Home Nhân tướng học Người có tướng 2 mắt cách xa nhau nói lên điều gì?

Người có tướng 2 mắt cách xa nhau nói lên điều gì?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong suốt bề dày lịch sử, “quản lý nguồn nhân lực” là một lĩnh vực bao trùm và rộng lớn, có thể giản hoá thành các mảng nhỏ như: trọng dụng con người, giáo dục, bồi dưỡng, lựa chọn nhân tài, sử dụng nhân lực và quản lý nhân lực. Trong tất cả những mảng trên, mảng “lựa chọn nhân tài” được coi là quan trọng nhất, có vai trò then chốt và có ảnh hưởng lớn đến thành công của sự nghiệp.

Trong thời cổ đại, các phương thức lựa chọn nhân tài đều là những “chiêu thức” rất tuyệt diệu, không hề thua kém với các phương thức tuyển dụng dưới nhiều hình thức khác nhau như ngày nay. Nhìn thấu nội tâm và cá tính con người chỉ trong giây lát, tướng mạo chân thực của những nhân vật kiệt xuất trong quản lý nhân lực.

Trong thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Bạn có biết rằng xem “tướng mắt” là có thể nhận biết được tính cách và vận mệnh của một con người? Trong nhân tướng học, xem tướng hai mắt xa nhau được coi là tướng mắt xấu. Khoảng cách giữa hai mắt xa nhau khiến khuôn mặt mất tính thẩm mỹ, khi nhìn tổng thể khuôn mặt sẽ không hài hòa, đôi mắt u buồn và thiếu cân đối.

Xem thêm:
Người có tướng đuôi mắt dài
Người có tướng mắt 3 mí

Tướng 2 mắt cách xa nhau là gì, đặc điểm tướng 2 mắt cách xa nhau như thế nào? Tướng 2 mắt cách xa nhau nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh của chủ nhân? Hãy cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thế nào là khoảng cách hai mắt cách xa nhau?

Theo thẩm mỹ hiện đại, đôi mắt có khoảng cách, kích thước của mắt xa nhau không đạt chuẩn đôi mắt vàng. Thông thường, đôi mắt đạt chuẩn sẽ có những tiêu chuẩn như sau:

Chiều rộng mắt: 10 cm

Khoảng mắt giữa mắt và mặt phải tỷ lệ: 2-2.5cm.

Chiều dài và rộng của mắt: 3cm và 1cm.

Nếu đôi mắt sở hữu tiêu chuẩn cơ bản này sẽ giúp gương mặt hài hòa và cân đối hơn.

Người có hai mắt xa nhau thường là những người mắt nhỏ, khoảng cách giữa góc mắt trong mắt bên này và góc mắt trong của mắt bên kia đều cách quá xa gốc mũi, khiến gương mặt thiếu sự tinh tế, thậm chí nhiều trường hợp dẫn đến mắt bị xếch.

Nhiều người nhầm lẫn nhược điểm này với những ai bị mắt và chân mày cách xa nhau. Tuy nhiên, thực tế 2 nhược điểm này là khác nhau, ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ và tướng số.

Tính cách người có tướng 2 mắt cách xa nhau

Theo nhân tướng học nếu người nào sở hữu đôi mắt có khoảng cách 2 mắt xa nhau sẽ là người có tính cách vui vẻ lạc quan, hào phóng, là người thoáng trong chi tiêu. Những người có nét tướng 2 mắt cách xa nhau thường có đầu óc nhạy bén, thông minh, nhìn xa trông rộng, thích sự thoải mái không gò bó.

Vận mệnh người có tướng 2 mắt cách xa nhau

Những người này có thể nhìn được đại cục,dễ thích nghi và linh hoạt đối với các vấn đề như các hệ tư tưởng tinh thần, triết lý, thích hợp làm việc lớn. Người có tướng 2 mắt cách xa nhau có thể di chuyển từ hoàn cảnh này sang hoàn cảnh khác và tham gia được vào nhiều việc khác nhau,dễ gặt hái thành công trong sự nghiệp. Những người này thường phải chịu số phận cô đơn, lẻ loi, đường tình duyên gặp nhiều trắc trở. Trong cuộc sống cũng ít gặp may mắn, công danh sự nghiệp phải phấn đấu hơn người mới mong đạt được thành quả, không được quý nhân phù trợ.

Trên đây là những thông tin mà trithuctot.com đã nghiên cứu được về xem tướng 2 mắt cách xa nhau ở phụ nữ và nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!