Home Phong thủy Dùng phong thủy phòng làm việc thúc đẩy vận khí tốt

Dùng phong thủy phòng làm việc thúc đẩy vận khí tốt

Tác giả Thức Tốt Tri

Bất kể là quan chức chính phủ hay lãnh đạo cơ sở, bất kể là ông chủ cửa hàng nhỏ giám đốc công ty lớn, việc bố trí, sắp xếp văn phòng của người lãnh đạo và bàn văn phòng người lãnh đạo đều rất quan trọng, một khí trường phương vị và hướng tốt đều có được sự trợ giúp nhất định đối với lòng gan dạ, mưu trí và trí tuệ của con người, từ đó mà ảnh hưởng đến sự hưng suy trong làm ăn, thành bại trong sự nghiệp.

Thường là bàn làm việc của những người quyết sách như: của lãnh đạo cấp cao, của ông chủ, chủ tịch hội đồng quản trị hay tổng giám đốc thường phải dựa vào quẻ mệnh và hướng tốt làm cơ sở, tức là hướng tốt là hướng Nam, chỗ ngồi theo hướng Nam; hướng tốt là hướng Đông thì chỗ ngồi theo hướng Đông.

Bàn làm việc của người lãnh đạo bậc trung, giám đốc, phó giám đốc… thường nên dựa vào tứ trụ mệnh số làm cơ sở, tức là khuyết mộc thì vị trí đặt bàn ứng với hướng Đông; khuyết hoả thì vị trí đặt bàn ứng với hướng Nam vv… Ngoài ra, khi xem hướng của văn phòng và bố trí bàn làm việc còn phải xem xét đến địa chất thuỷ văn, cảnh quan môi trường, khí hậu khí tượng, tình hình kết cấu toà tố khí trường nơi có toà nhà văn phòng đó.

Để phong thuỷ văn phòng phù hợp với thói quen tâm sinh lý của mọi người, phù hợp với quy luật vận chuyển của tài vận, có thể tham khảo các ý kiến sau:

– Địa điểm văn phòng nên nằm ở khu tập hợp trong toà nhà, thuận tiện cho việc bàn bạc công việc.

– Nơi bố trí văn phòng hết sức tránh gần với nơi trắng, gió,

– Trang trí văn phòng không nên quá hào hoa, màu sắc nội thất nên dùng màu trắng sữa, màu ngà voi; màu của bàn làm việc dùng màu sáng nhẹ nhàng.

– Máy phô tô trong văn phòng không nên đặt ở hướng bạch hổ (phải), tủ bảo hiểm không hướng ra cửa (tiền của vào rồi lại đi mất), cũng không nên hướng thuận theo chiều dòng nước chảy (hao tốn tiền tài kéo dài); tủ bảo hiểm không đặt ở nơi dễ nhìn thấy; gương trong văn phòng không đối diện với cửa (nhiều điều tiếng thị phi vô cớ); gương nên lắp ở nơi thiếu ánh sáng.

– Cửa trong và cửa ngoài của văn phòng cố gắng bố trí ở hướng thanh long (trái), không được để ở hướng bạch hổ; bể cá không đặt ở hướng bạch hổ, đặt ở hướng thanh long là tốt nhất, thùng nước của văn phòng không được đặt trên bàn ở hướng bạch hổ, bàn làm việc không được kê gần hướng bạch hổ, nếu không khách, cấp dưới sẽ lừa chủ.

– Trên nguyên tắc, trong phòng phải có ngăn cách, nhưng ở cơ quan công chức và ngân hàng vì phải tiếp đón nhiều người cùng lúc cho nên không thể ngăn cách, các công ty tư nhân thì không thể như vậy, không thể vừa bước vào cửa đã không còn lối đi tiếp, tốt nhất là phải có ngăn cách hợp lý. Ngăn cách trong phòng phải dựa vào các nhân tố như quan điểm phong thuỷ, phân chia theo chức cấp để thiết kế thì mới tốt được, chiếu sáng đơn giản, nên rộng và thẳng, không được uốn khúc rối loạn, không được xếp đè vật khác lên trên tuyến dây. Về phương diện phân chia theo cấp chức thì người chức vụ càng cao càng ở về phía sau.

– Đầu tận cùng hành lang cố gắng không bố trí phòng làm việc. Nếu đầu tận cùng hành lang có thiết kế phòng thì tốt nhất nên bố trí nó làm phòng chứa đồ, vì nếu dùng làm nơi làm việc sẽ hàm chứa ý nghĩa rằng sự nghiệp đã ở giai đoạn cuối, không còn phát triển được nữa, tiếp đó sẽ bắt đầu một cái mới, có thể thay đổi rất tốt, cũng có thể thay đổi rất xấu.

– Tránh cửa đối diện cửa, gây xung đột nội bộ. Có một số công ty chọn một số phòng nhỏ ở hai đầu hàng lang làm nơi làm việc, phòng của các bộ phận đồng cấp có cửa đối diện nhau, như vậy rất dễ có những ý kiến xung đột giữa các bộ phận, gây mâu thuẫn nội bộ. Lâu ngày sẽ bất lợi cho phát triển công ty. Biện pháp điều chỉnh là bố trí các bộ phận đồng cấp tách ra, phòng làm việc của bộ phận cấp thấp dưới, của bộ phận cấp trên ở trên, như vậy sẽ làm cho các nhân viên mỗi người có vị trí yên ổn của mình.

– Văn phòng phải có thứ tự chặt chẽ. Không gian diện tích công ty sử dụng rất lớn, nhưng có phần không gian không được dùng đến, mà hướng của phần không gian đó lại đại diện cho vị trí khách hàng, khiến cho sản phẩm hoặc dịch vụ của Công ty không được thị trường tiếp nhận, hàng hoá ế ẩm. Nếu như thay đổi một chút không gian văn phòng thôi là có thể chuyển hướng tốt. Cho nên, khi thuê hoặc mua không gian làm văn phòng cần phải định lượng cho thích hợp, đồng thời phải bố trí sắp xếp bên trong sao cho hợp lý.

Có thể bạn thích!