Home Công Nghệ Hướng dẫn thiết lập Phát nhạc trên Google Home

Hướng dẫn thiết lập Phát nhạc trên Google Home

Tác giả Tri Thức Tốt

Kết nối Google Home với dịch vụ âm nhạc yêu thích của bạn và nói, “OK Google, play music”.

Sau khi bạn thiết lập, bạn có thể sử dụng Google Home để điều khiển các thiết bị thông minh khác, nhận thông tin, mua sắm và truy cập vào một số dịch vụ phát nhạc trực tuyến. Sử dụng Google Home cho Spotify, Apple Music và hơn thế nữa.

Lưu ý: Bài viết này áp dụng cho loa thông minh Google Home, Google Home Hub và màn hình thông minh tích hợp Google Assistant từ nhiều nhà sản xuất khác như: Google, Klipsch, JVC, Lenovo, LG, Onkyo, Polk Audio , Sonos và Sony.

1. Dịch vụ âm nhạc có sẵn cho Google Home

Các dịch vụ âm nhạc cốt lõi có trong ứng dụng Google Home bao gồm:

Google Play Music: Phiên bản miễn phí và trả phí.

Spotify: Phiên bản miễn phí và trả phí.

YouTube Music: Phiên bản miễn phí và trả phí.

Pandora: Phiên bản miễn phí và trả phí (chỉ ở Hoa Kỳ).

– Deezer: Đăng ký phiên bản trả phí bắt buộc để sử dụng với Google Home (Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Ý, Úc và Đức).

Các dịch vụ âm nhạc bổ sung bao gồm iHeart RadioTuneIn Radio. Nhiều dịch vụ âm nhạc có thể có sẵn theo quyết định của Google.

Lưu ý: Để nghe nhạc từ các dịch vụ trên, trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản / dịch vụ miễn phí hoặc trả phí. Từ đó, bạn có thể liên kết chúng với Google Home của bạn.

2. Cách liên kết Google Home với các dịch vụ âm nhạc

Lưu ý: Trước khi bạn bắt đầu cài đặt nhạc cho Google Home, hãy đảm bảo điện thoại di động hoặc máy tính bảng nằm trên cùng một mạng Wi-Fi với các thiết bị Google Home của bạn.

Bước 1: Mở ứng dụng Google Home. Từ màn hình chính, nhấn vào biểu tượng Account/ Tài khoản nằm ở góc dưới cùng bên phải.

Bước 2: Xác minh rằng Tài khoản Google được liệt kê là tài khoản được liên kết với Google Home. Để chuyển tài khoản, chạm Mũi tên Xuống ở bên phải tên tài khoản. Sau đó, bạn có thể xác minh hoặc thực hiện bất kỳ thay đổi cần thiết trên trang tiếp theo.

Bước 3: Sau khi xác minh Tài khoản Google của bạn là tài khoản được liên kết với Google Home hoặc thực hiện bất kỳ thay đổi cần thiết nào. Nhấn Settings/ Cài đặt => Services/ Dịch vụ => Music/ Âm nhạc.

Bước 4: Để chọn dịch vụ mặc định của bạn, hãy nhấn vào vòng tròn trống ở bên phải của dịch vụ. Khi bạn yêu cầu Google phát nhạc, nó sẽ truyền phát nó từ dịch vụ mặc định đã chọn của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể phát nhạc từ bất kỳ dịch vụ khả dụng nào khác miễn là bạn đã liên kết các tài khoản đã thiết lập của mình cho các dịch vụ đó.

Mẹo: Ngay cả khi dịch vụ âm nhạc mặc định của bạn là Pandora, bạn vẫn có thể nghe nhạc trên các dịch vụ được liên kết khác bằng cách nói: “Ok Google, play music on (name of service)”/ “Ok Google, phát nhạc trên (tên dịch vụ)”.

Bước 5: Tùy chọn liên kết dịch vụ âm nhạc. Đối với Spotify, Pandora, Deezer hoặc các dịch vụ khả dụng khác, bạn sẽ cần liên kết các tài khoản của mình. Để kết nối tài khoản của bạn, hãy chạm vào biểu tượng Link/ Liên kết và hoàn tất quy trình đăng nhập tài khoản.

Lưu ý: Google Play Music và YouTube Music được tự động liên kết với Tài khoản Google của bạn với Google Home.

Bước 6: Nếu bạn muốn hủy liên kết tài khoản dịch vụ âm nhạc, hãy nhấn Unlink trong ứng dụng dịch vụ âm nhạc.

3. Sử dụng nhiều thiết bị Google Home để phát nhạc

Nếu bạn có nhiều thiết bị Google Home trên cùng một tài khoản, các dịch vụ âm nhạc sẽ có sẵn trên tất cả các thiết bị của bạn sau khi chúng được thiết lập trong Ứng dụng Google Home.

Nếu bạn có Google Home được liên kết với các thiết bị khác, như loa Sonos, có thể có một số khác biệt nhỏ về những dịch vụ bạn có thể phát trên các thiết bị đó.

Ví dụ: Trong khi các thiết bị Google Home tương thích với cả phiên bản miễn phí và trả phí của Spotify, Sonos chỉ tương thích với phiên bản cao cấp. Điều này có nghĩa là nếu bạn có phiên bản Spotify miễn phí và ra lệnh cho Google Home của bạn phát nhạc từ Spotify trên loa Sonos, Google Home sẽ cho bạn biết dịch vụ Spotify miễn phí không tương thích và cung cấp cho bạn thông tin về phiên bản trả phí.

4. Cách tạo nhóm loa Google Home hoặc nhóm âm thanh

Nếu bạn có nhiều thiết bị Google Home, bạn có thể phát các dịch vụ nhạc khác nhau trên mỗi thiết bị tại cùng một thời điểm. Bạn cũng có thể chỉ định hai hoặc nhiều thiết bị Google Home cho một nhóm và đồng thời phát cùng một dịch vụ âm nhạc trên tất cả các thiết bị đó.

Bước 1: Đảm bảo tất cả các thiết bị Google Home, loa thông minh, điện thoại thông minh và máy tính bảng tương thích của bạn được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.

Bước 2: Mở ứng dụng Google Home trên điện thoại thông minh của bạn và chuyển đến trang Account/ Tài khoản của bạn. Trên trang Tài khoản của bạn, nhấn Settings/ Cài đặt => Home/ Trang chủ.

Bước 3: Nhấn Add/ Thêm => Create speaker group/ Tạo nhóm loa.

Bước 4: Nhấn vào từng thiết bị bạn muốn thêm vào nhóm, sau đó nhấn Next/ Tiếp theo. Tiếp theo nhập tên cho nhóm và nhấn Save/ Lưu.

Mẹo: Bạn có thể thay đổi số lượng loa trong một nhóm hoặc bỏ chỉ định toàn bộ nhóm loa bất cứ lúc nào qua các bước trên. Chỉ cần bỏ chọn các thiết bị và lưu lại các thay đổi của bạn.

5. Phát nhạc từ điện thoại lên Google Home bằng Bluetooth

Bạn cũng có thể phát nhạc từ điện thoại thông minh đến thiết bị Google Home thông qua Bluetooth. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn ghép nối trong ứng dụng Google Home trên điện thoại thông minh của bạn hoặc nói “OK Google, Bluetooth pairing/ OK Google, ghép nối Bluetooth”.

6. Các lệnh để điều khiển phát nhạc trên Google Home

Khi bạn đã thiết lập tất cả các dịch vụ âm nhạc và cũng đã chỉ định dịch vụ mặc định của mình, bạn có thể sử dụng lệnh thoại để phát bản nhạc yêu thích.

Tất cả các lệnh thoại cơ bản đều cần bắt đầu bằng “OK Google” hoặc “Hey Google”, theo sau là yêu cầu chính xác của bạn. Các lệnh cơ bản bao gồm:

– “OK Google, Play Music” (Google Home sẽ chọn dịch vụ)

-“Hey Google, Play Taylor Swift music on Pandora (or another service).”

“Này Google, Phát nhạc Taylor Swift trên Pandora (hoặc dịch vụ khác).”

Nếu bạn có iHeart Radio hoặc TuneIn Radio được liên kết, bạn có thể nói “OK Google, play (name of the radio station)/ OK Google, phát (tên của đài phát thanh).”

– Hey Google, turn the volume up (or down).”

“Này Google, tăng âm lượng lên (hoặc giảm)”.

-“OK, Google, what (artist, station) is this?”

– “OK Google, stop (or stop music).”

“OK Google, dừng (hoặc dừng nhạc).”

Lưu ý: Lệnh thoại bổ sung và nâng cao có thể thay đổi tùy theo dịch vụ miễn phí hoặc trả phí. Các lệnh này bao gồm những thứ như phát album, bỏ qua, quay lại, lặp lại bài hát (phát lại, phát lại bài hát), thêm bài hát vào thư viện, xáo trộn, thích / không thích bài hát, phát các bài hát tương tự như thế này, v.v. 

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!