Home Phong thủy Kỹ xảo cơ bản trong chọn vị trí quán bar

Kỹ xảo cơ bản trong chọn vị trí quán bar

Tác giả Thức Tốt Tri

Vị trí quán bar trong kinh doanh quán bar có ảnh hưởng mang tính quyết định. Nếu chọn vị trí mở quán bar không tốt thì chắc chắn công việc kinh doanh sẽ thất bại.

Khi trù liệu chọn vị trí mở quán bar, ngoài cơ sở tư liệu phân tích thị trường ra còn phải chú ý đến việc thu thập những thông tin có liên quan đến số liệu thị trường.

1. Kinh tế khu vực

Tình hình phát triển kinh tế những năm gần đây là vấn đề phải được nắm chắc, cần chú ý thu thập và đánh giá số liệu phát triển thương mại và các nhân tố khác khu vực hiện tại.

2. Quy hoạch thành phố

Quy hoạch khu vực thường liên quan đến vấn đề dỡ bỏ hoặc xây dựng lại các công trình, nếu như chưa phân tích được mà đầu tư mù quáng vào những nơi nằm trong quy hoạch, khi còn chưa thu hồi được vốn thì cửa hàng đã bị tháo dỡ chuyển đi, tổn thất là không tránh khỏi, hoặc sẽ mất đi ưu thế địa lý ban đầu. Cho nên, trước khi xác định vị trí quán bar nhất định phải tư vấn các cơ quan ban ngành có liên quan.

3. Tình hình cạnh tranh

Tình hình cạnh tranh là nhân tố trực tiếp ảnh hưởng đến việc kinh doanh của quán bar, cần phải điều tra và nghiên cứu cẩn thận, đối với việc đánh giá về vấn để cạnh tranh có thể xem xét từ 2 phương diện: một là các quán bar cùng loại mở ra trực tiếp cạnh tranh với quán bar của mình, điểm này có khi trở thành nhân tố tích cực. Không có nơi cạnh tranh, nhìn từ phía khách hàng cũng có nghĩa là không có sức hấp dẫn. Thiếu bất kỳ một loại cạnh tranh theo hình thức nào đều phải được xem xét, địa điểm này có khả năng là một địa điểm tiềm tàng rất tốt, nhưng cũng có khả năng là một địa điểm tồi tệ.

4. Quy mô và hình thức bên ngoài

Quán bar phải tiềm tàng một dung lượng lớn để có thể đủ không gian dung nạp các kiến trúc không gian như bãi đỗ xe và các thiết bị cần thiết khác. Hình dạng quán bar nếu là hình chữ nhật, hình vuông là tốt, hình tròn cũng tạm được. Hình tam giác hoặc hình nhiều cạnh sử dụng được khi diện tích rất lớn, nếu không thì không đủ không gian, vì đất hình chữ nhật tỉ lệ sử dụng khá cao. Khi đánh giá về quy mô và hình thức bên ngoài cần phải xem xét khả năng chi tiêu sau này.

5. Tình hình cung ứng nguồn năng lượng

Nguồn năng lượng ở đây muốn nói đến là các nhân tố bắt buộc phải có trong kinh doanh bao gồm nước, điện, khí thiên nhiên. Trong những nhân tố này, cần xem xét về chất lượng nước, vì chất lượng nước tốt xấu trực tiếp liên quan đến hiệu quả làm nước đá và hiệu quả làm mát đồ uống.

6. Nhân viên lưu động

Nhân tố này chủ yếu ảnh hưởng đến chủng loại khách, số lượng người qua đường. Vì vậy, đối với vấn đề sử dụng nhân viên lưu động nhất định phải phân tích thật kỹ, tổng hợp các đặc điểm liên quan, chọn được vị trí thích đáng và chủng loại quán bar phù hợp cho họ.

7. Đặc trưng địa điểm

Đặc trưng địa điểm được thể hiện là vị trí liên quan với hoạt động của mọi người bên ngoài hoặc sự tụ tập của nhiều người. Muốn xem xét cự ly và phương hướng của trung tâm mua bán, trung tâm thương mại, trung tâm vui chơi giải trí, những địa điểm này do có nhiều người tập trung, thậm chí có thể ở địa điểm bên ngoài cách quán bar nhiều cây số vẫn có thể ảnh hưởng đến việc kinh doanh ở quán bar. Ngoài ra, còn cần xem xét đến điểm đích giao thông, có một số địa điểm xem ra lưu lượng giao thông rất lớn, nhưng do gần đó không có nhân tố có thể làm cho khách hàng dừng lại, địa điểm loại này tuyệt đối không được chọn.

8. Tình hình giao thông

Tình hình giao thông là chỉ tình hình lưu hành của xe và lượng người qua lại. Tình hình giao thông thường phản ánh nguồn khách. Tuy nhiêu nguồn khách là bao nhiêu tuyệt đối không tương đồng với mức độ nhộn nhịp của giao thông

Có khu vực mặc dù giao thông nhộn nhịp nhưng khách hàng lại không có cơ hội hoặc ý muốn mua hàng. Nhưng trong tình hình bình thường, khi chọn vị trí quán bar, nên thu thập số liệu lưu động của xe và tư liệu lưu động của người ở khu vực này để bảo đảm sau khi mở quán bar sẽ có nguồn khách với số lượng tương đương. Tình hình giao thông của một khu vực là rất quan trọng, bởi vì nó không chỉ ảnh hưởng lượng kinh doanh của quán bar, thậm chí có khi còn quyết định việc quán bar phải áp dụng phương thức phục vụ nào. Rất rõ ràng, mức độ thuận tiện của việc dừng xe, ra vào của một vị trí cụ thể sẽ ảnh hưởng đến sự tự nguyện của khách hàng. Có khi, do khách không muốn đi qua nơi quá chật chội, ngã ba ngã tư nguy hiểm để đến với quán bar, điều này làm cho việc làm ăn của nhiều nhà hàng mất đi tính khách quan.

Khi bạn đã tính toán dựa vào tình hình giao thông tốt ở khu vực này để xây dựng một nhà hàng, đầu tiên phải phân tích chi tiết xem giao thông hiện nay trong tương lại có cải thiện thêm gì không, vì đã có rất nhiều trường hợp nhà hàng đang kinh doanh thành Công nhưng do thay đổi tuyến giao thông mà họ phải ngừng hoạt động.

9. Khả năng nhìn thấy của quán bar

Khả năng nhìn thấy của quán bar là chỉ độ quan sát của khách hàng đối với quán bar ấy. Điều này muốn nói lên rằng dù khách hàng có đứng ở góc độ nào đều có thể cảm nhận và biết được quán bar đó. Khả năng nhìn thấy của quán bar được đánh giá từ hướng lái xe hoặc phương vị người bộ hành vào quán bar. Khả năng nhìn thấy của quán bar thường ảnh hưởng đến sức thu hút khách của quán.

10. Dịch vụ công cộng Quán bar

Dịch vụ công cộng Quán bar và nơi giải trí phải sử dụng một loạt các công trình công cộng, nhưng trong đó có nhiều công trình không phải đã có sẵn. Thực tế, thường có cơ quan hữu quan tại chỗ từ chối mở rộng những công trình công cộng, làm cho kế hoạch xây dựng quán bar trở thành vô nghĩa.

Vì vậy mà xây dựng quán bar và công trình giải trí cũng cần phải điều tra xem gần đó có các công trình công cộng có thể sử dụng hay không. Phòng chống cháy, xử lý rác thải và các dịch vụ cần thiết khác đều bao gồm trong nhân tố này.

Những công trình và phẩm chất của dịch vụ theo nhu cầu của địa điểm mục tiêu đều phải được xem xét kỹ, những thông tin này có thể có được từ các cơ quan ban ngành có liên quan.

Có thể bạn thích!