Home Nhân tướng học Người có tướng cằm lẹm theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng cằm lẹm theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Nhân Tướng Học

(Trithuctot.com) – Có nhà hiền triết từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói.”

Trong suốt bề dày lịch sử, “quản lý nguồn nhân lực” là một lĩnh vực bao trùm và rộng lớn, có thể giản hoá thành các mảng nhỏ như: trọng dụng con người, giáo dục, bồi dưỡng, lựa chọn nhân tài, sử dụng nhân lực và quản lý nhân lực. Trong tất cả những mảng trên, mảng “lựa chọn nhân tài” được coi là quan trọng nhất, có vai trò then chốt và có ảnh hưởng lớn đến thành công của sự nghiệp.

Thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Cũng có thể nói, số phận của một người tốt hay xấu phụ thuộc phần lớn vào yếu tố di truyền. Có người nói, đọc nhiều thì sẽ thông minh lên, có nhiều kiến thức hơn, nhưng hiện nay có rất nhiều nhà doanh nghiệp thành công nhưng trình độ học vấn lại thấp, ngược lại rất nhiều tiến sĩ, thạc sĩ lại chẳng làm nên sự nghiệp gì vẻ vang. Do đó, trí tuệ là vô cùng vô tận, so sánh học vấn với trí tuệ thì học vấn chỉ là một cái giếng có miệng to hoặc nhỏ, còn trí tuệ lại là đại dương bao la rộng lớn. Người có trí tuệ dù không học nhiều song vẫn có thể thành công. Còn học vấn thì có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, chứ không nhất thiết phải học ở trường.
Xem thêm:
Xem tướng cằm bạnh
Xem tướng cằm lệch

Tướng cằm lẹm là gì, đặc điểm cằm lẹm như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng cằm lẹm có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng cằm lẹm có đặc điểm gì?

Theo nhân tướng học, người có tướng cằm lẹm là tướng cằm có những đặc điểm như sau:

+ Cằm trơn trượt, không nhọn, không tròn.

+ Tướng không chính trực, bần tiện.

+ Thoạt nhìn tưởng không có cằm.

Theo nhân tướng học tướng cằm lẹm làm việc không có chủ kiến, được đâu hay đó, tạm bợ. Những người cằm lẹm không kể là nam hay nữ tính cách tương đối hướng nội, yếu đuối, dễ bị lôi cuốn, thiếu bền bỉ chịu khó, tình cảm uỷ mị, yếu hèn.

Đàn ông có tướng cằm lẹm là người như thế nào?

Về tính cách: Những người đàn ông có tướng cằm lẹm thường sống bi quan, bị động, không có chí tiến thủ. Trong cuộc sống, khi có áp lực họ dễ nổi nóng, hành động thiếu suy nghĩ với mọi người.

Về công danh sự nghiệp: Đàn ông cằm lẹm thường xuyên bị lấn át trong công việc. Vì vậy nên họ luôn cảnh giác, dè chững với mọi thứ xung quanh mình. Cùng với tính cách bị động, không có chí tiến thủ nên đường công danh sự nghiệp lận đận, vất vả. Đàn ông cằm lẹm thường khó phát triển sự nghiệp. Hậu vận về sau cũng không có gì quá nổi bật.

Về tình duyên và hôn nhân: Con đường tình duyên – hôn nhân của đàn ông có tướng cằm lẹm cũng rất lận đận. Dù tình yêu của họ khá chân thành nhưng họ khó tìm người hợp ý. Nếu có kết hôn thì cuộc sống hôn nhân vẫn không viên mãn, tình cảm vợ chồng nhanh chóng nguội lạnh theo năm tháng.

Phụ nữ có tướng cằm lẹm là người như thế nào?

Về tính cách: Phụ nữ có tướng cằm lẹm là người có tính hay than phiền, trách móc. Họ là người khó tính, khi gặp khó khăn, trắc trở lại kêu ca, làm phiền người khác, cho nên họ rất ít bạn bè.

Về công danh sự nghiệp: Có thể nói con đường công danh sự nghiệp của người phụ nữ có tướng cằm này vất vả và lận đận. Một phần bởi tính cách khiến họ đánh mất đi nhiều cơ hội thăng tiến, dễ gây mất lòng đồng đội và lãnh đạo.

Về tình duyên và hôn nhân: Hơn nữa phụ nữ cằm lẹm thường đa đoan trong chuyện tình cảm, gia đình, chồng con cũng như sự nghiệp, hôn nhân không được hạnh phúc.

Dựa vào tướng cằm lẹm mà bạn dự đoán phần nào tính cách, vận mệnh của một người. Qua đó bạn sẽ biết vận may rủi mà bản thân phải đối diện trong tương lai. Qua bài viết này, trithuctot.com hi vọng sẽ giúp quý bạn có những sự lựa chọn hợp lý, mang lại nhiều may mắn và thành công cho quý bạn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!