Home Khoa Học Hộp phối quang  ODF là gì? Tác dụng của hộp phối quang ODF?

Hộp phối quang  ODF là gì? Tác dụng của hộp phối quang ODF?

Tác giả Khoa Học

Hộp phối quang  ODF là gì?

Sản phẩm hộp phối quang hay giá phân phối quang ODF – Optical Distribution Frame được sử dụng để bảo vệ các mối hàn cáp quang, phân phối các kết nối quang đến các thiết bị khác trong hệ thống mạng như là Bộ chuyển đổi quang điện  –  Media converter hay Modem quang.

Trong quá trình sử dụng những mối hàn cáp quang thường phải đối mặt với nhiều yếu tố tác động của môi trường làm ảnh hưởng đến chất lượng truyền dẫn dữ liệu. Chính vì vậy, chúng cần được bảo vệ một cách chắc chắn, cẩn thận để đạt được hiệu quả tốt nhất mà người dùng cũng như là nhà sản xuất mong muốn đạt tới.

Được thiết kế bởi những chất liệu chất lượng, tinh tế và đẹp mắt. Hộp phối quang ODF ra đời như là góp thêm cho hệ thống các thiết bị quang như converter quang, dây hàn quang, dây nhảy quang, Switch quang … trở nên hoàn chỉnh, đạt được hiệu quả tốt nhất trong từng chi tiết của sản phẩm.

Trên thị trường công nghệ đa dạng sản phẩm và đầy sôi động hiện. Các nhà sản xuất luôn sáng tạo ra nhiều sản phẩm mới để tung ra thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu của hầu hết khách hàng. Hộp phối quang ODF rất đa dạng, có các loại hộp phối quang thông dụng nhất như loại gắn rack 19, loại treo tường, loại sắt tĩnh điện, loại hộp nhựa. Ngoài ra tùy thuộc vào số cổng mà có các ODF 4, 8, 12, 16, 24, 48, 96 cho đến vài trăm FO (đối với tủ ODF tập trung). Tuy nhiên, chung quy lại hộp phối quang có thể được chia thành hai loại : hộp phối quang trong nhà và hộp phối quang ngoài trời.

Hộp phối quang ODF trong nhà bao gồm: 12 FO,16 FO,24 FO,48 FO,96 FO là vỏ sắt (những loại hộp phối quang được thiết kế theo tiêu chuẩn 19’ để có thể lắp trong các loại tủ rack hoặc treo tường) và hộp phối quang 2 FO, 4 FO, 8 FO vỏ nhựa.

Hộp ODF ngoài trời gồm có các hộp phối quang loại: 8 FO, 12 FO, 16 FO, 36 FO, 48 FO, 64 FO, FO, 96 FO, 144 FO, 288 FO. Do sự khác nhau về vị trí cũng như môi trường hoạt động mà loại hộp phối quang ngoài trời có thiết kế độc đáo và khác một chút so với các loại hộp phối quang trong nhà. Đặc điểm nổi bật đó là được thiết kế không thấm nước, vỏ hộp dày giúp các thiết bị (các mối hàn được bảo vệ tốt hơn).

Xem thêm:

Ethernet Switch là gì? Chức năng và phân loại Ethernet Switch
Router là gì? Modem là gì? Sự khác nhau giữa Router và Modem
Cáp quang là gì? Phân biệt cáp quang Singlemode và Multimode
Dây nhảy quang là gì? Phân loại dây nhảy quang

Cấu tạo và công dụng của từng loại hộp phối quang ODF

Hộp phối quang ODF trong nhà ( ODF indoor)

Hộp ODF — hộp phối quang được cấu tạo bao gồm khoang chính chứa khay quản lý đường cáp vào, khay hàn quang, dây nối quang, và một khoang nhỏ bên ngoài chứa dây nhảy quang. Vỏ hộp phối làm bằng sắt (hoặc tôn dày) khép kín được phủ một lớp sơn tĩnh điện chống gỉ mầu trắng. Với chất liệu sơn tĩnh điện giúp cho hộp phối quang chịu được bất cứ loại điều kiện thời tiết nào, tạo độ bền cho sản phẩm. Sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn,sản phẩm có thể dễ dàng lắp đặt, sữa chữa, đồng thời chúng cũng không chiếm quá nhiều không gian văn phòng của bạn. Một điểm cộng cho sự tiện ích của hộp phối quang trong nhà chính là việc thiết kế khoang làm việc lớn dễ dàng trong việc phân bổ các đầu cáp vào, ra, các dây hàn quang, dây nhảy quang hay lắp ráp thêm một số thiết bị như bộ chia quang, converter quang,…

Và dĩ nhiên, hộp ODF trong nhà có ứng dụng thông minh là quản lý bảo vệ hệ thống cáp quang, hệ thống quang LAN/ WAN, hệ thống CATV.

Hộp phối quang ODF ngoài trời ( ODF outdoor)

Sản phẩm hộp phối quang ODF ngoài trời xuất hiện với mục đích sử dụng ở điều kiện ngoài trời, phải “dầm mưa dãi nắng”, nên chúng được thiết kế tinh tế, chắc chắn và kín đáo. Hơn nữa, hộp phối quang ODF còn trang bị thêm đệm cao su bao bọc xung quanh, các gioăng cao su bịt kín toàn bộ, đảm bảo không thấm nước.

Chất liệu làm hộp phối quang bằng thép dày, được phủ toàn bộ với sơn tĩnh điện và các lỗ bịt bằng cao su tạo nên sự tinh tế và đảm bảo cho sản phẩm, chế độ bảo hành dài hạn trong nhiều năm chắc đã đủ để làm hài lòng quý khách có nhu cầu sử dụng. Với thiết kế nhỏ gọn thẩm mỹ, cấu trúc khép kín tránh mưa nắng côn trùng.

Bổ sung thêm vào những công dụng của thiết bị hộp phối quang ODF trong nhà, hộp ODF ngoài trời được làm bằng chất liệu thép cold-rol, sơn tĩnh điện, có thể chịu được mọi loại hình thời tiết giá rét hoặc nóng ẩm.

Có thể bạn thích: Mô hình trạm biến áp ngầm, trạm biến áp trong nhà, trạm biến áp ngoài trời.

Có thể bạn thích!