Home Công Nghệ Hướng dẫn thiết lập Google Home cho nhiều người dùng

Hướng dẫn thiết lập Google Home cho nhiều người dùng

Tác giả Tri Thức Tốt

Google Home là một thiết bị cực kỳ tiện dụng, cung cấp mọi thứ từ âm nhạc đến thời tiết bằng lệnh thoại đơn giản. Nhưng nếu bạn chưa cài đặt đúng thì Google Home sẽ không nhận biết được giọng nói của bạn; giới hạn các chức năng bạn có thể khai thác, bao gồm các lệnh được cá nhân hóa. Nhưng bạn có thể dạy Google Assistant để nhận ra nhiều giọng nói. Đây là những gì bạn cần biết để thêm nhiều người dùng vào thiết bị Google Home để bạn có thể truy cập vào tất cả các tính năng tùy chỉnh tốt nhất.

1. Thêm nhiều người dùng vào Google Home

Bạn có thể thêm tối đa sáu người dùng vào mỗi loa đơn hoặc Smart Display/ Màn hình thông minh trên Google Home của bạn. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Home.

Bước 2: Trong menu dưới cùng của ứng dụng, nhấn vào biểu tượng Home.

Bước 3: Chọn loa hoặc Smart display mà bạn muốn dạy để nhận biết người dùng này.

Bước 4: Nhấp vào biểu tượng bánh răng để truy cập Device Settings/ Cài đặt thiết bị.

Bước 5: Nhấn Voice Match/ Kết hợp giọng nói và thêm giọng nói bằng biểu tượng +.

Tại thời đây, thiết bị Google Home sẽ có các bước hướng dẫn tìm hiểu giọng nói của bạn. Bạn sẽ được hướng dẫn lặp lại các cụm từ như “Ok Google” và “Hey Google” để nó nhận ra giọng nói của bạn mỗi khi bạn nói.

Phiên bản mới nhất của Voice Match giữ phiên bản giọng nói mà bạn tạo trên các máy chủ của Google, điều đó có nghĩa là bạn sẽ chỉ cần hoàn thành quy trình này một lần. Sau khi Google thu được giọng nói của bạn lần đầu tiên, nó có thể áp dụng cấu hình giọng nói của bạn cho các thiết bị khác khi bạn thực hiện quy trình thiết lập ở trên.

Nếu Google không nhận ra giọng nói của bạn thì nó sẽ coi bạn là khách. Bạn sẽ nhận được câu trả lời cho các truy vấn như “What’s the weather like right now?”/ “Thời tiết như thế nào bây giờ?” nhưng bạn sẽ không nhận được kết quả được cá nhân hóa như với Voice Match.

2. Thêm người dùng và thiết bị với Google Assistant

Giọng nói của bạn được liên kết với những thiết bị nào? Google Assistant có cần xem lại giọng nói của bạn không? Bạn có thể trả lời cả hai câu hỏi theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Home của bạn.

Bước 2: Trong thanh Menu dưới cùng, chạm vào biểu tượng Account/ Tài khoản ở phía bên phải.

Bước 3: Chọn Settings/ Cài đặt.

Bước 4: Trên màn hình Settings/ Cài đặt, cuộn xuống và nhấn Voice Match. Tại đây bạn có thể lựa chọn:

Teach Your Assistant Your Voice Again Teach: Google sẽ học lại giọng nói của bạn.

Invite Others Who Use Your Devices: Cấp thêm quyền truy cập cho người dùng khác trên mạng của bạn.

Shared Devices with Voice Match: Cho phép bạn kiểm tra xem thiết bị nào phù hợp với giọng nói của bạn.

Remove Voice Match: Xóa lệnh thoại trên một thiết bị hoặc tất cả thiết bị.

3. Tại sao trẻ em cần tài khoản Google Home riêng

Sẽ không mất nhiều thời gian để những đứa trẻ nhận ra rằng việc nói “Hey Google” hay “Ok Google” có thể điều khiển được thiết bị Google Home. Để ngăn con bạn truy cập vào mua hàng hay các dịch vụ không phù hợp thì cách tốt nhất là cho trẻ sử dụng tài khoản Google của riêng chúng. Sau đó, Google Assistant sẽ nhận ra khi nào trẻ đang ra lệnh và đưa vào chế độ phù hợp.

Để quản lý tài khoản Google của con bạn, bạn cần tải xuống ứng dụng Family Link. Đồng thời bạn phải có tài khoản Google của riêng mình, trên 18 tuổi và có hệ điều hành mới nhất được cập nhật cho thiết bị của bạn. Bạn cũng có thể quản lý một số cài đặt tại homes.google.com.

Trẻ dưới 13 tuổi ở Hoa Kỳ sẽ không thể:

– Xem nội dung YouTube (video hoặc âm nhạc).

– Sử dụng Google Play Music mà không có kế hoạch gia đình Google Play Music.

– Thực hiện bất kỳ giao dịch mua bán nào.

– Sử dụng các ứng dụng không phải của Google không được “Dành cho Gia đình”.

Vẫn còn rất nhiều điều thú vị mà con bạn có thể truy cập trên Google Home, như những trò chơi Disney được thiết kế dành riêng cho trẻ em. Nhưng ít nhất bạn biết chúng sẽ không mua hàng hoặc xem các nội dung không phù hợp trên YouTube.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!