Home Công Nghệ Hướng dẫn phát nhạc từ  iTunes bằng Alexa

Hướng dẫn phát nhạc từ  iTunes bằng Alexa

Tác giả Tri Thức Tốt

Có nhiều cách để nghe nhạc của bạn với Alexa. Nếu bạn đã từng sưu tầm nhạc từ những dòng sản phẩm iPod đầu tiên, chắc hẳn bạn đã có 1 kho nhạc khổng lồ. Và hiện tại, bạn đang sử dụng một thiết bị Amazon Echo với Alexa, bạn sẽ tự hỏi làm thế nào để truyền phát nhạc từ iTunes. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn làm điều đó!

1. Truyền phát nhạc Apple trên Alexa

Nếu bạn là người yêu thích âm nhạc, có thể bạn đã lựa chọn sử dụng dịch vụ âm nhạc trực tuyến Apple Music để thưởng thức những bản nhạc tuyệt vời. Bạn hãy làm theo các bước sau để thiết lập Apple Music cho Alexa trên các thiết bị Android hoặc iOS.

Lưu ý: Hướng dẫn này giả định rằng bạn đã thiết lập thiết bị Amazon Alexa của mình. Nếu bạn chưa thiết lập thiết bị của mình, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để đơn giản hóa quy trình.

Bước 1: Mở ứng dụng Alexa trên điện thoại thông minh của bạn. Nếu bạn chưa có, đây là ứng dụng Alexa cho iOS và đây là ứng dụng Alexa dành cho Android.

Bước 2: Chọn tùy chọn Settings/ Cài đặt, rồi chọn Music/ Âm nhạc.

Bước 3: Chọn tùy chọn Link New Service (+)/ Liên kết dịch vụ mới.

Bước 4: Chọn Apple Music từ các tùy chọn dịch vụ, sau đó đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu Apple của bạn. Khi hoàn tất, chọn nút Done/ Xong.

Bước 5: Để đặt Apple Music làm dịch vụ phát trực tuyến mặc định, hãy kéo xuống cuối Menu cài đặt Nhạc trong ứng dụng Alexa, chọn Default Services/ Dịch vụ mặc định, sau đó chọn Apple Music.

Bước 6: Như vậy là hoàn thành rồi đó! Bây giờ, bạn chỉ cần yêu cầu Alexa phát một bài hát, album, nghệ sĩ hoặc danh sách phát và nó sẽ truy cập vào thư viện Apple Music của bạn.

2. Truyền phát nhạc iTunes với Alexa

Nếu bạn không sử dụng Apple Music nhưng lại có kho lưu trữ nhạc iTunes đã mua trên máy Mac, PC hoặc điện thoại thông minh, bạn có thể truyền thư viện nhạc của mình sang thiết bị Echo bằng kết nối Bluetooth. Mặc dù các thiết bị kết nối khác nhau tùy theo từng nền tảng, hãy làm theo các bước chung này để giúp thiết bị của bạn hoạt động.

Mẹo: Khi thiết bị của bạn được thiết lập, bạn có thể cho Alexa phát nhạc qua Bluetooth bằng cách chỉ cần nói “Alexa, connect to my smartphone/ Alexa, kết nối với điện thoại thông minh của tôi”.

Bước 1: Mở tùy chọn Settings/ Cài đặt trên PC, Mac hoặc điện thoại thông minh của bạn và điều hướng đến tùy chọn Bluetooth – đảm bảo nó được bật.

Bước 2: Yêu cầu Alexa kết nối với thiết bị Bluetooth mới.

Bước 3: Từ thiết bị của bạn, nhấp vào tùy chọn Echo khi nó xuất hiện trong danh sách thiết bị để thiết lập kết nối.

Lưu ý: Tên thiết bị Echo có thể được theo sau bởi một bộ sưu tập các chữ cái và số ngẫu nhiên – điều này là bình thường.

Bước 4: Bất kỳ nội dung nào bạn bắt đầu phát qua thiết bị của mình, bao gồm thư viện iTunes, giờ sẽ phát trực tiếp lên Alexa. Để ngắt kết nối Alexa khỏi thiết bị của bạn, chỉ cần nói “Alexa, disconnect from my device/ Alexa, ngắt kết nối khỏi thiết bị của tôi”.

3. Tải nhạc iTunes lên Amazon Music

Mặc dù không phải là tùy chọn thuận tiện nhất, bạn có thể chọn tải lên các tệp iTunes hiện có của mình vào đám mây Amazon Music để phát lại dễ dàng. Để làm theo phương pháp này và tải nhạc của bạn lên đám mây của Amazon, bạn phải là khách hàng trả phí của Amazon Music Storage.

Lưu ý: Nếu bạn đã mua nhạc iTunes trước năm 2009, rất có thể nó bị khóa với trình phát iTunes và không có sẵn để truy cập bên ngoài hệ sinh thái của Apple. Nếu đây là trường hợp, bạn có thể mở khóa âm nhạc của mình bằng một trong những phần mềm được đề xuất này.

Bước 1: Tải xuống ứng dụng Amazon Music cho PC hoặc Mac.

Bước 2: Sau khi Cài đặt, hãy mở ứng dụng và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Amazon của bạn.

Bước 3: Chọn tùy chọn Âm nhạc của tôi ở đầu màn hình.

Bước 4: Bây giờ, chọn tùy chọn Bài hát, rồi chọn Bộ lọc ngoại tuyến ở thanh bên phải.

Bước 5: Nhấp vào biểu tượng tải lên, sau đó chọn nhạc iTunes của bạn để tải lên Amazon Music.

Bước 6: Xong rồi đó! Bây giờ bạn chỉ cần yêu cầu Alexa phát những giai điệu yêu thích của bạn và nó sẽ phát bất kỳ bản nhạc nào từ đám mây Amazon Music.

4. Thiết lập máy chủ Plex Media

Một tùy chọn khác để truyền phát nhạc từ iTunes đến thiết bị Amazon Echo là sử dụng máy chủ phương tiện Plex. Một số tùy chọn lưu trữ được đính kèm theo mạng như WD My Cloud và các dịch vụ bổ sung của Drobo, Synology và Seagate, cung cấp các máy chủ Plex tích hợp.

Nếu bạn đang tìm cách thiết lập máy chủ Plex trên máy Mac hoặc PC, bạn có thể làm theo hướng dẫn chi tiết từ trang support của Plex để hoàn thành. Khi máy chủ Plex của bạn đã sẵn sàng, hãy bật Plex với thiết bị Alexa của bạn.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!