Home Phong thủy Lựa chọn màu nền phòng khách

Lựa chọn màu nền phòng khách

Tác giả Tri Thức Tốt

Với đại đa số các gia đình, không gian chủ yếu trong nhà vẫn là phòng khách và phòng ăn. Đây là nơi mọi người trong gia đình đoàn tụ ăn uống, là nơi thích hợp để cả nhà cùng nhau trò chuyện, cũng là nơi bạn bè thân hữu tụ tập giao lưu.

Nói đơn giản thì đây là nơi ở và nơi thể nghiệm cuộc sống của mọi người. Vì vậy bề mặt nền nhà nơi này phải chịu sự hoạt động nặng nhất. Nền phòng khách cần được làm bằng vật liệu vững chắc, chịu được ma sát, dễ làm sạch, đồng thời phải thoả mãn yêu cầu cao nhất về phong cách cũng như mỹ quan của mọi người.

Sản phẩm gạch men hiện đại đáp ứng đầy đủ yêu cầu về mỹ quan và công năng của mọi người. Phương pháp lát phủ gạch men tinh tế và công phu làm tăng thêm sức hấp dẫn của không gian căn phòng.

Lát phòng khách bằng gạch pha lê màu đất hoặc màu đỏ đất cỡ lớn dễ làm cho ta cảm thấy vui vẻ và thoải mái với phong cách đậm nét điền viên. Nếu chọn gạch nền màu đá hoặc màu xám, màu xanh da trời sẽ làm cho không gian phòng có phong cách đặc biệt, hiện đại hơn và tự nhiên hơn.

Mặt nền có màu bơ nhạt và màu vàng sẽ toát lên sự trang nhã và cao quý. Hai màu này êm dịu mà ấm áp tạo không khí đặc biệt đậm tính gia đình. Có thể dùng gạch men để tạo ra sự thay đổi đặc biệt ở khu vực này. Ví dụ lợi dụng chỗ bậc thềm để phá vỡ sự thống nhất của mặt nền, rồi đặt lên đó một vài chiếc ghế đệm mềm đẹp mắt, với những cây cột trang nhã sẽ tạo ra một hình ảnh theo phong cách Rô-ma cổ đại.

Gạch men màu nhạt, trắng và xám, dù là kết cấu, hình dạng đơn giản vẫn là sự lựa chọn đúng đắn của mọi người. Màu lạnh của gạch men này là đặc điểm cực kỳ nổi bật là tăng cảm giác êm dịu cho nội thất phòng. Mà màu đen thì không chỉ có thể tạo sự tương phản, trên thực tế nó còn có thể biểu đạt được sự hấp dẫn độc đáo về thiết kế – thông qua các đường chỉ và hình hài có thể phá vỡ tính thống nhất của nền nhà, tạo bố cục kết cấu độc đáo của mặt nền. Nếu thích, còn có thể chọn dùng kết hợp vật liệu lát nền là đá, gạch men phối hợp với đồ dùng trong nhà bằng gỗ, mây hoặc kim loại để tạo ra sự tương phản hoàn mỹ.

Tại khu ở, tránh sử dụng gạch men gây cảm giác lạnh lẽo. Ngược lại, có thể căn cứ vào hình dạng, hoa văn, chất liệu gạch men và phương pháp lát gạch men được lựa chọn để tạo nên một mặt nền độc đáo, biểu hiện cá tính cách điệu của cá nhân người ở. So với đá tự nhiên thì việc làm sạch gạch men đơn giản và dễ làm hơn nhiều. Dù gạch men chọn sử dụng có độ bóng thế nào thì chúng đều có thể dùng được rất nhiều năm, chỉ cần lau bằng vải và nước lau nhà mặt nền sẽ luôn sáng đẹp.

Có thể bạn thích!