Home Công Nghệ Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Apple HomePod

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Apple HomePod

Tác giả Tri Thức Tốt

Apple HomePod sở hữu chất lượng âm thanh tuyệt vời và cho phép bạn kiểm soát âm nhạc, cập nhật tin tức, thời tiết, gửi tin nhắn văn bản và nhiều tiện ích khác bằng trợ lý ảo Siri. Một số dòng loa thông minh có quy trình phức tạp với nhiều bước thiết lập. Tuy nhiên, với HomePod thì ngược lại, Apple đã làm cho việc thiết lập trở lên đơn giản nhất.

Bạn cần những gì?

– iPhone 5S trở lên, hoặc

– iPad Pro / Air / mini 2 trở lên, hoặc

– iPod Touch thế hệ thứ 6

– Các thiết bị trên đang sử dụng hệ điều hành iOS 11.2.5 trở lên.

1. Bắt đầu cài đặt HomePod

Đây là cách đơn giản để thiết lập HomePod: Bạn không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào trên thiết bị iOS của mình. Chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Bắt đầu bằng cách cắm HomePod vào nguồn và sau đó mở khóa thiết bị iOS của bạn (bạn sẽ cần bật Wi-Fi và Bluetooth). Đợi một lát, một cửa sổ bật lên từ phía dưới màn hình để bắt đầu quá trình thiết lập. Nhấn vào Set up/ Thiết lập.

Bước 2: Tiếp theo, chọn phòng mà HomePod được sử dụng. Điều này không thực sự thay đổi cách HomePod hoạt động, nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến nơi bạn tìm thấy cài đặt của nó trong ứng dụng Home. Sau khi chọn phòng, hãy nhấn Continue/ Tiếp tục.

Bước 3: Sau đó, xác định cách bạn muốn HomePod được sử dụng trên màn hình Personal Requests/ Yêu cầu cá nhân. Điều này kiểm soát ai có thể thực hiện lệnh thoại, gửi văn bản, tạo lời nhắc và ghi chú, thực hiện cuộc gọi và hơn thế nữa bằng cách sử dụng HomePod và iPhone bạn đang sử dụng để thiết lập. Nhấn Enable Personal Requests/ Bật Yêu cầu cá nhân để cho phép mọi người thực hiện điều đó hoặc Not Now/ Không phải bây giờ để hạn chế các lệnh đó chỉ hoạt động với giọng nói của bạn.

Bước 4: Xác nhận lựa chọn đó bằng cách nhấn Use This iPhone/ Sử dụng iPhone này trong cửa sổ tiếp theo.

2. Chuyển cài đặt từ thiết bị iOS sang HomePod

Bước 1: Đồng ý với các Terms and Conditions/ Điều khoản và Điều kiện sử dụng HomePod bằng cách nhấn Agree/ Đồng ý. Bạn phải làm điều này để tiếp tục thiết lập.

Bước 2: Một trong những điều giúp thiết lập HomePod trở nên đơn giản hơn là bạn không phải nhập nhiều thông tin cho mạng Wi-Fi và các cài đặt khác. Thay vào đó, HomePod sao chép tất cả thông tin đó, bao gồm cả tài khoản iCloud của bạn từ thiết bị iOS bạn đang sử dụng để thiết lập. Nhấn vào Transfer Settings để bắt đầu quá trình này.

Bước 3: Sau đó, quá trình thiết lập HomePod kết thúc. Điều này mất khoảng 15-30 giây.

3. Bắt đầu sử dụng HomePod và Siri

Khi quá trình thiết lập hoàn tất, HomePod cung cấp cho bạn một hướng dẫn nhanh về cách sử dụng nó. Thực hiện theo các lệnh trên màn hình để thử.

Một vài lưu ý về các lệnh này:

– Things like turning on/off lights: Những điều như bật/ tắt đèn yêu cầu bạn phải cài đặt các thiết bị nhà thông minh tương thích HomeKit trong nhà.

– Playing music using Siri/ Phát nhạc bằng Siri yêu cầu bạn phải có đăng ký Apple Music hoặc nhạc hợp lệ trong Thư viện âm nhạc iCloud của bạn (mua từ iTunes hoặc nhạc được thêm qua iTunes Match). Có thể phát nhạc khác qua AirPlay, nhưng không sử dụng lệnh thoại Siri.

4. Quản lý cài đặt trên HomePod

Sau khi bạn thiết lập HomePod, có thể bạn cần thay đổi cài đặt của nó. Điều này có thể hơi khó khăn lúc đầu vì không có ứng dụng HomePod và không có mục nào cho ứng dụng này trong ứng dụng Settings/ Cài đặt.

HomePod được quản lý trong ứng dụng Home được cài đặt sẵn trên các thiết bị chạy iOS. Để thay đổi cài đặt HomePod, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào ứng dụng Home để khởi chạy nó.

Bước 2: Nhấn vào Edit/ Chỉnh sửa.

Bước 3: Nhấn vào HomePod để mở cài đặt.

Bước 4: Trên màn hình này, bạn có thể quản lý như sau:

HomePod name: Nhấn vào và nhập tên mới cho HomePod.

Room: Thay đổi phòng trong ứng dụng Home mà thiết bị được đặt.

Include in Favorites: Để thanh trượt này ở chế độ bật (màu xanh) để đặt HomePod vào phần yêu thích của ứng dụng Home và Trung tâm điều khiển Control Center.

Music & Podcasts: Kiểm soát tài khoản Apple Music được sử dụng với HomePod, cho phép hoặc chặn nội dung cụ thể trong Apple Music, bật Sound Check/ Kiểm tra âm thanh để cân bằng âm lượng và chọn Use Listening History cho các đề xuất.

Siri: Di chuyển thanh trượt này thành bật (màu xanh) hoặc tắt (màu trắng) để kiểm soát: liệu Siri có nghe lệnh của bạn không; liệu Siri có khởi chạy khi bảng điều khiển HomePod khi nhấn vào hay không; liệu ánh sáng và âm thanh cho thấy Siri đang được sử dụng; ngôn ngữ và giọng nói được sử dụng cho Siri.

Location Services: Di chuyển cái này sang tắt (màu trắng) để chặn các tính năng cụ thể theo vị trí như thời tiết và tin tức địa phương.

Accessibility and Analytics: Nhấn vào các tùy chọn này để kiểm soát các tính năng này.

Remove Accessory: Chạm vào menu này để xóa HomePod và cho phép thiết bị được thiết lập lại từ đầu.

5. Cách sử dụng HomePod

Nếu bạn đã sử dụng Siri trên bất kỳ thiết bị iOS nào của mình, việc sử dụng HomePod trở lên rất quen thuộc. Tất cả những cách bạn tương tác với Siri – yêu cầu Siri đặt hẹn giờ, gửi tin nhắn văn bản, dự báo thời tiết, v.v. – đều giống như trên iPhone hoặc iPad. Chỉ cần nói “Hey, Siri” và lệnh của bạn và bạn sẽ nhận được phản hồi.

Ngoài các lệnh phát nhạc tiêu chuẩn (Play/ Phát, Pause/ Tạm dừng, v.v.), Siri có thể cung cấp cho bạn thông tin về một bài hát, chẳng hạn như năm nào nó được phát hành và thông tin về nghệ sĩ.

Nếu bạn có bất kỳ thiết bị tương thích HomeKit nào trong nhà, Siri cũng có thể điều khiển chúng. Hãy thử các lệnh như “Hey, Siri, turn off the lights in the living room/ Hey Siri, tắt đèn trong phòng khách” hoặc nếu bạn đã bật chế độ vắng nhà trên nhiều thiết bị cùng một lúc, hãy nói điều gì đó như “Hey Siri, I’m home” để kích hoạt chế độ “I’m home”. Và tất nhiên, bạn luôn có thể kết nối Tivi với HomePod và điều khiển nó bằng lệnh thoại với Siri.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!