Home Nhân tướng học Người có khuôn mặt chữ Giáp theo nhân tướng học nói lên điều gì?

Người có khuôn mặt chữ Giáp theo nhân tướng học nói lên điều gì?

Tác giả Nhân Tướng Học

(Trithuctot.com) – Nhân tướng học bắt nguồn từ Đông y học, kết hợp với Di truyền học và Sinh lý học tạo nên nền tảng lý thuyết, và lấy khí sắc và tuổi tác làm phương pháp kiểm chứng. Theo quan niệm Á Đông, con người là một sinh vật luôn biến đổi, do đó các nét tướng cũng thay đổi theo tâm hồn.

Nhân tướng học có từ lâu đời, vô cùng uyên thâm và sâu sắc, không những có thể quan sát được sức khỏe, trí tuệ và tính cách của một người, mà còn có thể dự đoán được sự giàu sang phú quý hay nghèo hèn cơ cực, cũng như gia cảnh hôn nhân, con cái hay tài vận, tuổi thọ, hình khắc của một người. Nhân tướng học cũng đã được khoa học công nhận và chứng minh là có “tính logic” và “tính thực tế”, có thể nói Nhân tướng học không thể tách rời khỏi người Á Đông, và là môn khoa học chung của toàn nhân loại.

Nhân tướng học của người Á Đông khác với nhân tướng thuật của người phương Tây, nhân tướng thuật của người phương Tây bắt nguồn từ tính hướng học, hơn nữa coi tính hướng học là nền tảng lý thuyết và lấy thống kê học, tâm lý học làm phương pháp kiểm chứng, coi việc phân tích tính cách con người làm nhiệm vụ chính, còn Nhân tướng học của người Á Đông lại coi việc phân tích “cùng thông đắc thất” và “Lục thân phủ thái” làm nhiệm vụ chính. Nhân tướng học khác với nhân tướng thuật ở chỗ lấy khí sắc và tuổi tác làm phương pháp kiểm chứng.

Mặc dù Nhân tướng học ra đời từ sớm, song tới sau đời nhà Tống ở Trung Quốc, cách xem tướng theo độ tuổi mới được ghi nhận, trong đó “Cách xem tướng 75 bộ phận theo độ tuổi”, còn được gọi là “Định vị lưu niên pháp” thịnh hành nhất và được lưu truyền tới tận ngày nay. Ngoài ra, còn có rất nhiều cách xem tướng theo tuổi như “Cửu chấp lưu niện pháp”, “Nghiệp vụ lưu niên pháp”, “Tam đình lưu niên pháp”, “Nhĩ tị lưu niên pháp”,…
Xem thêm:
Xem tướng mặt gãy
Xem tướng mặt lưỡi cày

Tướng mặt chữ Giáp (甲) là gì, đặc điểm mặt chữ Giáp như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mặt chữ Giáp có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mặt chữ Giáp có đặc điểm gì?

Người có tướng mặt chữ giáp là khuôn mặt hình trái xoan, có hình dáng trên rộng dưới hẹp, thuộc hành Hỏa trong ngũ hành. Tổng thể khuôn mặt có độ rộng phù hợp, từ trán đến hai má, đến cằm thành một đường nét thanh tú. Đặc điểm rõ nhất là trán rộng nhưng hai má hóp lại đến cằm, tạo thành khuôn mặt có khung nhỏ hẹp.

Người có tướng mặt chữ Giáp là người như thế nào?

Về tính cách: Người có tướng mặt chữ Giáp là người lương thiện, có khả năng giao tiếp và ứng xử khéo léo. Họ là những người thông minh, nhiều ý tưởng, khả năng lĩnh hội cao. Tuy nhiên, họ lại rất đa nghi, luôn đề phòng cảnh giác với tất cả mọi người, chính vì thế bỏ lỡ rất nhiều cơ hội.

Về công danh sự nghiệp: Người có tướng mặt chữ Giáp nếu ngũ quan cân xứng thì mệnh tốt. Ngũ quan không hợp, cuối đời sống phóng đãng tự do, sự nghiệp thành công nhiều mà thất bại cũng không ít. Nghề nghiệp thích hợp là ngành luật, giáo sư, nghệ thuật và các công việc nghiên cứu sinh. Nói chung, những người này thường có vận mệnh tốt. Trong Ngũ hành thì khuôn mặt chữ Giáp thuộc hành hỏa.

Về tình duyên và hôn nhân: Người có tướng mặt chữ Giáp là người hay mơ mộng. Họ thích phong cách thể hiện ngôn tình, lãng mạn. Nội tâm phức tạp nên họ không phải tuýp người yêu, thích là bày tỏ cho đối phương biết. Vậy nên người này rất dễ rơi vào trạng thái yêu thầm, đơn phương. Cuộc sống hôn nhân cũng vì thế mà không được hạnh phúc viên mãn như mong muốn.

Dựa vào tướng mặt chữ Giáp mà bạn dự đoán phần nào tính cách, vận mệnh của một người. Qua đó bạn sẽ biết vận may rủi mà bản thân phải đối diện trong tương lai. Qua bài viết này, trithuctot.com hi vọng sẽ giúp quý bạn có những sự lựa chọn hợp lý, mang lại nhiều may mắn và thành công cho quý bạn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!