Home Phong thủy Mối quan hệ giữa các phòng trong nhà và những điều cấm kị trong phong thủy

Mối quan hệ giữa các phòng trong nhà và những điều cấm kị trong phong thủy

Tác giả Tri Thức Tốt

Phong thuỷ rất chú ý đến mối quan hệ giữa các phòng trong một nhà, có rất nhiều điều cấm kị trong phương diện này.

Dân gian thường nói: “Nhà ở trên cùng một dãy phải cùng nằm trên một đường, tục gọi là cùng sương sống, hay còn gọi là một con rồng, cao thấp bằng nhau. Nếu như có nhà nào nhô ra phía trước thì gọi là cô nhận (con nhạn cô độc), vợ hoặc chồng gia chủ có thể chết. Nếu nhà nào nhô ra phía sau thì gọi là răng mọc sai, người trong nhà sẽ bất an. Nếu nhà cao thấp không đều thì gọi là khí cao đè khí thấp.

Nhà phía bên trái có thể cao hơn nhà phía bên phải nhưng tuyệt đối không cho phép nhà phía bên phải cao hơn nhà phía bên trái. Phong tục là: trái thanh long, phải bạch hổ, thà để thanh long cao vạn trường chứ không để bạch hổ cao quá đầu. Trong cùng một khu nhà, dù là nhà tự mình xây cất cũng phải như vậy. Nếu không sẽ hại đến chủ”.

– Trước nhà không nên có nhà hoang không người. Cửa nhà đối diện với góc nhà người khác sẽ có hung.

– Nếu góc tường nhà người khác đối diện thẳng với cửa nhà mình thì gọi là ni tiêm sát. Nếu góc tường đối diện về phía bên trái sẽ bất lợi với nam giới trong nhà, nếu đối diện phía bên phải sẽ bất lợi cho nữ giới trong nhà.

– Số phòng trong nhà và vấn đề hung cát.

– Nói theo phong thuỷ học thì số phòng trong nhà có ảnh hưởng không ít đối với phong thuỷ nhà ở.

Căn cứ vào phong thuỷ học, số lượng phòng trong nhà là số lẻ cho thấy cát lợi, trái lại là số chẵn thì hung xấu. Nhưng cần chú ý một điểm là ở đây chỉ đề cập đến số lượng phòng chung trong nhà chứ không nói riêng về phòng ngủ như chúng ta thường nói. Vì căn cứ vào những ghi chép trong cổ thư, chỉ cần là không gian có cửa và 4 xung quanh có vách ngăn thì có thể gọi là “phòng”, vì vậy, các không gian như phòng khách, nhà vệ sinh, bếp, phòng ngủ, phòng làm việc, phòng để đồ, thậm chí là nơi để quần áo đều được xem là một phòng, quy nạp lại thành số lượng phòng trong nhà, mọi người không khó khăn gì không biết được số lượng phòng trong nhà là con số chẵn hay con số lẻ.

Nếu như số phòng trong nhà không may rơi vào số chẵn, phương pháp giải quyết rất đơn giản, chỉ cần thêm hoặc giảm đi được một phòng, tức là có thể tạo ra một không gian có cửa và 4 vách ngăn xem như đã thêm một phòng, số phòng trong nhà sẽ thành số lẻ.

Có thể bạn thích!