Home Phong thủy Hãy để phong thủy của bàn làm việc thúc đẩy sự nghiệp phát triển

Hãy để phong thủy của bàn làm việc thúc đẩy sự nghiệp phát triển

Tác giả Thức Tốt Tri

Bàn làm việc là nơi mọi người làm việc, mở mang sự nghiệp, sự nghiệp có phát triển thuận lợi hay không có quan hệ mật thiết đến sự tốt xấu của phong thuỷ bàn làm việc.

Điều kiện cấu thành sự hung cát của phong thuỷ bàn làm việc không ngoài các mặt sau đây: Hướng toạ lạc và cửa của văn phòng, kết cấu xây dựng nội thất có xà, cột hay không, cửa chính và cửa sổ sau có cùng nằm trên một đường thẳng hay không, vị trí bố trí văn phòng, vị trí kê đặt đồ dùng trong văn phòng như máy tính, điện thoại, máy fax; bàn ghế sô pha, bàn trà, máy lọc nước uống đặt ở đâu? Chú ý giá sách, đèn, tranh chữ, tác phẩm nghệ thuật vv… đều được bài trí ở vị trí tốt. Nếu như bài trí lộn xộn thì chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự khó chịu.

Hướng của bàn làm việc

Hướng của bàn làm việc là chỉ hướng của cả toà nhà chính. Sự hưng suy của toà nhà nào đó rất tự nhiên nó sẽ bao chùm lên tất cả các đơn vị chứa trong nó. Mà cửa chính của văn phòng không nhất định tương đồng với cửa toà nhà chính. Cho nên, đầu tiên là phải chọn được toà nhà, sau đó mới chọn đến phòng cụ thể. Đôi khi muốn tìm được một văn phòng tốt thực không dễ dàng gì, tối thiểu hướng của toà nhà phải hợp với mệnh quẻ của bạn, cửa văn phòng tốt nhất mở về hướng vượng, sinh.

Vật tối kị bên trong là xà nhà

Xà nhà là “áp sát” dè nặng khiến trong lòng bạn luôn nặng trĩu không yên; cột nhà là “đỉnh tâm sát” có tai hoạ đổ máu. Biện pháp tốt nhất là làm trần treo để che khuất xà nhà; bên cạnh cột đặt một tủ tường.

Vị trí bàn làm việc rất quan trọng

Tốt nhất nên đặt bàn ở vị trí sơn tinh bát bạch hoặc cửu tử phi lâm. Nếu như không thể làm được như vậy thì có thể đặt bàn này hướng sinh khí bản mệnh, Diên niên hoặc Thiên y. Phía sau không được có cửa sổ, càng không được tựa hướng ra cửa chính. Phía trước bàn phải để ra một không gian trống nhất định.

Đồ dùng trong phòng

Đồ dùng trong căn phòng hiện đại không tách khỏi máy tính, máy fax. Những thiết bị này khi khởi động tạo ra từ trường, tốt nhất là dặt chúng ở vị trí Văn xương, như vậy có thể làm cho đầu óc bạn luôn sáng suốt, tư duy nhạy bén, ít mắc sai lầm. Nếu đặt chúng ở vị trí hoả viêm thổ táo, bạn sẽ dễ hồ đồ mà phạm sai lầm.

Nơi tiếp khách

Nơi tiếp khách có khá nhiều sự lựa chọn, ví dụ: quan vị, tài vị, văn xương vị đều có thể được. Nhưng không thể quá tuỳ tiện, nếu như đặt ở vị trí “dấu ngưu sát”, “giao kiếm sát” sẽ dễ phát sinh các mâu thuẫn. Máy lọc nước uống có bóng của nước rung động, tương đương với tác dụng của vòng phong thuỷ, tốt nhất đặt nó ở vị trí tài vị.

Giá sách và tủ hồ sơ

Giá sách, tủ hồ sơ phải đặt ở hướng sinh khí của sơn tinh, nếu phía sau có cửa sổ thì đặt tủ hồ sơ phía sau sẽ lợi cả đôi đường. Diện tích tường lớn, treo lên đó một bức tranh, chẳng hạn như tranh bộ tứ quý mai, lan, trúc, cúc hoặc tranh mặt trời mọc trên thái sơn, hoặc thư pháp của người nổi tiếng, chúng tượng trưng cho sự thanh cao.

Đồ dùng trong văn phòng bài trí nhất định phải đúng cách, ngay ngắn, như vậy tượng trưng cho việc bạn đã tạo ra được một môi trường có khí trường tốt.

Có thể bạn thích!