Home Công Nghệ Hướng dẫn sử dụng IFTTT với Google Home

Hướng dẫn sử dụng IFTTT với Google Home

Tác giả Tri Thức Tốt

Đơn giản hóa các lệnh của bạn bằng cách sử dụng dịch vụ tuyệt vời này!

Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi các thiết bị tông minh được kết nối với Google Home và cảm thấy đã sẵn sàng đưa ngôi nhà thông minh của mình lên một tầm cao mới. Đấy chính là lúc bạn cần tích hợp Google Home với IFTTT để đồng bộ hóa với các thiết bị được kết nối trong nhà để có thể thực hiện nhiều tác vụ rất thú vị.

Dưới đây là cách thiết lập IFTTT trên Google Home, bắt đầu sử dụng các Applet trên Google Assistant của IFTTT và thậm chí tự mình thiết lập công thức IFTTT cho riêng bạn.

1. Thiết lập IFTTT trên Google Home

Thiết lập IFTTT với Google Home khá đơn giản, bắt đầu bằng việc tạo tài khoản IFTTT và nhận ứng dụng bằng cách thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Nếu bạn không có tài khoản IFTTT, hãy tạo một tài khoản tại IFTTT.com hoặc tải xuống ứng dụng từ Google Play Store hoặc App Store của Apple. Nếu bạn đã có tài khoản IFTTT, hãy tiếp tục và đăng nhập vào tài khoản trên web hoặc sử dụng ứng dụng trên điện thoại.

Bước 2: Khi bạn đã đăng nhập vào IFTTT, hãy truy cập trang Google Assistant. Nếu bạn đang ở trên web, bạn có thể tìm thấy nó tại ifttt.com/google_assistant. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng, hãy nhấn vào nút tìm kiếm ở phía dưới và tìm kiếm “Google”.

Bước 3: Chọn Option/ Tùy chọn cho Google Assistant.

Bước 4: Tại đó, nhấn nút Connect/ Kết nối. Nếu bạn chưa đăng nhập vào Google thông qua trình duyệt web, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang đăng nhập Google được bảo mật an toàn.

Bước 5: Nếu bạn đang sử dụng xác thực hai yếu tố trên tài khoản Google của mình, bạn sẽ cần cấp cho IFTTT quyền truy cập bổ sung vào tài khoản Google của bạn. Bạn chỉ cần theo theo các hướng dẫn để thực hiện điều đó!

Bước 6: Sau khi bạn đăng nhập đầy đủ, bạn nhận yêu cầu cho phép IFTTT quản lý các lệnh Google Voice. Nhấn vào nút Allow/ Cho phép và bạn đã hoàn tất.

2. Sử dụng IFTTT trên Google Assistant

Khi bạn đã liên kết Google Assistant với IFTTT, bạn có thể bắt đầu chọn các công thức Google Assistant mà bạn muốn thử. Như trước đây, bạn sẽ muốn ở trên trang Google Assistant. Truy cập ifttt.com/google_assistant hoặc nhấn tìm kiếm ở phía dưới nếu bạn đang sử dụng ứng dụng và tìm kiếm “Google”. Từ đó, bạn sẽ thấy một danh sách các applet để chọn.Quá trình chọn một applet IFTTT rất dễ dàng:

Bước 1: Chọn một applet bạn muốn sử dụng trong danh sách các tùy chọn Google Assistant.

Bước 2: Chọn nút Turn On và kéo thanh trượt, nó sẽ chuyển sang màu xanh.

Bước 3: Bạn cần cấp quyền IFTTT để kết nối với một thiết bị hoặc ứng dụng thông minh khác. Hãy xác nhận và tiếp tục.

Bước 4: Bắt đầu sử dụng applet mà bạn đã chọn bằng cách thực hiện trình kích hoạt. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng applet để Google Assistant gửi cho ai đó một văn bản bằng điện thoại Android hay Google Home của bạn, hãy nói: ” Okay Google, message [Name]/ Được rồi Google, nhắn tin cho [Tên]”, sau đó bắt đầu đọc tin nhắn của bạn.

Đây là hai applet IFTTT mà bạn có thể thấy thú vị khi bắt đầu:

– Nếu bạn đã để quên điện thoại ở đâu đó, Google Home Find My Phone sẽ giúp bạn. Tất cả những gì bạn phải nói là ” OK, Google, find my phone/ OK, Google, tìm điện thoại của tôi” và nó sẽ gọi điện thoại của bạn để bạn có thể tìm thấy nó.

– Nếu bạn có điện thoại Android, bạn có thể tìm thấy Gửi tin nhắn văn bản cho ai đó với ứng dụng Android hoặc Google Home của bạn. Ngay cả khi bạn đang bận nấu ăn, bạn vẫn có thể giao tiếp với bạn bè hoặc mọi người trong gia đình.

3. Tạo IFTTT của riêng bạn cho Google Home 

Khi bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng các applet IFTTT, bạn có thể muốn thử tạo công thức tùy chỉnh của riêng mình. Bạn có thể tạo các applet trực tiếp trên IFTTT.com hoặc trên ứng dụng di động.

Chọn mũi tên thả xuống bên cạnh tên người dùng của bạn ở góc trên bên phải, sau đó đi đến New Applet/ Applet mới > This/ Điều này > Google Assistant/ Trợ lý Google. Bạn có thể chia sẻ các công thức bạn đã tạo với người khác nếu muốn.

Mẹo: Nếu bạn không thể ghi nhớ hết các công thức bạn đã áp dụng, hãy đăng nhập vào tài khoản IFTTT của bạn và chọn My Applets. Chọn bất kỳ applet nào để xem chi tiết, thay đổi hoặc vô hiệu hóa nó.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!