Home Phong thủy Hướng cửa trước không tốt thì nên cải tạo thế nào

Hướng cửa trước không tốt thì nên cải tạo thế nào

Tác giả Tri Thức Tốt

Trong phong thuỷ nhà ở, cửa trước là nơi có thể thay đổi vận khí của chủ nhà.

Cửa trước có phải là cát tướng hay không, điều này có ảnh hưởng rất lớn đến tiền đồ sự nghiệp và sự phát triển của mọi người trong nhà. Vì vậy có thể thấy rằng, chức năng của cửa trước không chỉ đơn thuần là để ra vào nhà. Khỏi cần phải nói, cửa trước có thể làm thật to, trang trí thật đẹp, đều là chuyện đơn giản, thế nhưng để nó có thể mang lại tốt lành cho nhà thì phải mất khá nhiều công sức.

Cửa trước tuyệt đối không được đặt hướng quỷ môn của phương vị Tây Nam (từ trung tâm nhà nhìn ra), một khi nằm ở hướng này nó sẽ thành hung tướng. Suy nghĩ của người trong nhà thiếu sự cân nhắc chu đáo, nhẹ dạ nhận giúp đỡ người khác việc mà mình không đủ sức làm, hoặc vào lúc tinh thần phấn khích mù quáng làm những việc không hay. Kết quả tất nhiên là phí công vô ích, mất lòng tin với người khác, vận khí suy thoái. Đồng thời, rất dễ bị lừa gạt, nhiều lần làm việc không Công cho người khác. Đó đều là do cửa trước hướng Tây Nam, rất ít người tốt vào nhà, tự nhiên mang lại điều xấu.

Đối với loại cửa trước như vậy nên chuyển nó sang hướng Đông, Đông Nam hoặc Nam Bắc. Nếu không thể thì chỉ có thể cải tạo thay đổi hướng đi.

Nếu ở hướng Tây Nam, có thể căn cứ vào hướng cửa sẵn có, điều chỉnh làm cho mặt cửa hướng sang Tây hoặc Tây Bắc, điểm này rất dễ làm được. Phải đặc biệt chú ý không được để đường bẻ góc của 4 góc cửa hướng sang phía Tây Nam là được.

Cửa trước đặt theo hướng Đông Bắc cũng thuộc hung tướng. Phương pháp cải thiện giống như trên, nếu nhà hướng Bắc thì phải đặt cửa hướng Đông, Đông Nam hoặc Tây Bắc.

Nếu cửa hướng Đông Bắc, mặt cửa có thể hướng về Đông, Đông Nam hoặc Nam. Cửa trước ở hướng Bắc hoặc Đông Bắc, lối ra vào cửa không được qua đường chính trung.

Ngoài ra, cửa trước ở hướng thuộc 1 trong 12 chi của chủ nhà cũng là hung tướng. Ví dụ, cửa trước được tính toán đặt ở hướng cát tường là hướng Đông, nếu như chủ nhà sinh năm Mão thì cửa đó sẽ biến thành hung tướng. Mọi người cần hết sức chú ý điểm này.

Người sinh năm Thìn và người sinh năm Tị, cửa trước hướng Đông Nam là hung tướng. Người sinh năm Ngọ, cửa trước hướng Nam là hung tướng. Trong trường hợp này cần phải cải tạo lại cửa để giảm thiểu hung.

Nguyên tắc thông thường là lối ra vào cửa trước không được qua đường chính trung, đường quỷ môn, đường từ ngung của trung tâm phương vị của nó. Về điểm này thì cửa trước ở bất kỳ phương vị nào cũng đều phải chú ý.

Có thể bạn thích!