Home Phong thủy Lựa chọn nơi mở cửa hàng ăn uống

Lựa chọn nơi mở cửa hàng ăn uống

Tác giả Thức Tốt Tri

Chọn vị trí mở cửa hàng ăn chủ yếu xem xét trên 3 phương diện: Một là về phố, tối thiểu cũng phải là ngõ phố bám vào phố lớn; hai là nơi tập trung các công ty; ba là nơi tập trung các khu chung cư.

Tất nhiên nếu được nơi tập trung cả ba phương diện trên thì càng tốt. Vì kinh doanh hàng ăn uống rất cần chú ý đến lưu lượng người ở khu vực gần cửa hàng, có người qua lại mới có khách, có khách mới có tiền. Chọn được vị trí mở cửa hàng tốt, công việc kinh doanh xem như đã thành công một nửa, không lo lắng không có nguồn khách hàng. Muốn kinh doanh lâu dài thì phải xem xét vấn đề xác định vị trí cho cửa hàng.

Nếu như khu vực chọn mở cửa hàng mà người tiêu thụ ở đó làm nghề buôn bán hoặc quản lý doanh nghiệp, trong đó có tầng lớp lãnh đạo quản lý cơ quan, doanh nghiệp, mức độ tiêu dùng tương đối cao, chọn vị trí mở cửa hàng lấy họ làm trọng điểm, ở môi trường nhà hàng cần phải chú ý một chút đến việc xác định giá, nên căn cứ vào “phẩm vị” của họ để định lượng”, nếu như môi trường trang trí thiếu đi mảng tương ứng thì có thể sẽ làm mất khách.

Chọn nơi mở cửa hàng ăn uống ở khu chung cư thì nguồn khách chủ yếu là những cư dân bình thường. Vì vậy, khi chọn nơi mở cửa hàng nên lấy sạch sẽ, sáng sủa, vệ sinh làm trọng. Định giá bán phải phù hợp với mức độ tiêu dùng của khách hàng ở đây, nếu quá cao cũng có nghĩa là không có khách.

Nguồn thông tin cho việc chọn nơi mở cửa hàng ăn uống có thể chú ý đến các chương trình quảng cáo có liên quan, cũng có thể tự mình đi tham khảo, hoặc nhờ bạn bè giới thiệu. Cửa hàng mới mở nên chọn nơi có diện tích không quá 200m2 là vừa, tiền thuê nằm trong khoảng 100.000 nhân dân tệ. Nhà hàng ở vị trí trung bình mỗi mẻ giá thuê khoảng 500 đồng, loại thấp cấp hơn một chút khoảng 300 đồng.

Chọn được vị trí tốt rồi cần xem xét đến sản phẩm bán ra sau khi mở cửa hàng, nói cách khác là nét đặc sắc về đồ ăn đồ uống của cửa hàng là gì. Tính quan trọng của điểm này chỉ xếp thứ hai sau vấn đề chọn địa điểm mở cửa hàng. Vấn đề này giống như chuyện sinh và nuôi dưỡng con vậy, đứa con sinh ra thuận lợi, làm thế nào để nuôi cho nó lớn lên khoẻ mạnh, nếu không cẩn thận có thể đứa trẻ sẽ bị còi cọc.

Cửa hàng càng có tính đặc sắc thì càng có sức sống mạnh. Vì cho dù người tiêu dùng thuộc tầng lớp nào thì về mặt khẩu vị đều có bản năng “thích mới chán cũ”, chỉ cần mùi vị hấp dẫn là có thể làm cho khách hàng thoả mãn, cửa hàng sẽ thịnh vượng.

Một số người mới làm cửa hàng lần đầu, nếu cảm thấy việc chọn món ăn có tính đặc sắc gặp khó khăn thì có thể viết ra giấy công thức và nguyên liệu để làm, chắc sẽ thành công.

Có thể bạn thích!