Home Công Nghệ Hướng dẫn kết nối Google Home với bóng đèn thông minh

Hướng dẫn kết nối Google Home với bóng đèn thông minh

Tác giả Tri Thức Tốt

Nếu bạn có thiết bị Google Home, thật dễ dàng để kết nối đèn thông minh và điều khiển ánh sáng trong nhà chỉ bằng giọng nói của bạn. Dưới đây là cách sử dụng Google Home để kết nối và điều khiển bóng đèn thông minh Philips Hue.

Để điều khiển đèn thông minh của bạn bằng Google Home, bạn sẽ cần loa thông minh Google Home, Google Home Mini hoặc Google Home Max với Google Assistant. Bạn cũng sẽ cần ứng dụng Google Assistant cho Android hoặc iOS.

1. Kết nối đèn thông minh với Google Home

Quá trình này bao gồm tìm và thêm bóng đèn của bạn vào ứng dụng Google Assistant và chỉ định vị trí của chúng.

Bước 1: Mở ứng dụng Google Assistant.

Bước 2: Trong phần Explore/ Khám phá, chạm vào biểu tượng la bàn ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên bên phải màn hình

Bước 4: Nhấn Settings/ Cài đặt.

Bước 5: Cuộn xuống phần Services/ Dịch vụ và nhấn vào Home Control.

Bước 6: Nhấn vào Plus (+) ở góc dưới bên phải.

Bước 7: Cuộn xuống và chọn Philips Hue.

Lưu ý: Bất kỳ bóng đèn thông minh khác mà bạn có cũng sẽ xuất hiện ở đây.

Bước 8: Đăng nhập vào tài khoản Philips Hue của bạn và tất cả các đèn bạn thiết lập sẽ xuất hiện trong các thiết bị trong Home Control.

2 .Thiết lập vị trí đèn thông minh

Khi bạn đã kết nối đèn của mình với Google Home, hãy nhóm chúng theo phòng để điều khiển tất cả chúng cùng một lúc.

Bước 1: Trong trang chủ Home trong ứng dụng Google Assistant, nhấn Rooms/ Phòng.

Bước 2: Bạn sẽ được yêu cầu gán đèn cho một căn phòng.Bước 3: Nhấn vào biểu tượng bút chì bên cạnh chiếc đèn, sau đó chọn căn phòng thuộc về nó.

Bước 4: Nhấn Done/ Xong ở góc trên cùng bên phải

Bước 5: Nếu bạn đã thực hiện đúng các bước, bây giờ bạn thử nói “Hey Google, turn on [or off] the [living room] light./ “Hey Google, bật [hoặc tắt] đèn [phòng khách].”

3. Điều khiển đèn bằng giọng nói và văn bản

Khi mọi thứ đã được thiết lập, hãy sử dụng lệnh thoại để báo cho Google Home thực hiện các hành động khác nhau, chẳng hạn như bật hoặc tắt đèn, làm mờ hoặc sáng đèn, đặt mức độ sáng nhất định, thay đổi màu ánh sáng (chỉ bóng đèn được hỗ trợ) và kiểm soát tất cả đèn trong phòng.Vì Google Assistant đang điều khiển đèn của bạn thông qua thiết bị Google Home, bạn cũng có thể điều khiển đèn của mình bằng văn bản. Thay vì sử dụng micrô thông qua ứng dụng Google Assistant, hãy chạm vào bàn phím và nhập lệnh như: “Turn on the kitchen lights./ Bật đèn bếp”.

Chú ý: Bây giờ bạn đã kết nối đèn với Google Home của mình, hãy luôn bật công tắc cho đèn. Bởi nếu bạn tắt công tắc, nó sẽ ngừng cấp điện cho bóng đèn và bạn không thể điều khiển được. Hãy bật công tắc lên và bạn có thể điều khiển bât/ tắt, thay đổi độ sáng của bóng đèn bằng Google Home.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!