Home Nhân tướng học Người có tướng cằm chẻ theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng cằm chẻ theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Nhân Tướng Học

(Trithuctot.com) – Có nhà hiền triết từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói.”

Trong suốt bề dày lịch sử, “quản lý nguồn nhân lực” là một lĩnh vực bao trùm và rộng lớn, có thể giản hoá thành các mảng nhỏ như: trọng dụng con người, giáo dục, bồi dưỡng, lựa chọn nhân tài, sử dụng nhân lực và quản lý nhân lực. Trong tất cả những mảng trên, mảng “lựa chọn nhân tài” được coi là quan trọng nhất, có vai trò then chốt và có ảnh hưởng lớn đến thành công của sự nghiệp.

Thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Cũng có thể nói, số phận của một người tốt hay xấu phụ thuộc phần lớn vào yếu tố di truyền. Có người nói, đọc nhiều thì sẽ thông minh lên, có nhiều kiến thức hơn, nhưng hiện nay có rất nhiều nhà doanh nghiệp thành công nhưng trình độ học vấn lại thấp, ngược lại rất nhiều tiến sĩ, thạc sĩ lại chẳng làm nên sự nghiệp gì vẻ vang. Do đó, trí tuệ là vô cùng vô tận, so sánh học vấn với trí tuệ thì học vấn chỉ là một cái giếng có miệng to hoặc nhỏ, còn trí tuệ lại là đại dương bao la rộng lớn. Người có trí tuệ dù không học nhiều song vẫn có thể thành công. Còn học vấn thì có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, chứ không nhất thiết phải học ở trường.
Xem thêm:
Xem tướng cằm ngắn
Xem tướng cằm vuông

Tướng cằm chẻ là gì, đặc điểm cằm chẻ như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng cằm chẻ có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng cằm chẻ có đặc điểm gì?

Theo nhân tướng học, người có tường cằm chẻ rất dễ phát hiện ngay khi nhìn trực diện. Bởi chiếc cằm được chia làm hai phần bởi một đường thẳng lõm ở chính giữa. Thông thường, đặc điểm này có từ khi sinh ra, không thể làm biến mất như kiểu má lúm đồng tiền.

Đàn ông có tướng cằm chẻ là người như thế nào?

Về tính cách: Đàn ông có tướng cằm chẻ thường là người sống hướng thiện, phóng khoáng, có tài nhìn xa trông rộng. Họ là người giàu tình thương người, luôn sàng giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn mà không cần báo đáp.

Về công danh sự nghiệp: Đàn ông có tướng cằm chẻ là người luôn nỗ lực, phấn đấu trong công việc. Khả năng tư duy logic rất tốt, người đàn ông có tướng cằm chẻ luôn nắm bắt cơ hội may mắn. Hơn nữa, họ lại là người có trí tuệ, làm việc cẩn thận nên đạt được nhiều thành công to lớn khiến mọi người ngưỡng mộ.

Về tình duyên và hôn nhân: Đàn ông có tướng cằm chẻ thường toát lên vẻ nam tính, có sức hút đối với những người bạn khác giới. Khuôn mặt quyến rũ, mạnh mẽ nên con đường tình duyên thuận lợi. Tuy nhiên, họ lại là người rất đào hoa. Chính vì vậy mà cuộc sống gia đình thường xuyên lục đục cãi vã. Tình cảm vợ chồng cũng vì thế mà dần rạn nứt.

Phụ nữ có tướng cằm chẻ là người như thế nào?

Về tính cách: Theo các chuyên gia nhân tướng học nhận định, phụ nữ có tướng cằm chẻ có đầu óc thông minh, sáng tạo. Họ lại là người nhanh nhẹn, vui vẻ và rất chủ động trong mọi việc.

Về công danh sự nghiệp: Phụ nữ có tướng cằm chẻ luôn có những điều mới lạ, những ý tưởng mới trong công việc. Họ biết phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Hơn nữa, họ là người luôn làm chủ được bản thân, không cam chịu hay lệ thuộc ai nên tương lai cuộc sống tự lập, có sự nghiệp riêng.

Về tình duyên và hôn nhân: Trong tình yêu, phụ nữ có tướng cằm chẻ là người luôn chủ động nên đường tình duyên của họ rất thuận lợi. Họ là người có tư tưởng yêu ghét rõ ràng. Trong hôn nhân, họ là người vợ chung thủy, biết cách chăm sóc và yêu thương chồng con.

Dựa vào tướng cằm chẻ mà bạn dự đoán phần nào tính cách, vận mệnh của một người. Qua đó bạn sẽ biết vận may rủi mà bản thân phải đối diện trong tương lai. Qua bài viết này, trithuctot.com hi vọng sẽ giúp quý bạn có những sự lựa chọn hợp lý, mang lại nhiều may mắn và thành công cho quý bạn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!