Home Nhân tướng học Người có tướng cằm dài theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng cằm dài theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Nhân Tướng Học

(Trithuctot.com) – Có nhà hiền triết từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói.”

Trong suốt bề dày lịch sử, “quản lý nguồn nhân lực” là một lĩnh vực bao trùm và rộng lớn, có thể giản hoá thành các mảng nhỏ như: trọng dụng con người, giáo dục, bồi dưỡng, lựa chọn nhân tài, sử dụng nhân lực và quản lý nhân lực. Trong tất cả những mảng trên, mảng “lựa chọn nhân tài” được coi là quan trọng nhất, có vai trò then chốt và có ảnh hưởng lớn đến thành công của sự nghiệp.

Thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Cũng có thể nói, số phận của một người tốt hay xấu phụ thuộc phần lớn vào yếu tố di truyền. Có người nói, đọc nhiều thì sẽ thông minh lên, có nhiều kiến thức hơn, nhưng hiện nay có rất nhiều nhà doanh nghiệp thành công nhưng trình độ học vấn lại thấp, ngược lại rất nhiều tiến sĩ, thạc sĩ lại chẳng làm nên sự nghiệp gì vẻ vang. Do đó, trí tuệ là vô cùng vô tận, so sánh học vấn với trí tuệ thì học vấn chỉ là một cái giếng có miệng to hoặc nhỏ, còn trí tuệ lại là đại dương bao la rộng lớn. Người có trí tuệ dù không học nhiều song vẫn có thể thành công. Còn học vấn thì có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, chứ không nhất thiết phải học ở trường.
Xem thêm:
Xem tướng cằm đầy đặn
Xem tướng cằm thiếu
Tướng cằm dài là gì, đặc điểm cằm dài như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng cằm dài có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đàn ông có tướng cằm dài nói lên điều gì?

Về tính cách: Đàn ông có tướng cằm dài được xem là tướng cằm tốt. Họ thường là người sống lương thiện, đối nhân xử thế có tình có nghĩa nên được lòng mọi người. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không tinh toán thiệt hơn.

Về công danh sự nghiệp: Đàn ông có tướng cằm dài có đường công danh sự nghiệp không có nhiều thành tựu. Một phần bởi họ không phải là người tham vọng, cộng với tính cách lương thiện nên không thể làm được việc lớn. Cuộc sống của họ bình ổn, kinh tế ổn định.

Về tình duyên và hôn nhân: Đàn ông có tướng cằm dài tướng số thuận lợi về đường tình duyên. Họ là người biết cân bằng giữa gia đình và cuộc sống do đó có cuộc sống gia đình êm ấm tới già.

Phụ nữ có tướng cằm dài có ý nghĩa gì?

Về tính cách: Phụ nữ có tướng cằm dài là người thông minh, hiểu biết, suy nghĩ thấu đáo, biết cách đối nhân xử thế trong mọi hoàn cảnh. Họ là người sống trọng tình cảm, luôn hòa đồng vui vẻ nên được mọi người quý mến. Tuy nhiên, nhược điểm của người này là quá coi trọng tình cảm và yếu đuối về tinh thần.

Về công danh sự nghiệp: Phụ nữ có tướng cằm dài là người chính trực, kiên trì, làm việc có đầu cuối rõ ràng. Trong sự nghiệp họ không có quá nhiều tham vọng, họ luôn hướng đến cuộc sống an nhàn, không ham hư vinh. Chính vì vậy nên sự nghiệp của họ chỉ dừng lại ở mức bình thường, không có gì nổi bật.

Về tình duyên và hôn nhân: Phụ nữ có tướng cằm dài có đường tình duyên thuận lợi, thường được nhiều người yêu mến và giúp đỡ. Tuy nhiên, do bản tính hi sinh nhiều nên sẽ phải chịu nhiều đau khổ, hạnh phúc không được viên mãn.

Dựa vào tướng cằm dài mà bạn dự đoán phần nào tính cách, vận mệnh của một người. Qua đó bạn sẽ biết vận may rủi mà bản thân phải đối diện trong tương lai. Qua bài viết này, trithuctot.com hi vọng sẽ giúp quý bạn có những sự lựa chọn hợp lý, mang lại nhiều may mắn và thành công cho quý bạn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!