Home Công Nghệ Hướng dẫn sử dụng Google Home Hub

Hướng dẫn sử dụng Google Home Hub

Tác giả Tri Thức Tốt

Google Home Hub có khả năng kiểm soát rất nhiều thiết bị thông minh trong nhà bạn. Nhưng điều mà nhiều người không nhận ra rằng, Google Home Video hữu ích như thế nào!

Tùy thuộc vào nơi bạn đặt Google Home Hub trong nhà, có rất nhiều điều hữu ích bạn có thể làm được.

1. Sử dụng Google Home Hub để hiển thị hình ảnh

Nếu bạn muốn có một khung ảnh trình chiếu, bạn có thể sử dụng các tính năng Google Photos mới của Google được thiết kế dành riêng cho Google Home Hub.

Trước khi bạn có thể làm điều này, bạn cần tạo một album ảnh cụ thể trong Google Photos làm nguồn trình chiếu.

Cách thiết lập hiển thị ảnh trên Google Home:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Home. Trên màn hình chính, hãy nhấn vào biểu tượng cho thiết bị Google Home Hub của bạn.

Bước 2: Nhấn vào Settings để vào màn hình Cài đặt thiết bị. Cuộn xuống menu Device settings/ Cài đặt thiết bị và chạm vào Photo frame/ Khung ảnh.

Bước 3: Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình Ambient Mode nơi bạn có thể bật Google Photos làm Ambient Mode.

Bước 4: Trong màn hình cài đặt Google Photos, bạn có thể chọn album nào bạn muốn sử dụng làm màn hình trình chiếu Google Home.

Bước 5: Khi bạn chọn album ảnh ưa thích, Google Home Hub chuyển sang chế độ Ambient Mode, nó sẽ bắt đầu trình chiếu tất cả các ảnh trong album bạn đã chọn.

2. Sử dụng Live Album trên Google Home Hub

Nếu bạn muốn đưa trình chiếu ảnh Google Home Hub của mình lên một cấp độ hoàn toàn mới, hãy đặt album ảnh thành Live Album.

Live Album cho phép bạn chọn những người bạn muốn xuất hiện trong trình chiếu. Google sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo trên các ảnh mới mà bạn thêm vào tài khoản Google Photos của mình. Nếu hình ảnh bao gồm người bạn đã chọn, Google Photos sẽ tự động thêm ảnh vào Live Album của bạn.

Để bật tính năng này, chỉ cần chọn người hoặc thú cưng mà bạn muốn đưa vào trình chiếu trong phần Select people & pets/ Chọn người & thú cưng khi bạn thêm album mới vào Google Photos.

Lưu ý: Một tính năng hữu ích khác để tự động trình chiếu Google Home Hub là chọn album nổi bật gần đây cho nguồn trình chiếu ảnh. Điều này sẽ tự động hiển thị ảnh được chụp gần đây trong trình chiếu ảnh Google Home của bạn.

3. Sử dụng Google Home Hub để hiển thị Video

Có rất nhiều lý do bạn cần sử dụng Google Home Hub của mình làm màn hình hiển thị cho nội dung video.

– Xem video nấu ăn trong bếp.

– Trò chuyện với mọi người bằng Google Duo.

– Dựng phim và chương trình cho Google Home Hub.

– Xem các video hướng dẫn trong khi thực hiện công việc.

Vì YouTube thuộc sở hữu của Google, bất cứ khi nào bạn yêu cầu Google Home Hub của bạn hiển thị video của một chủ đề cụ thể, màn hình sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm video trên YouTube.

Nếu bạn đã biết phim hoặc chương trình nào bạn muốn phát, có một số cách để hiển thị video trên Google Home Hub của bạn.

4. Cài đặt Google Home Hub làm Default TV

Lệnh phát phim hoặc chương trình TV bằng bất kỳ dịch vụ được liên kết nào của bạn là:

Play <movie name> on Netflix on TV./ Phát <tên phim> trên Netflix trên TV.

Nếu bạn đã bật Netflix dưới dạng dịch vụ video được liên kết, Google Home sẽ tìm kiếm nội dung đó trên Netflix và ngay lập tức phát video được yêu cầu.

Để thực hiện việc này, bạn cần kích hoạt Google Home Hub làm thiết bị TV mặc định của mình và sau đó thêm dịch vụ video vào Google Home Hub của bạn:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Home trên điện thoại thông minh của bạn và nhấn vào thiết bị Google Home.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng bánh răng để vào trang Settings/ Cài đặt cho Google Home Hub của bạn.

Bước 3: Trong màn hình Device Settings/ Cài đặt thiết bị, nhấn vào Default TV.

Bước 4: Chọn thiết bị Google Home Hub của bạn làm Default TV. Nhấn Done/ Xong để hoàn tất.

Bước 5: Quay trở lại trang chính của ứng dụng Google Home và nhấn vào Settings/ Cài đặt.

Bước 6: Trong màn hình Settings/ Cài đặt, nhấn vào Linked media accounts.

Bước 7: Cuộn xuống phần Video và sử dụng biểu tượng + (cộng) bên cạnh mỗi dịch vụ để liên kết tài khoản đó với Google Home Hub của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn không thấy một dịch vụ mong muốn, bạn cần kích hoạt nó bằng ứng dụng Google Assistant. Trong ứng dụng Google Assistant, chọn tab Services/ Dịch vụ. Chọn Videos & Photos/ Video & Ảnh và nhấn vào Link trong dịch vụ bạn muốn liên kết với tài khoản Google của mình.

5. Truyền nội dung Video lên Google Home Hub

Khi bạn kết nối Google Home Hub với mạng Wi-Fi, nó sẽ ngay lập tức là thiết bị khả dụng để truyền nội dung từ YouTube, Netflix hoặc bất kỳ dịch vụ trực tuyến nào khác được hỗ trợ.

6. Gọi Video với Google Duo

Nếu bạn đã quen gọi video trên Google Duo, bạn có thể hài lòng khi việc kích hoạt cuộc gọi video Google Duo trên Google Home Hub rất nhanh chóng.

Để liên kết tài khoản Google Duo của bạn với Google Home Hub, chỉ cần mở ứng dụng Google Home, nhấn vào thiết bị Google Home Hub, nhấn vào Settings/ Cài đặt, cuộn xuống và nhấn Duo calling để liên kết số điện thoại của bạn.

Chú ý: Trên màn hình cài đặt nơi bạn bật chức năng Duo calling, cuộn lên và đảm bảo Personal results được bật. Cài đặt này là bắt buộc nếu bạn muốn thực hiện cuộc gọi video đến danh bạ Google của mình.

Ngoài việc truyền video, đặt Google Home Hub làm Default TV hoặc hiển thị trình chiếu ảnh ở Ambient Mode, bạn không thể làm gì nhiều với video trên Google Home Hub của mình.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!