Home Công Nghệ Hướng dẫn kết nối Google Home với Loa Bluetooth

Hướng dẫn kết nối Google Home với Loa Bluetooth

Tác giả Tri Thức Tốt

Google Home có thể sử dụng Bluetooth để phát nhạc trên một loa ngoài. Nếu bạn sử dụng thiết bị Google Home để nghe nhạc nhưng chất lượng không như bạn mong muốn hoặc bạn có một loa Bluetooth với chất lượng âm thanh tốt hơn muốn sử dụng. Thật may mắn, việc ghép nối là rất dễ dàng!

Khi bạn kết nối Google Home với loa Bluetooth, tất cả nhạc bạn điều khiển trên Google Home sẽ phát qua loa Bluetooth. Tuy nhiên, những thứ khác như phản hồi mệnh lệnh, báo thức và bộ hẹn giờ của Google Assistant vẫn được phát qua loa tích hợp trên Google Home.

1. Hướng dẫn cài đặt loa Bluetooth với Google Home

Dưới đây là cách kết nối Google Home với một số loa Bluetooth:

Bước 1: Bật cả Google Home và loa Bluetooth.

Bước 2: Mở ứng dụng Google Home trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.

Bước 3: Từ tab Home, chọn thiết bị Google Home để kết nối với loa Bluetooth.

Bước 4: Chọn nút Settings/ Cài đặt.

Bước 5: Cuộn xuống và chọn Default music speaker/ Loa nhạc mặc định.

Bước 6: Đặt loa Bluetooth của bạn vào chế độ ghép nối. Nó có thể có một nút mà bạn phải nhấn một lần hoặc nhấn và giữ trong vài giây.

Bước 7: Quay trở lại ứng dụng Google Home và chọn Ghép loa Bluetooth, sau đó chọn loa khi bạn thấy nó xuất hiện trên màn hình.

2. Những mẹo xử lí sự cố

Nếu Google Home không thể tìm thấy loa của bạn, hãy xác minh loa đã ở chế độ ghép nối hoặc nếu có công tắc vật lý để bật Bluetooth thì công tắc đó phải ở vị trí bật.

Nếu bạn thấy “No devices were found/ Không tìm thấy thiết bị nào” trong ứng dụng Google Home, hãy nhấn Rescan để thử tìm kiếm lại. Nó có thể mất một vài lần thử.

Nếu Google Home của bạn gặp sự cố khi nghe mệnh lệnh của bạn sau khi ghép nối với loa Bluetooth, hãy đảm bảo bạn đang nói chuyện với chính Google Home chứ không phải loa Bluetooth. Micrô nằm trên thiết bị Google Home.

Bạn không thể kết nối Google Home với nhiều loa Bluetooth cùng một lúc. Bạn có thể thêm nhiều loa thông qua ứng dụng Google Home, nhưng bạn không thể phát nhạc trên tất cả chúng cùng một lúc. Chỉ thiết bị được thêm gần đây mới phát nhạc, trừ khi bạn thay đổi loa mặc định.

Các hướng dẫn ở trên cho phép bạn kết nối loa Bluetooth với Google Home chỉ một lần. Sau đó, mỗi lần bạn nghe nhạc âm thanh sẽ tiếp tục phát qua loa Bluetooth cho đến khi bạn tắt hoặc ngắt kết nối.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!