Home Công Nghệ Hướng dẫn thiết lập Apple TV khi mới mua

Hướng dẫn thiết lập Apple TV khi mới mua

Tác giả Tri Thức Tốt

Apple nổi tiếng với những thiết kế giao diện tuyệt vời cùng với các sản phẩm có thể sử dụng và thiết lập rất dễ dàng. Bạn sẽ chỉ mất vài phút kết nối Apple TV để phát video từ internet và phát nhạc trên hệ thống âm thanh tại nhà.

Cho dù bạn có các model mới nhất như Apple TV 4K, Apple TV gen 4 hay các phiên bản thế hệ 2 và 3, thì bạn đều có thể thiết lập nhanh chóng theo hướng dẫn dưới đây.

Nếu bạn đã là người dùng iPhone. Bạn có thể bỏ qua hầu hết các bước này và thiết lập Apple TV của bạn thậm chí nhanh hơn. Tìm hiểu cách làm trong bài viết Cách thiết lập Apple TV bằng iPhone của bạn.

1. Cách thiết lập Apple TV 4K và Apple TV thế hệ thứ 4

Các phiên bản mới nhất có nhiều tính năng hơn so với người tiền nhiệm của chúng, nhưng bạn vẫn có thể khiến chúng hoạt động chỉ trong vài phút thiết lập. Đây là cách để bắt đầu:

Bước 1: Bắt đầu bằng cách kết nối Apple TV với TV hoặc đầu thu tại nhà bằng cáp HDMI (HDMI 2.0 cho Apple TV 4K) và cắm Apple TV vào nguồn điện. Bạn có thể kết nối Apple TV với internet bằng ethernet (cắm cáp ngay bây giờ) hoặc Wi-Fi (thực hiện việc này trong khi thiết lập).

Bước 2: Bật TV của bạn và kết nối đầu vào với Apple TV. Màn hình thiết lập Apple TV sẽ xuất hiện.

Bước 3: Ghép nối Siri Remote đi kèm với Apple TV của bạn bằng cách nhấp vào bàn di chuột ở đầu điều khiển từ xa.

Bước 4: Sử dụng Siri Remote để làm theo yêu cầu trên màn hình để thiết lập Apple TV. Bạn sẽ chọn một vị trí và ngôn ngữ, đăng nhập bằng ID Apple của bạn, chọn cài đặt bảo vệ màn hình và hơn thế nữa.

Bước 5: Đăng nhập vào tài khoản nhà cung cấp TV của bạn, nếu bạn có. Tùy chọn này mở ra quyền truy cập vào nội dung video phát trực tuyến trong các ứng dụng mà nhà cung cấp TV của bạn hỗ trợ.

Bước 6: Khi thiết lập hoàn tất, bạn có thể bắt đầu cài đặt ứng dụng và xem nội dung.

2. Cách thiết lập Apple TV thế hệ thứ 2 và 3

Quá trình thiết lập cho các mẫu Apple TV cũ cũng tương tự. Sau đây là những gì để làm.

Bước 1: Mở hộp Apple TV. Cắm cáp vào HDTV hoặc máy thu vào Apple TV của bạn. Kết nối thiết bị với ổ cắm điện. Apple TV sẽ khởi động, hiển thị cho bạn logo Apple trên màn hình.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng cho các Menu bằng điều khiển từ xa.

Chú ý: Các nút tăng giảm âm lượng di chuyển lên và xuống; chọn bằng nút giữa.

Bước 3: Apple TV quét các mạng Wi-Fi khả dụng (giả sử bạn đang sử dụng Wi-Fi. Apple TV cũng có thể kết nối qua Ethernet). Tìm mạng của bạn và chọn nó, sau đó nhập mật khẩu của bạn và chọn Done/ Xong.

Bước 4: Chọn xem bạn có muốn Apple TV báo cáo thông tin chuẩn đoán tới Apple hay không và tiếp tục. Tùy chọn này chia sẻ thông tin về cách Apple TV đang hoạt động (nếu nó gặp sự cố, v.v.) với Apple nhưng không gửi thông tin cá nhân.

Bước 5: Đảm bảo Home Sharing/ Chia sẻ tại nhà được bật trên máy tính chính của bạn. Home Sharing cho phép bạn truyền phát nội dung từ thư viện iTunes để bạn có thể xem nội dung đó trên màn hình lớn. Bạn có thể sử dụng Apple TV để kết nối Internet và nhận nội dung từ đó mà không cần bật Home Sharing, nhưng bạn sẽ được sử dụng nhiều hơn từ Apple TV khi bật.

Chú ý: Đăng nhập vào Home Sharing với cùng một tài khoản iTunes bạn sử dụng với thư viện iTunes chính của mình.

Bước 6: Tại thời điểm này, bạn nên chọn đặt tất cả ở màn hình chính của Apple TV. Giờ đây, bạn có thể phát nhạc hoặc video từ thư viện iTunes của mình thông qua AirPlay hoặc truy cập nội dung dựa trên web tại iTunes Store, Netflix, YouTube hoặc các dịch vụ khác.

Có thể bạn thích!