Home Công Nghệ Hướng dẫn kết nối Google Home với WiFi

Hướng dẫn kết nối Google Home với WiFi

Tác giả Tri Thức Tốt

Dòng sản phẩm Google Home với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau có thể điều khiển bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo Google Assistant. Tuy nhiên, để thực hiện các tính năng tuyệt vời của Google Home bạn cần kết nối nó với Wi-Fi và hoàn thành một số thiết lập cơ bản.

1. Kết nối Google Home với WiFi lần đầu tiên

Bạn cần tải xuống và cài đặt ứng dụng Google Home thông qua App Store cho các thiết bị iPhone, iPad hoặc iPod touch và Google Play cho Android.

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Google Home.

Bước 2: Chọn hoặc nhập tài khoản Google mà bạn muốn liên kết với thiết bị Google Home của mình.Bước 3: Nếu được yêu cầu, hãy bật Bluetooth trên thiết bị Android hoặc iOS của bạn.

Bước 4: Thiết bị Google Home mới của bạn bây giờ sẽ được ứng dụng phát hiện. Hãy nhấn Next/ Tiếp theo.Bước 5: Google Home bây giờ sẽ tạo ra một âm thanh. Nếu bạn nghe thấy âm thanh này, hãy chọn Yes trong ứng dụng.

Bước 6: Chọn vị trí của thiết bị (tức là: Phòng khách, phòng ngủ, v.v) từ danh sách được cung cấp.Bước 7: Nhập tên cho loa thông minh của bạn.

Bước 8: Một danh sách các mạng Wi-Fi khả dụng sẽ được hiển thị. Chọn mạng mà bạn muốn kết nối Google Home và chạm vào Next/ Tiếp theo.

Bước 9: Nhập mật khẩu mạng Wi-Fi và nhấn Connect/ Kết nối.

Bước 10: Nếu thành công, bạn sẽ thấy một thông báo được kết nối xuất hiện.

2. Kết nối Google Home với mạng WiFi mới

Nếu loa Google Home của bạn đã được thiết lập nhưng bây giờ cần được kết nối với mạng Wi-Fi khác hoặc với mạng hiện có với mật khẩu đã thay đổi, hãy thực hiện các bước sau.

Bước 1: Mở ứng dụng Google Home trên thiết bị Android hoặc iOS của bạn.

Bước 2: Chạm vào nút Device/ Thiết bị, nằm ở góc trên bên phải màn hình và khoanh tròn trong ảnh chụp màn hình đi kèm.Bước 3: Bây giờ, một danh sách các thiết bị Google Home của bạn sẽ được hiển thị, mỗi thiết bị có tên và hình ảnh do người dùng chỉ định. Xác định vị trí thiết bị mà bạn muốn kết nối với Wi-Fi và nhấn vào nút Menu của thiết bị, được đặt ở góc trên bên phải và được thể hiện bằng ba dấu chấm thẳng hàng.

Bước 4: Khi Menu bật lên xuất hiện, chọn tùy chọn Settings/ Cài đặt.

Bước 5: Cuộn xuống phần Device settings/ Cài đặt thiết bị và nhấn vào Wi-Fi.

Bước 6: Bây giờ, trang cài đặt Wi-Fi của thiết bị Google Home sẽ hiển thị. Nếu hiện đang được kết nối với Wifi, chọn Forget This Network/ Quên mạng này.Bước 7: Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện, yêu cầu bạn xác nhận quyết định này. Chọn Forget Wifi Network.

Bước 8: Sau khi quên mạng, bạn sẽ được đưa trở lại màn hình chính của ứng dụng. Chạm vào nút Device/ Thiết bị lần thứ hai.

Bước 9: Chọn Add New Device/ Thêm Thiết Bị Mới.Bước 10: Bây giờ, một hướng dẫn sẽ xuất hiện, nhắc bạn điều hướng đến cài đặt Wi-Fi của thiết bị Android hoặc iOS và kết nối với điểm phát sóng tùy chỉnh Google Home xuất hiện trong danh sách mạng. Điểm nóng này sẽ được thể hiện bằng một tên theo sau bốn chữ số hoặc bằng tên tùy chỉnh mà bạn đã đặt trước đó cho thiết bị Google Home của mình trong khi thiết lập.

Bước 11: Quay trở lại ứng dụng Google Home. Loa thông minh sẽ tạo ra một âm thanh. Nếu bạn nghe thấy âm thanh này, chọn Yes/ Có trong ứng dụng.

Bước 12: Chọn vị trí của thiết bị của bạn (tức là ở Phòng khách hoặc Phòng ngủ) từ danh sách được cung cấp.

Bước 13: Nhập tên duy nhất cho loa thông minh của bạn.

Bước 14: Một danh sách các mạng Wi-Fi khả dụng sẽ được hiển thị. Chọn mạng mà bạn muốn kết nối Google Home và chạm vào Next/ Tiếp Theo.

Bước 15: Nhập mật khẩu mạng Wi-Fi và nhấn Connect/ Kết nối.

Bước 16:  Nếu thành công, bạn sẽ thấy thông báo Connected/ Đã kết nối xuất hiện.

3. Những mẹo xử lí sự cố không kết nối được

Nếu bạn đã cẩn thận làm theo các hướng dẫn ở trên mà dường như vẫn không thể kết nối được với thiết bị Google Home của bạn với mạng Wi-Fi thì bạn có thể muốn xem xét thử một số mẹo xử lý sau:

– Hãy thử khởi động lại Modem và Router của bạn.

– Thử đặt lại Google Home của bạn về cài đặt gốc. Điều này có thể được thực hiện bằng cách giữ nút micro trong khoảng 15 giây (Nút nằm ở phía dưới thiết bị).

– Đảm bảo rằng mật khẩu Wi-Fi của bạn là chính xác. Bạn có thể xác nhận điều này bằng cách kết nối thử một thiết bị khác bằng mật khẩu đó.

– Cập nhật phần mềm trên Modem hoặc Router của bạn.

– Di chuyển loa Google Home của bạn đến gần bộ Router của bạn.

– Di chuyển loa Google Home của bạn ra khỏi các nguồn gây nhiễu tín hiệu chẳng hạn như các thiết bị điện tử không dây khác.

Nếu bạn vẫn không thể kết nối, bạn có thể muốn liên hệ với nhà sản xuất thiết bị và nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!