Home Công Nghệ Hướng dẫn tắt “OK Google” trên Android và IOS

Hướng dẫn tắt “OK Google” trên Android và IOS

Tác giả Tri Thức Tốt

Google Assistant hay còn được gọi là “OK Google”, là một tính năng tiêu chuẩn trên hầu hết các điện thoại Android. Nó có thể chỉ đường cho bạn, thực hiện tìm kiếm trên Internet chỉ bằng giọng nói của bạn và nhiều hơn nữa.

Để tương tác với tính năng này, bạn chỉ cần nói “OK, Google” hoặc “Hey, Google” sau đó đặt câu hỏi của bạn hoặc đưa ra lệnh. Đó là một cách tuyệt vời để có được thông tin mà không cần phải thực hiện tìm kiếm bằng tay. Nhưng, có thể đến lúc bạn sẽ muốn tắt “OK Google”. Và sau đây là hướng dẫn bạn làm điều đó.

Lưu ý: Các hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho Android phiên bản 10 trở lên.

1. Tắt “OK Google” trên điện thoại Android

Nếu bạn muốn tắt “OK Google” trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình, hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở Settings/ Cài đặt trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Chọn Google => Account Services/ Dịch vụ tài khoản => Search, Assistant & Voice/ Tìm kiếm, Trợ lý & Thoại > Google Assistant/ Trợ lý Google.

Bước 3: Nhấn vào tab Assistant/ Trợ lý, sau đó cuộn xuống các Assistant devices/ Trợ lý thiết bị và nhấn vào Phone/ Điện thoại.

Bước 4: Nhấn vào thanh trượt Google Assistant để tắt.

Tắt “OK Google” trên Smartwatch Android

Để tắt Google Assistant trên Android Watch của bạn, chỉ cần nhấn vào biểu tượng Settings/ Cài đặt, sau đó chọn Personalization/ Cá nhân hóa. Tại đó chọn “Turn OK Google Detection Off”.

2. Tắt “OK Google” trên iOS

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Google Assistant trên iOS, bạn có thể khiến ứng dụng ngừng nghe lệnh bằng lời nói của mình bằng cách tắt micrô. Chuyển đến Settings/ Cài đặt > Google Assistant > Microphone và kéo thanh trượt sang tắt.

Lưu ý: Phương pháp này không vô hiệu hóa hoàn toàn Google Assistant. Bạn vẫn có thể gõ yêu cầu của bạn.

Một cách khác để tắt “OK Google” trên iOS là chỉ cần xóa ứng dụng. Ứng dụng này hoạt động tương tự như mọi ứng dụng iOS khác. Nhấn xuống biểu tượng ứng dụng từ màn hình chính, đợi cho nó bắt đầu “ngọ nguậy”, sau đó chọn Delete App/ Xóa ứng dụng.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!