Home Công Nghệ Hướng dẫn thiết lập Google Home trên iPhone của bạn

Hướng dẫn thiết lập Google Home trên iPhone của bạn

Tác giả Tri Thức Tốt

Siri là trợ lý ảo được tích hợp trong hệ điều hành di động (iOS) của Apple. iOS là bộ não của iPhone và iPad mà nhiều người trong chúng ta đang sử dụng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng mang theo điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng khi ở nhà. Trong trường hợp này, nếu bạn có một loa thông minh, chẳng hạn như HomePod của Apple, Echo của Amazon hoặc thiết bị Google Home đặt ở trong phòng, bạn có thể sử dụng giọng nói của mình để:

– Đặt một câu hỏi.

– Thực hiện một lệnh.

– Thực hiện một yêu cầu cho trợ lý ảo tích hợp của người nói.

– Quản lý các thiết bị thông minh tương thích.

– Cập nhật thông tin.

1. Cách thiết lập loa thông minh Google Home trên iOS

Sau khi mua loa thông minh Google Home hoặc Google Home Mini, trước khi bạn sử dụng nó, hãy đảm bảo thiết lập thiết bị và liên kết nó với iPhone hoặc iPad được kết nối Internet của bạn.

Để thiết bị Google Home hoạt động, nhà của bạn phải được trang bị mạng Internet không dây (Wi-Fi) và ban đầu iPhone/ iPad của bạn phải được kết nối với cùng mạng Wi-Fi với loa thông minh.

Để thiết lập loa Google Home, hãy làm theo các bước sau và nhấn vào tùy chọn Next/ Tiếp theo (nằm ở góc dưới bên phải của màn hình) để tiếp tục sau khi hoàn thành hầu hết các bước:

Bước 1: Mở hộp đựng loa của Google Home (hoặc Google Home Mini) là loa, cùng với cáp nguồn. Cắm đầu cáp thích hợp vào ổ cắm điện và đầu đối diện vào loa.

Bước 2: Đèn sẽ bắt đầu nhấp nháy trên đỉnh loa và trợ lý ảo sẽ hướng dẫn bạn tải xuống và cài đặt ứng dụng di động Google Home trên iPhone hoặc iPad. Sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn, truy cập App Store và trong trường Search/ Tìm kiếm, nhập “Google Home”.

Bước 3: Đảm bảo iPhone/ iPad của bạn được kết nối với mạng Wi-Fi và khởi chạy ứng dụng Google Home dành cho thiết bị di động.

Bước 4: Gần đầu màn hình sẽ có thông báo Chào mừng của ứng dụng, bạn sẽ thấy thông báo “1 device found/ Đã tìm thấy 1 thiết bị” và xem biểu tượng và tùy chọn Set up/ Cài đặt có liên quan. Nhấn vào tùy chọn Set up/ Thiết lập.

Bước 5: Trong vòng 10 đến 15 giây, loa sẽ phát ra âm thanh. Trên màn hình của iPhone, bạn sẽ thấy thông báo ” Did you hear the sound?/ Bạn có nghe thấy âm thanh không?”

Bước 6: Nhấn vào tùy chọn Yes/ Có để tiếp tục.

Bước 7: Sau đó, ứng dụng sẽ hỏi ” Where is this device?/ Thiết bị này ở đâu?”. Nhấn vào tên phòng nơi để loa thông minh.

Bước 8: Chọn tên của mạng không dây tại nhà của bạn từ danh sách được hiển thị. Nếu được nhắc, hãy nhập mật khẩu cho mạng Wi-Fi.

Loa Google Home hiện sẽ kết nối với mạng không dây nhà bạn. Đèn sẽ nhấp nháy trên loa. Khi quá trình này được thực hiện, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập Google Assistant của mình.

Bước 9: Từ ứng dụng Google Home dành cho thiết bị di động, bạn sẽ được yêu cầu cấp quyền cho loa truy cập các tính năng của điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, cũng như kết nối Internet của bạn, để hoạt động đầy đủ. Chạm vào nút Yes I’m In để tiếp tục.

Bước 10: Bây giờ cần phải đào tạo loa Google Home nhận ra giọng nói của bạn bằng tính năng Voice Match. Nhấn vào tùy chọn Continue/ Tiếp tục để bắt đầu quá trình này. (Mỗi người trong nhà bạn sẽ cần hoàn thành quy trình này, từng người một.)

Bước 11: Thực hiện theo các lời nhắc trên màn hình và nói “Hey Google” hoặc “Okay Google,” khi được hướng dẫn làm như vậy. Nhấn vào tùy chọn Continue/ Tiếp tục để tiếp tục.

Bước 12: Chọn Assistant’s Voice. Chạm vào tùy chọn tương ứng với giọng nói bạn thích để dấu tích xuất hiện bên cạnh giọng nói đó.

Bước 13: Từ màn hình Allow Personal Results, chạm vào tùy chọn Allow/ Cho phép để cấp quyền cho Google Home và Assistant truy cập thông tin cá nhân từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn khi cần. Điều này có thể bao gồm thông tin từ ứng dụng Danh bạ hoặc Lịch của bạn.

Bước 14: Bạn cũng sẽ được yêu cầu cấp quyền cho Google Home truy cập vị trí của bạn (thông qua tính năng Location Services của điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng). Chạm vào nút Allow/ Cho phép, sau đó xác nhận địa chỉ nhà của bạn.

Bước 15: Màn hình Menu Add Music Services/ Thêm dịch vụ âm nhạc cho phép bạn liên kết các dịch vụ phát trực tuyến mà bạn có tài khoản, như Google Play Music, YouTube Music, Spotify hoặc Pandora. (Apple Music và iTunes không tương thích với Google Home.)

Bước 16: Nhấn vào biểu tượng + được liên kết với từng dịch vụ nhạc hiện hành và cung cấp tên người dùng và mật khẩu dành riêng cho dịch vụ của bạn khi được yêu cầu. Nếu bạn liên kết nhiều dịch vụ âm nhạc với Google Home, bạn sẽ được nhắc chọn một dịch vụ mặc định.

Bước 17: Nếu bạn là người đăng ký Netflix, từ màn hình menu Add Your Video Services/ Thêm dịch vụ video của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng + được liên kết với Netflix để liên kết tài khoản của bạn. Bạn sẽ cần cung cấp địa chỉ email và mật khẩu được liên kết với tài khoản Netflix.

Bước 18: Từ màn hình Almost Done, tùy chỉnh chức năng Google Home của bạn bằng cách thêm thông tin thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ, để bạn có thể ủy quyền mua hàng trực tuyến bằng lời nói. Tính năng này hoạt động với các dịch vụ giao đồ ăn và dịch vụ đi xe. Nhấn vào từng tùy chọn và cung cấp thông tin được yêu cầu để kích hoạt hoặc tùy chỉnh các tính năng cụ thể.

Bước 19: Bản cập nhật hệ điều hành Google Home hoặc Google Home Mini mới nhất sẽ tự động được tải xuống và cài đặt. Khi Trợ lý Assistant trả lời màn hình được hiển thị, kiểm tra loa của bạn bằng cách nói, ” Hey Google, what time is it?/ Này Google, mấy giờ rồi?” Nếu bạn nghe thấy phản hồi chính xác, loa Google Home của bạn hiện đã được thiết lập và hoạt động. Nhấn vào tùy chọn Yes/ Có để hoàn tất quy trình thiết lập.

2. Bắt đầu sử dụng Google Home

Khi loa Google Home được thiết lập, miễn là nó vẫn được bật và cắm vào nguồn điện, nó sẽ giám sát căn phòng và liên tục lắng nghe lệnh bằng lời nói “Hey Google” hoặc “Okay Google”, tại thời điểm đó nó sẽ kích hoạt và lắng nghe câu hỏi, yêu cầu hoặc lệnh của bạn.

Giả sử bạn có một dịch vụ âm nhạc tương thích được liên kết với Google Home, hãy nói: “Hey Google, play [insert song title]/ Này Google, phát [tên bài hát],” hoặc ” Hey Google, play [insert artist or band name]/ Này Google, phát [tên nghệ sĩ hoặc tên ban nhạc]” và nhạc đó sẽ bắt đầu phát. Sau đó, bạn có thể điều khiển nhạc (và âm lượng) bằng lời nói.

Nếu bạn có câu hỏi, Google Assistant sẽ có câu trả lời. Hãy thử đặt câu hỏi liên quan đến thời tiết, thể thao hoặc thị trường chứng khoán và xem Google Home của bạn “lợi hại như thế nào”.

Google cũng là một thiên tài toán học. Bạn hãy thử hỏi Google vài câu hỏi liên quan đến toán học để thử tài. Hãy nhớ rằng, Google Home cũng hoạt động trơn tru với thiết bị Google Chromecast để phát trực tuyến và xem nội dung video trên TV của bạn.

Nếu đôi khi bạn không muốn Google Home liên tục lắng nghe lệnh “Hey Google” hoặc “Okay Google”, hãy tắt công tắc nguồn nằm ở dưới cùng của loa.

3. Liên kết các thiết bị thông minh tương thích

Nếu bạn muốn loa Google Home của bạn có thể điều khiển thiết bị thông minh tương thích trong nhà, cần phải liên kết không dây các thiết bị đó với loa Google Home thông qua ứng dụng di động Google Home trên iPhone/ iPad.

Khi một thiết bị thông minh được liên kết, hãy điều khiển nó bằng lệnh thoại. Ví dụ: sau khi liên kết hệ thống chiếu sáng Philips Hue, giả sử bạn đã lắp đặt bóng đèn thông minh tương thích, chỉ cần nói: ” Hey Google, turn on the living room lights/ Này Google, bật đèn phòng khách” hoặc ” Okay Google, dim the living room lights by 50 percent/ Ok Google, giảm độ sáng đèn phòng khách 50%”.

4. Lựa chọn loa thông minh tương thích

Điều cần lưu ý là khi bạn có loa thông minh Google Home, Google Home MiniGoogle Home Max hoạt động tốt với iPhone hoặc iPad, những loa này không tương thích hoàn toàn với tất cả các ứng dụng di động và dịch vụ của Apple (như iTunes và Apple Music) mà bạn có thể đã sử dụng.

Người dùng iPhone và iPad nên cân nhắc sử dụng loa thông minh Apple HomePod nếu bạn muốn tương thích hoàn toàn với Siri và tất cả các thiết bị thông minh Apple HomeKit đã được thiết lập tại nhà của bạn. HomePod cũng hoạt động mượt mà với iTunes, ứng dụng Music, dịch vụ Apple MusicApple TV.

Nếu bạn chọn đầu tư vào loa thông minh Google Home và dự định sử dụng nó với iPhone hoặc iPad, bạn vẫn có thể sử dụng lời nói để đặt câu hỏi và thu thập thông tin. Loa thông minh Google Home của bạn sẽ kết nối với Internet và truy cập nội dung do Google (và các dịch vụ liên quan) cung cấp để có được dữ liệu cần thiết để trả lời câu hỏi hoặc hoàn thành các yêu cầu của bạn.

Để truy cập và nghe nhạc theo yêu cầu hoặc phát trực tuyến, thay vì sử dụng iTunes và dịch vụ Apple Music, bạn sẽ cần sử dụng dịch vụ âm nhạc tương thích với Google Home, như Spotify hoặc Pandora.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!