Home Dự Báo Thời Tiết Dự báo thời tiết ngày 8/6/2022

Dự báo thời tiết ngày 8/6/2022

Tác giả Tri Thức Tốt

(Trithuctot.com) – Xem dự báo thời tiết ngày hôm nay ngày 8/6/2022, dự báo thời tiết ngày mai các khu vực Hà Nội, Phía Tây Bắc Bộ, Phía Đông Bắc Bộ, khu vực Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế, khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên, khu vực Nam Bộ giúp các bạn có những lịch trình và kế hoạch phù hợp!

Xem thêm: Dự báo thời tiết ngày mai 9/6/2022

Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía Tây bị nén dịch dần xuống phía Nam; riêng vùng núi chịu ảnh hưởng kết hợp hội tụ gió trên cao từ 1500-5000m hoạt động mạnh lên trên khu vực Bắc Bộ; áp và độ ẩm ít thay đổi, sau tăng. Trung Bộ nằm ở rìa phía Nam hệ thống thời tiết phân tích trên kết hợp với hoạt động của gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn; áp và độ ẩm ít thay đổi. Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của trường gió Tây Nam có cường độ trung bình; áp và độ ẩm thay đổi ít.

Rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ tiếp tục duy trì. Gió Tây Nam ở phía Nam có cường độ trung bình đến mạnh.

Vùng hội tụ gió lên đến 5000m còn duy trì trên khu vực Bắc Bộ đến ngày 12/06.

Cảnh báo:

– Khu vực Bắc Bộ: Từ đêm 08-12/6, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; từ ngày 13/6 mưa lớn giảm dần.

– Khu vực Trung Bộ: Từ ngày 08-15/6, ở khu vực Trung Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Khu vực Bắc Trung Bộ từ đêm 08-10/6 chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

– Nam Bộ: Chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.  

Sau đây là dự báo thời tiết chi tiết các khu vực trên cả nước!

Thủ đô Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất : 25-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 30-32 độ

Trời nhiều mây, có lúc có mưa rào nhẹ và dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chất lượng không khí ở mức Tốt.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ; có nơi trên 31 độ.

Trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chất lượng không khí ở mức Tốt.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 24-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 29-31 độ; có nơi trên 31 độ.

Trời nhiều mây, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chất lượng không khí ở mức Tốt.

Khu vực từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất : 26-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất : Phía Bắc 30-32 độ, có nơi trên 32 độ; phía Nam 33-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Trời nhiều mây, đêm có mưa rào nhẹ và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng phía Bắc ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chất lượng không khí ở mức Tốt.

Khu vực từ Đà Nẵng Đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất : 26-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất : Phía Bắc 30-32 độ, có nơi trên 32 độ; phía Nam 33-35 độ, có nơi trên 35độ.

Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào nhẹ và dông vài nơi; ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chất lượng không khí ở mức Tốt.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất : 21-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 27-29 độ.

Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào nhẹ và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chất lượng không khí ở mức Tốt.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 26-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 32-34 độ.

Trời nhiều mây, có mưa rào nhẹ và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chất lượng không khí ở mức Kém.

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!