Home Dự Báo Thời Tiết Dự báo thời tiết ngày 5/6/2022

Dự báo thời tiết ngày 5/6/2022

Tác giả Tri Thức Tốt

(Trithuctot.com) – Xem dự báo thời tiết ngày hôm nay ngày 5/6/2022, dự báo thời tiết ngày mai các khu vực Hà Nội, Phía Tây Bắc Bộ, Phía Đông Bắc Bộ, khu vực Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế, khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên, khu vực Nam Bộ giúp các bạn có những lịch trình và kế hoạch phù hợp!

Xem thêm: Dự báo thời tiết ngày mai 6/6/2022

Do chịu ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên Bắc Bộ đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, riêng khu vực Hòa Bình và đồng bằng Bắc Bộ có nơi nắng nóng. Trung Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng. Tây Nguyên và Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Từ khoảng chiều tối và đêm 05/6, rãnh áp thấp này bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc và dịch dần xuống khu vực Bắc Bộ. Gió Tây Nam ở phía Nam có cường độ trung bình đến mạnh.

Từ khoảng đêm 05/6, vùng hội tụ gió lên đến 5000m có khả năng hình thành trên khu vực Bắc Bộ.

Cảnh báo:

– Khu vực Bắc Bộ: Ngày 05/6 Sơn La, Hòa Bình, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng. Từ chiều tối và đêm ngày 05-10/6, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; ngày 11-12/6 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.      

– Khu vực Trung Bộ: Từ ngày 05-12/6, ở khu vực Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng Bắc Trung Bộ từ ngày 06/6 nắng nóng dịu dần. Khu vực Bắc Trung Bộ từ ngày 06-10/6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

– Tây Nguyên và Nam Bộ: Chiều tối và tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Sau đây là dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước!

Thủ đô Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất : 26-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 33-35 độ.

Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chất lượng không khí ở mức Khá.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 23-25 độ, có nơi dưới 23 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 28-30 độ, riêng Sơn La-Hòa Bình 31-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, riêng Sơn La-Hòa Bình có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chất lượng không khí ở mức Tốt.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 26-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, khu vực đồng bằng có nơi trên 35 độ.

Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi và trung du có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, khu vực đồng bằng và trung du có nắng nóng. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chất lượng không khí ở mức Khá.

Khu vực từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất : 27-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào nhẹ và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chất lượng không khí ở mức Tốt.

Từ Đà Nẵng Đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất : 27-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 30-31 độ, riêng phía Bắc 32-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào nhẹ rải rác và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chất lượng không khí ở mức Tốt.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất : 20-22 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 29-31 độ.

Trời nhiều mây, có mưa rào nhẹ rải rác và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chất lượng không khí ở mức Tốt.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 25-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 31-33 độ.

Trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chất lượng không khí ở mức Trung bình.

Có thể bạn thích!