Home Nhân tướng học Người có tướng cằm bạnh theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng cằm bạnh theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Nhân Tướng Học

(Trithuctot.com) – Có nhà hiền triết từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói.”

Trong suốt bề dày lịch sử, “quản lý nguồn nhân lực” là một lĩnh vực bao trùm và rộng lớn, có thể giản hoá thành các mảng nhỏ như: trọng dụng con người, giáo dục, bồi dưỡng, lựa chọn nhân tài, sử dụng nhân lực và quản lý nhân lực. Trong tất cả những mảng trên, mảng “lựa chọn nhân tài” được coi là quan trọng nhất, có vai trò then chốt và có ảnh hưởng lớn đến thành công của sự nghiệp.

Thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Cũng có thể nói, số phận của một người tốt hay xấu phụ thuộc phần lớn vào yếu tố di truyền. Có người nói, đọc nhiều thì sẽ thông minh lên, có nhiều kiến thức hơn, nhưng hiện nay có rất nhiều nhà doanh nghiệp thành công nhưng trình độ học vấn lại thấp, ngược lại rất nhiều tiến sĩ, thạc sĩ lại chẳng làm nên sự nghiệp gì vẻ vang. Do đó, trí tuệ là vô cùng vô tận, so sánh học vấn với trí tuệ thì học vấn chỉ là một cái giếng có miệng to hoặc nhỏ, còn trí tuệ lại là đại dương bao la rộng lớn. Người có trí tuệ dù không học nhiều song vẫn có thể thành công. Còn học vấn thì có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, chứ không nhất thiết phải học ở trường.
Xem thêm:
Xem tướng cằm lệch
Xem tướng cằm lưỡi cày

Tướng cằm bạnh là gì, đặc điểm cằm bạnh như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng cằm bạnh có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng cằm bạnh có đặc điểm gì?

Theo nhân tướng học, người có tướng cằm bạnh là tướng cằm có những đặc điểm như sau:

+ Hình dáng cằm thô, khuôn tròn vành hoặc vuông ở đỉnh cằm.

+ Phần xương hàm phát triển quá mức, to bè.

+ Khi nhìn trực diện tạo cảm giác gương mặt thô cứng.

+ Nhìn nghiêng thì không hài hòa, ngũ quan không thống nhất.

Đàn ông có tướng cằm bạnh là người như thế nào?

Vè tính cách: Đàn ông có tướng cằm bạnh là người có tinh thần vượt khó, chịu được gian khổ, có cá tính, nhưng thường coi mình là trung tâm, ghét phục tùng theo ý kiến của người khác. Người này có cuộc đời bình thường, không xấu mà cũng không tốt.

Về công danh sự nghiệp: Đàn ông có tướng cằm bạnh theo nhân tướng học không được coi là một tướng mặt tốt. Họ thường vất vả mới đạt được mục đích, ít gặp may mắn và không có quý nhân phù trợ, hậu vận long đong vất vả.

Về tình duyên và hôn nhân: Đàn ông có tướng cằm bạnh vốn có tính cách kiêu hùng, uy nghi nhưng gia đình không hạnh phúc, vợ chồng lục đục không hòa thuận.

Phụ nữ có tướng cằm bạnh nói lên điều gì?

Về tính cách: Phụ nữ có tướng cằm bạnh thường là người có cá tính mạnh mẽ, sống rất chân thành và cởi mở. Tuy nhiên, họ lại sống thiếu sự lãng mạn nên tính cách có phần tẻ nhạt.

Về công danh sự nghiệp: Phụ nữ có tướng cằm bạnh là người có số vất vả, lận đận trong tiền tài và sự nghiệp. Trong công việc họ rất cần mẫn chịu khó nhưng thành quả lại không được đền đáp xứng đáng.

Về tình duyên và hôn nhân: Phụ nữ có tướng cằm bạnh là người đa tình nên đường tình duyên cũng gặp nhiều trắc trở. Người phụ nữ có cằm to, bạnh thường có ham muốn tình dục mạnh mẽ, thường có xu hướng ngoại tình lớn hơn những phục nữ có cằm nhỏ.

Dựa vào tướng cằm bạnh mà bạn dự đoán phần nào tính cách, vận mệnh của một người. Qua đó bạn sẽ biết vận may rủi mà bản thân phải đối diện trong tương lai. Qua bài viết này, trithuctot.com hi vọng sẽ giúp quý bạn có những sự lựa chọn hợp lý, mang lại nhiều may mắn và thành công cho quý bạn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!