các thiết bị TV, điện thoại thông minh và SmartThings của bạn đều cần được kết nối với cùng một mạng WiFi.

2. Thiết lập SmartThings trên TV thông minh Samsung

Để xem TV của bạn có tương thích với SmartThings hay không, hãy kiểm tra phần Thiết bị được hỗ trợ trong ứng dụng Điện thoại thông minh SmartThings.

Quan trọng: TV thông minh Samsung năm 2016/17 (K, M) có thể được điều khiển bởi Ứng dụng SmartThings trên điện thoại thông minh, nhưng chỉ 2018 (N), 2019 và các dòng sản phẩm sắp ra mắt mới có quyền truy cập vào ứng dụng SmartThings phiên bản trên TV, cho phép điều khiển các thiết bị SmartThings bên ngoài bằng TV. Tuy nhiên, nếu bạn có một mô hình trước năm 2018, bạn cần kiểm tra mức độ tương thích của nó với SmartThings vì các bản cập nhật firmware có thể thay đổi trạng thái trên.

Bước 1: Từ Bảng điều khiển ứng dụng điện thoại thông minh (Smartphone App Dashboard), chạm vào Thiết bị được hỗ trợ (Supported Devices).

Bước 2: Nhấn vào TV và tìm dòng thiết bị của bạn.

Nếu bạn thấy rằng Samsung Smart TV của bạn tương thích với SmartThings, bạn có thể được nhắc cập nhật phần mềm. Nếu vậy, hãy thực hiện cập nhật trên TV của bạn và khi hoàn thành, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Trên Samsung Smart TV Remote, chọn Ứng dụng (Apps).

Bước 2: Chọn Tìm kiếm (Search) trong Menu Ứng dụng (Apps Menu).

Bước 3: Nhập SmartThings để gọi phiên bản TV của Ứng dụng SmartThings.

Bước 4: Chọn Cài đặt (Install).

Bước 5: Sau khi ứng dụng được cài đặt, bạn có thể mở nó để xem, giám sát, điều khiển SmartThings và thiết bị của mình bằng TV.

Để thực hiện công việc này, bạn sẽ cần một thiết bị hỗ trợ SmartThings Hub và SmartThings, như đèn, camera giám sát, khóa, bộ điều chỉnh nhiệt, hệ thống âm thanh đa phòng và các thiết bị tương thích khác mà SmartThings hỗ trợ.

Lưu ý: Bạn cần tạo hoặc đăng nhập vào Tài khoản Samsung của mình và Thiết lập SmartThings Hub (các thiết bị SmartThings bổ sung cũng có thể yêu cầu thiết lập riêng) để sử dụng các tính năng điều khiển SmartThing. Sau khi đăng nhập, mọi thiết bị đã đăng ký vào tài khoản của bạn thông qua SmartThings sẽ tự động hiển thị.

Đối với người yêu thích hệ thống âm thanh tại nhà, SmartThings có thể điều khiển nhiều chức năng như: bật TV và thiết lập các lệnh điều khiển các thiết bị âm thanh, thiết bị phát video, làm mờ đèn, tắt rèm,…

Ngoài các thiết bị tương thích SmartThings của Samsung, các thương hiệu khác cung cấp các sản phẩm hoạt động với Samsung SmartThings bao gồm:

  • Philips: Hue Lights
  • Sylvania: Đèn và phích cắm thông minh
  • Kwikset, Schlage và Yale: Khóa
  • Arlo: Camera an ninh
  • Ecobee: Bình giữ nhiệt
  • Honeywell: Bộ điều nhiệt và công tắc.
  • Ring: Chuông cửa video và camera an ninh.
  • Casetta Wireless by Lutron: Công tắc đèn và điều chỉnh độ sáng.
  • Bose: Chọn hệ thống âm thanh SoundTouch và loa không dây.
  • Sonos: Loa không dây Sonos One và soundbar Sonos Beam.

3. Sử dụng ứng dụng SmartThings với TV Samsung

SmartThings mở rộng vai trò của TV ngoài việc giải trí và là công cụ để cải thiện cuộc sống của bạn thông qua việc kiểm soát nhiều thiết bị gia dụng.

Bạn có thể sử dụng TV của mình theo hai cách trong môi trường Samsung SmartThings:

Điều khiển các chức năng được chọn trên TV của bạn thông qua Ứng dụng SmartThings (tắt nguồn, chọn kênh, âm lượng / tắt tiếng) trên TV hoặc điện thoại di động.

Điều khiển và kiểm tra trạng thái của các thiết bị SmartThings khác qua TV của bạn mà không phải sử dụng Điện thoại thông minh.

Với điện thoại thông minh hoặc điều khiển từ xa bằng giọng nói TV, bạn có thể sử dụng Bixby để điều khiển các thiết bị SmartThings hoặc “Làm việc với SmartThings”.

Bạn cũng có thể sử dụng Google Assistant hoặc Amazon Alexa để điều khiển Samsung Smart TV và nhiều thiết bị SmartThings.

Có thể bạn thích!