Home Công Nghệ Hướng dẫn thiết lập Google Home, Google Home Max và Google Home Mini

Hướng dẫn thiết lập Google Home, Google Home Max và Google Home Mini

Tác giả Tri Thức Tốt

Loa thông minh Google Home rất tuyệt vời, nhưng nếu bạn tùy chỉnh một chút sẽ làm nó trở lên hữu ích hơn rất nhiều. Bạn có thể thay đổi dịch vụ âm nhạc mặc định, chỉ định trang web nào sẽ sử dụng khi cập nhật tin tức và thậm chí thiết lập các thói quen phức tạp có khả năng thực hiện nhiều lệnh cùng một lúc.

Tuy nhiên, trước khi bạn có thể làm những điều đó và nhiều hơn thế nữa, bạn cần biết cách truy cập cài đặt Google Home để cá nhân hóa nó.

1. Cách mở cài đặt Google Home

Google Home chỉ có một vài nút và không có màn hình, vậy làm thế nào để bạn vào cài đặt? Google Home yêu cầu điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn để thiết lập thông qua ứng dụng Google Home. Bạn có thể tải xuống cho iPhone, iPad trên App Store, cũng như thông qua Google Play cho các thiết bị Android.

Bước 1: Trước tiên, hãy khởi chạy ứng dụng Google Home trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.

Bước 2: Nhấn nút Devices/ Thiết bị ở góc trên bên phải để chuyển đến màn hình cài đặt Thiết bị.

Bước 3: Xác định vị trí Google Home của bạn trên màn hình Thiết bị và nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải của Google Home.

Bước 4: Chọn Settings/ Cài đặt từ Menu bật lên.

2. Cách tùy chỉnh Google Home

Cài đặt được chia thành General/ Cài đặt Chung, Google Assistant, Sound/ Âm thanhDevice/ Thiết bị. Cài đặt cho Google Assistant sẽ ảnh hưởng đến tất cả các loa thông minh và các thiết bị thông minh khác của bạn. General, Sound, và Device dành riêng cho Google Home được lựa chọn. Vì vậy nếu bạn có hai loa thông minh của Google, bạn có thể điều chỉnh các cài đặt hoàn toàn khác nhau cho mỗi loa.

– Linked account(s)/ Các tài khoản được liên kết: Google Home sử dụng tài khoản Google của bạn cho nhiều dịch vụ như phát nhạc từ Google Play hoặc YouTube Music. Bạn có thể thay đổi tài khoản Google được liên kết hay thậm chí liên kết một tài khoản bổ sung khác. Nhưng trước tiên, bạn sẽ cần liên kết tài khoản bổ sung đó với ứng dụng Google Home.

Name/ Tên: Nếu bạn có nhiều thiết bị Google Home, việc đặt tên cụ thể cho từng thiết bị có thể dễ dàng phân biệt chúng.

Group/ Nhóm: Bạn muốn phát nhạc trên tất cả các loa thông minh của mình cùng một lúc? Nhấn Group/ Nhóm, sau đó chọn Create new group/ Tạo nhóm mới để đưa loa Google Home hiện tại của bạn vào một nhóm. Chuyển đến cài đặt của từng thiết bị riêng lẻ và đặt chúng vào cùng một nhóm. Để phát nhạc trên tất cả các thiết bị của bạn, hãy nói, “Play Music on [group name].”/ “Phát Music trên [tên nhóm].”

– Wi-Fi: Thiết bị Google Home của bạn tương tác với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng trên cùng một mạng Wi-Fi. Nếu bạn di chuyển hoặc lắp đặt Router mới, bạn có thể truy cập vào các mạng Wi-Fi và chọn Forget This Network/ Quên mạng này. Điều này sẽ đặt loa Google Home ở chế độ khám phá và cho phép bạn thiết lập lại giống như bạn đã làm khi mới mua nó về.

– Equalizer/ Bộ chỉnh âm: Trong cài đặt Âm thanh là cài đặt Bộ chỉnh âm của Google Home. Google Home sử dụng EQ đơn giản chỉ với cài đặt Bass và Treble. Để phát nhạc, một nguyên tắc cơ bản là tăng âm trầm và âm bổng ở mức âm lượng thấp hơn và trung bình mà bạn có thể có trong nhà. Đồng thời giảm âm trầm và âm bổng khi âm lượng quá lớn khiến mọi người khó nghe. Tuy nhiên, các loại nhạc khác nhau có âm thanh tốt hơn với các cài đặt EQ khác nhau.

– Group delay correction/ Chỉnh sửa độ trễ nhóm: Nếu bạn đã đặt nhiều loa trong một nhóm và chúng không hoạt động đồng bộ. Bạn có thể sử dụng cài đặt này để điều chỉnh các thiết bị Google Home riêng lẻ để đồng bộ hóa chúng.

– Default speaker/ Loa mặc định: Nếu bạn có nhiều loa Google Home, bạn có thể đặt một loa làm mặc định cho âm nhạc và âm thanh. Nếu bạn thiết lập một nhóm loa thông minh Google Home, bạn có thể đặt toàn bộ nhóm làm mặc định hoặc thiết lập loa Bluetooth làm mặc định.

– Default TV/ TV mặc định: Nếu bạn có nhiều TV được thiết lập để hoạt động với Google Home, bạn có thể đặt một TV làm mặc định. Bạn có biết thiết lập TV với Google Home không?

– Alarms & timers/ Báo thức & hẹn giờ: Nếu bạn đang sử dụng Google Home Mini làm đồng hồ báo thức, bạn có thể đặt âm lượng bằng cài đặt này.

– Night mode/ Chế độ ban đêm: Nếu bạn sử dụng Google Home làm báo thức trong phòng ngủ, Chế độ ban đêm có thể rất thích hợp với bạn. Chế độ ban đêm sẽ thay đổi độ sáng của đèn LED và giảm âm lượng thông báo trong khoảng thời gian đặt sẵn.

– Do not disturb/ Không làm phiền: Nếu bạn muốn tắt tiếng thông báo hay phát tin nhắn, hãy bật chế độ Không làm phiền.

– Guest mode/ Chế độ khách: Nếu một người bạn muốn nghe một bài hát không có trong thư viện của bạn, hãy sử dụng chế độ này để cho phép họ phát qua loa Google Home của bạn. Họ sẽ cần phải ở trên cùng một mạng Wi-Fi và sử dụng mã PIN gồm bốn chữ số được hiển thị trong phần cài đặt này.

– Accessibility/ Khả năng truy cập: Cài đặt trợ năng cho phép bạn buộc Google Home phát âm thanh khi nó bắt đầu nghe hoặc ngừng nghe giọng nói của bạn.

– Paired Bluetooth devices/ Các thiết bị Bluetooth được ghép nối: Nếu bạn đã ghép nối loa thông minh Google Home của mình với các thiết bị nghe nhạc khác, bạn có thể truy cập các cài đặt đó tại đây.

– Lower volume when listening/ Âm lượng thấp hơn khi nghe: Theo mặc định, âm lượng sẽ thấp hơn khi tương tác với Google Assistant, nhưng bạn có thể tắt tính năng này.

– Let others control your cast media: Khi truyền âm thanh, bạn có thể cho phép các thiết bị Android khác điều khiển phương tiện. Chúng sẽ cần phải ở trên cùng một mạng Wi-Fi để điều này hoạt động.

3. Cách tùy chỉnh Google Assistant

Cài đặt Google Assistant sẽ ảnh hưởng đến tất cả các thiết bị của bạn. Các điều khiển này cho phép bạn thay đổi các nguồn mặc định cho âm nhạc, tin tức, cũng như danh sách mua sắm và các tính năng hữu ích khác.

– Music: Google Play Music là nguồn âm nhạc mặc định, nhưng bạn có thể đặt thành YouTube Music, Pandora, Deezer hoặc Spotify. Bạn sẽ cần liên kết Pandora, Deezer hoặc Spotify để sử dụng chúng làm nguồn phát nhạc mặc định.

– Home control: Google Home có thể tương tác với các thiết bị thông minh tương thích trong nhà như chuông cửa, máy ảnh, bóng đèn, v.v. Bạn có thể thiết lập các thiết bị này trong phần này.

– Shopping list/ Danh sách mua sắm: Một tính năng hữu ích của Google Assistant là khả năng dễ dàng thêm các mục vào danh sách mua sắm. Chỉ cần nói với loa Google Home của bạn. Bạn có thể truy cập danh sách mua sắm từ cài đặt và thêm các mặt hàng bổ sung nếu cần.

– Voice Match: Mặc dù không hoàn hảo, Voice Match cố gắng nhận ra giọng nói cụ thể của bạn. Sau khi được thiết lập, Voice Match sẽ giữ thông tin cá nhân như lịch của bạn ở chế độ riêng tư khi nó không nhận ra giọng nói của bạn.

Bạn có thể truy cài đặt Music, Home control, Shopping list, và Voice Match từ trang cài đặt đầu tiên. Nhưng để thiết lập các tính năng khác như nơi nhận tin tức hoặc báo giá chứng khoán, bạn sẽ cần nhấn vào nút More trong mục cài đặt Google Assistant.

– News: Nếu bạn không thích những tin tức mặc định từ Google Assistant? Có hàng tá nguồn cấp tin tức để thay thế. Chỉ cần chạm vào X để xóa nguồn tin tức hoặc nhấn nút Add news sources/ Thêm nguồn tin tức và cuộn qua danh sách các tùy chọn. Tick vào hộp đánh dấu bên cạnh các nguồn bạn muốn đặt làm mặc định.

– Routines/ Các thói quen: Có lẽ công cụ mạnh nhất của Google Assistant là các thói quen. Một thói quen cho phép bạn liên kết nhiều lệnh với một từ khóa cụ thể. Chẳng hạn như “Good morning!” đọc tin tức cho bạn và cung cấp cho bạn cập nhật tình hình giao thông cho việc đi lại của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa các Thói quen trong phần này mà còn thêm các Thói quen mới bằng cách nhấn vào nút cộng màu xanh hình tròn ở góc dưới bên trái.

– Voice and Video calls/ Cuộc gọi thoại và video: Bạn muốn sử dụng Google Home Mini hoặc Home Max làm loa ngoài? Kết nối Google Assistant với Google Voice, Google Duo, Project Fi hoặc số điện thoại thực tế của bạn.

– Calendar/ Lịch: Nếu bạn có nhiều tài khoản Google, bạn có thể chọn Lịch Google mặc định để đánh dấu các sự kiện và thiết lập các cuộc họp.

– Stocks/ Cổ phiếu: Bạn có thể theo dõi các cổ phiếu cụ thể thông qua Google. Nhấn vào Google’s Finance để đi đến phần tài chính trong trình duyệt Web.

4. Thiết lập kiểm soát của cha mẹ trên Google Home

Kiểm soát của phụ huynh là một phần quan trọng của chương trình Google’s Family Link. Chương trình này cho phép bạn thiết lập tài khoản Google cho trẻ em và liên kết chúng trong một nhóm gia đình. Các tài khoản có thể được cấp các quyền cụ thể sau đó chuyển sang các thiết bị như loa thông minh Google Home.

Để sử dụng các kiểm soát của phụ huynh, Google Home phải đăng nhập bằng tài khoản Google được thiết lập cho trẻ. Điều này được thực hiện trong phần Linked account/ Tài khoản được liên kết trong cài đặt. Bạn có thể đọc thêm về Family Link trên trang web hỗ trợ của Google.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!