Home Dự Báo Thời Tiết Dự báo thời tiết ngày 30/6/2022

Dự báo thời tiết ngày 30/6/2022

Tác giả Tri Thức Tốt

(Trithuctot.com) – Xem dự báo thời tiết ngày hôm nay, dự báo thời tiết ngày mai các khu vực Hà Nội, Phía Tây Bắc Bộ, Phía Đông Bắc Bộ, khu vực Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế, khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên, khu vực Nam Bộ giúp các bạn có những lịch trình và kế hoạch phù hợp!

Xem thêm: Dự báo thời tiết ngày mai 1/7/2022

Miền Bắc chịu ảnh hưởng của rìa Tây Nam của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với rìa tây áp cao cận nhiệt đới có xu hướng lấn yếu và phía Tây, sau có có cường độ ổn định, riêng vùng núi Bắc Bộ kết hợp hội tụ gió yếu trên cao; áp và độ ẩm ít thay đổi. Miền Nam chịu ảnh hưởng của hệ thống thời tiết phân tích trên với trường gió tây nam ở phía Nam có cường độ yếu đến trung bình; áp và độ ẩm ít thay đổi.

Ở phía Nam, gió mùa Tây Nam có cường độ yếu đến trung bình; từ khoảng ngày 30/6 có khả năng mạnh dần lên.

Cảnh báo:

– Khu vực Bắc Bộ: có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Từ đêm 28/6 đến đêm 02/7 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ ngày 03/7 mưa có xu hướng giảm.

– Trung Bộ: Từ ngày 28-30/6 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt.

– Nam Bộ: Chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

– Tây Nguyên: Từ chiều tối và tối ngày 30/6 mưa có xu hướng tăng trở lại.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển mạnh trên khu vực các huyện Ba Vì, Thạch Thất của thành phố Hà Nội.

Cảnh báo: vùng mây dông mạnh này tiếp tục phát triển gây mưa rào và dông cho các khu vực kể trên và các quận nội thành của thành phố Hà Nội. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Sau đây là dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước!

Thủ đô Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất : 25-27 độ

Nhiệt độ cao nhất : 29-31 độ

Trời có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào nhẹ và dông vài nơi. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chất lượng không khí ở mức Kém!

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 23-25 độ, có nới dưới 23 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 31-33 độ, có nơi trên 33 độ

Trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào nhẹ và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chất lượng không khí ở mức Tốt!

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 25-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 28-30 độ.

Trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng khu vực đồng bằng có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa vừa và dông vài nơi. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chất lượng không khí ở mức Rất Kém!

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất : 26-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 30-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Trời ít mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa vừa và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chất lượng không khí ở mức Khá!

Đà Nẵng Đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất : 26-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 30-32 độ.

Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa vừa và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chất lượng không khí ở mức Khá!

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất : 21-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 26-28 độ.

Trời có mây, ngày nắng, chiều tối mưa vừa, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chất lượng không khí ở mức Tốt!

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 26-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 29-31 độ.

Trời có mây, ngày nắng, chiều tối mưa vừa và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chất lượng không khí ở mức Kém!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!