Home Phong thủy Kê giường cưới thế nào cho đúng nguyên tắc phong thủy

Kê giường cưới thế nào cho đúng nguyên tắc phong thủy

Tác giả Tri Thức Tốt

Đời người sống được mấy chục năm, nếu cuộc sống gia đình hạnh phúc thời gian trôi đi nhẹ nhàng, gặp khi sự nghiệp và hôn nhân bất hạnh, thời gian trôi đi nặng nề.

Hai người thương yêu nhau rồi tạo lập gia đình, đây là đại sự của đời người, là hợp lẽ trời và nó cũng là đại hỷ sự trong nhân gian trời đất. Thế nhưng, tiếc thay có rất nhiều cặp vợ chồng kết hôn và sống chung cùng nhau chưa được bao lâu đã để có lời qua tiếng lại, từ yêu thương chuyển sang thù gét, bi kịch gia đình bắt đầu từ đó.

Có nhà phong thuỷ cho rằng, điều này ở một mức độ nào đó là do việc bố trí giường cưới không hợp lý. Vậy thì làm thế nào để giường cưới phù hợp nguyên tắc phong thuỷ?

Dưới đây là một số ý kiến tham khảo:

1. Vị trí giười cưới tốt nhất là ở nơi có đủ ánh sáng mặt trời, như vậy sẽ may mắn, nếu ở nơi quá tối sẽ dễ làm cho cả hai người cam phiền, khó chịu, gây ra cãi.

2. Không khí trong phòng tân hôn phải lưu thông để tránh hít phải mùi gỗ, mùi sơn từ các đồ dùng mới.

3. Vách tường, đồ dùng, rèm cửa sổ phòng cưới nên tránh dùng loại có màu phấn hồng, nếu không sẽ dễ làm suy nhược thần kinh, lo sợ, bất an, tì khí suy nhược, chuyện cãi lộn sẽ thường xuyên xảy ra. |

4. Màu sắc trong phòng tân hôn quá tối, ví dụ như màu xanh da trời đậm, màu xanh lá cây đậm, màu đỏ đậm, màu xám đậm sẽ dễ làm tình cảm vợ chống thiếu cởi mở.

5. Màu nền nhà không được dùng loại quá đen, hoặc màu đỏ, màu phấn hồng, những màu này có thể làm nóng tì khí, dễ gây chuyện cãi vã.

6. Vị trí giường trong phòng tân hôn ở hướng bạch hổ là giảm khả năng tự kiềm chế, dẫn đến vợ chồng bất hoà.

7. Hai đầu giường không được hướng ra cửa phòng tắm, phòng vệ sinh, nếu không sẽ dễ mất an toàn.

8. Trước giường không được hướng vào cửa phòng vệ sinh, phòng tắm, nếu không sẽ bất an, gặp chứng đau thắt ngực, bụng dạ khó chịu, ăn không tiêu.

9. Trước giường không được có tivi, đề phòng bị suy nhược thần kinh.

10. Trước và bên trái bên phải giường tốt nhất không nên có gương, nếu không sẽ gây tật nói nhiều.

11. Trên tủ đầu giường tuyệt đối không được để máy thu phát thanh, phòng tránh bị suy nhược thần kinh hoặc gặp hoạ vì miệng lưỡi.

12. Trên đầu giường không treo ảnh tân hôn cỡ lớn, nếu không cảm giác bị đè nén quá nặng làm cho vợ chồng dễ gặp ác mộng (sinh ra mộng tưởng ly dị).

13. Đầu giường không được để góc tủ, góc bàn chiếu thẳng vào, nếu không sẽ bị chứng thiên đầu thống (đau một bên đầu).

14. Mặt bên chân gường không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, nếu không có thể bị các chứng đau xương khớp chân.

15. Màu trần nhà không dùng màu hồng hoặc màu xanh da trời đậm, cũng không được dùng màu sắc loe loẹt, trang trí hình ảnh kỳ quái, cẩn thận đề phòng bát quái, thiên la địa võng, nếu không dễ gặp nhiều bệnh hại đến thân.

16. Vị trí giường không được để xà nhà chiếu thẳng vào.

17. Giường không được kê sát cửa sổ, ánh sáng quá mạnh sẽ làm cho vợ chồng bất an.

18. Tranh ảnh treo trong phòng cưới nên dùng loại mộc mạc, tao nhã, tránh treo tranh, ảnh nghệ thuật.

19. Hai đầu giường tuyệt đối không được để đối diện với cửa, nếu không sẽ dễ làm cho tâm tính người ở bất an, sinh chứng đau đầu.

20. Sau đầu giường phải có vật tựa, không được để trống, tốt nhất là có vách tường được dán giấy, nếu không sẽ gây ảo tưởng, tinh thần phân liệt.

21. Hình dạng giường tốt nhất là dùng loại bốn cạnh, kiêng dùng giường nhiều cạnh hoặc giường hình tròn, nếu không sẽ làm cho người ngủ giật mình bất an. Tình cảm vợ chồng dễ trục trặc vì chuyện thiếu chung thuỷ.

22. Giường phải có chân hoặc không được quá sát với nền nhà, nếu không sẽ dễ phát sinh bệnh tư tưởng, suy nghĩ tiêu cực.

23. Không được nằm ngủ trên giường nước hoặc giường đệm quá mềm. Nếu ai nằm ngủ trên giường như vậy người đó sẽ dễ phát sinh ý tưởng muốn theo đuổi mục tiêu cao xa, ham muốn hư vinh, gây nhiều điều tiếng thị phi.

24. Không được ngủ trên giường đệm từ tính, nếu không sẽ sinh tính liều lĩnh, thiếu suy nghĩ trong hành sự, dám làm những việc long trời lở đất.

25. Gương không được đối diện với giường, tốt nhất để hướng gương song song với hướng đầu giường, nếu không sẽ làm cho người ngủ dễ gặp ảo giác, tinh thần phân liệt.

Có thể bạn thích!