Home Công Nghệ Hướng dẫn gọi điện thoại với HomePod

Hướng dẫn gọi điện thoại với HomePod

Tác giả Tri Thức Tốt

Apple HomePod cung cấp chất lượng âm thanh tốt nhất trên thị trường loa thông minh và nó cho phép bạn gửi tin nhắn văn bản bằng giọng nói với Siri. Do vậy, bạn có thể mong đợi HomePod cũng là một thiết bị tuyệt vời để thực hiện các cuộc gọi điện thoại, phải không nào? Vâng, nó hoàn toàn có thể!

HomePod có thể là thiết bị hữu ích của các cuộc gọi điện thoại, đặc biệt là khi bạn không hề rảnh tay trong khi vẫn muốn nói chuyện điện thoại (ví dụ như HomePod giúp bạn vừa nấu bữa tối và trò chuyện với bạn bè cùng một lúc). Tuy nhiên, nó không hoạt động hoàn toàn lý tưởng như bạn mong đợi. Hãy cùng khám phá các giới hạn và cách sử dụng HomePod để thực hiện các cuộc gọi điện thoại.

1. Giới hạn của HomePod: Chỉ đóng vai trò là loa ngoài

Khi nói đến việc sử dụng HomePod cho các cuộc gọi điện thoại, có một hạn chế lớn, gây khó chịu: bạn thực sự không thể thực hiện các cuộc gọi điện thoại trên HomePod. Không giống như đối với tin nhắn văn bản, bạn có thể đọc và gửi trên HomePod chỉ bằng cách nói chuyện với Siri, bạn không thể bắt đầu một cuộc gọi điện thoại qua Siri.

Thay vào đó, bạn phải bắt đầu một cuộc gọi điện thoại trên iPhone của mình và sau đó chuyển âm thanh phát ra sang HomePod. Khi bạn thực hiện việc này, bạn sẽ nghe thấy cuộc gọi điện thoại đến từ HomePod và có thể nói chuyện với nó như bất kỳ loa thông minh nào khác.

Các loa thông minh khác cho phép bạn thực hiện cuộc gọi bằng giọng nói, đây là một hạn chế thực sự đối với HomePod. Hi vọng trong tương lai Apple sẽ thêm tính năng gọi điện trực tiếp cho HomePod.

2. Các ứng dụng có thể sử dụng HomePod làm loa ngoài

HomePod hoạt động như một loa ngoài với một số ứng dụng gọi điện thoại bên cạnh ứng dụng Phone được tích hợp trong iOS. Các ứng dụng gọi điện thoại có thể sử dụng HomePod cho các cuộc gọi bao gồm:

– FaceTime.

– Phone/ Điện thoại có sẵn trên iOS.

– Skype.

– Viber.

– WhatsApp.

3. Cách gọi điện thoại với HomePod của bạn

Để sử dụng HomePod của bạn làm loa ngoài để thực hiện cuộc gọi bằng iPhone, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Thực hiện cuộc gọi như bình thường trên iPhone của bạn (bằng cách quay số, nhấn vào số liên lạc, v.v.)

Bước 2: Khi cuộc gọi đã bắt đầu, hãy nhấn nút Audio/ Âm thanh.

Bước 3: Trong menu bật lên từ phía dưới màn hình, hãy nhấn vào tên HomePod của bạn.

Bước 4: Khi cuộc gọi được chuyển sang HomePod, một biểu tượng của HomePod sẽ xuất hiện trong nút Audio và bạn sẽ nghe thấy âm thanh cuộc gọi đến từ HomePod.

Bước 5: Vì bạn không thể sử dụng Siri để thực hiện cuộc gọi, bạn cũng không thể sử dụng nó để kết thúc cuộc gọi. Thay vào đó, bạn có thể nhấn vào biểu tượng điện thoại màu đỏ trên màn hình của iPhone hoặc nhấn vào đỉnh HomePod.

4. Xử lý cuộc gọi chờ và nhiều cuộc gọi với HomePod

Nếu có một cuộc gọi mới đến iPhone của bạn trong khi bạn đang sử dụng loa thông minh HomePod làm loa ngoài cho cuộc gọi hiện tại, bạn có một số tùy chọn sau:

– Kết thúc cuộc gọi hiện tại và nhận cuộc gọi mới: Chạm và giữ đèn xanh trên đầu HomePod.

– Nhận cuộc gọi mới và tạm dừng cuộc gọi hiện tại: Nhấn vào đèn xanh trên đầu HomePod.

– Chuyển đổi giữa các cuộc gọi: Nhấn vào đỉnh HomePod.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!