Home Nhân tướng học Người có tướng cằm lưỡi cày theo nhân tướng học nói lên điều gì?

Người có tướng cằm lưỡi cày theo nhân tướng học nói lên điều gì?

Tác giả Nhân Tướng Học

(Trithuctot.com) – Có nhà hiền triết từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói.”

Trong suốt bề dày lịch sử, “quản lý nguồn nhân lực” là một lĩnh vực bao trùm và rộng lớn, có thể giản hoá thành các mảng nhỏ như: trọng dụng con người, giáo dục, bồi dưỡng, lựa chọn nhân tài, sử dụng nhân lực và quản lý nhân lực. Trong tất cả những mảng trên, mảng “lựa chọn nhân tài” được coi là quan trọng nhất, có vai trò then chốt và có ảnh hưởng lớn đến thành công của sự nghiệp.

Thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Cũng có thể nói, số phận của một người tốt hay xấu phụ thuộc phần lớn vào yếu tố di truyền. Có người nói, đọc nhiều thì sẽ thông minh lên, có nhiều kiến thức hơn, nhưng hiện nay có rất nhiều nhà doanh nghiệp thành công nhưng trình độ học vấn lại thấp, ngược lại rất nhiều tiến sĩ, thạc sĩ lại chẳng làm nên sự nghiệp gì vẻ vang. Do đó, trí tuệ là vô cùng vô tận, so sánh học vấn với trí tuệ thì học vấn chỉ là một cái giếng có miệng to hoặc nhỏ, còn trí tuệ lại là đại dương bao la rộng lớn. Người có trí tuệ dù không học nhiều song vẫn có thể thành công. Còn học vấn thì có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, chứ không nhất thiết phải học ở trường.
Xem thêm:
Xem tướng cằm dài
Xem tướng cằm đầy đặn

Tướng cằm lưỡi cày là gì, đặc điểm cằm lưỡi cày như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng cằm lưỡi cày có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng cằm lưỡi cày có đặc điểm gì?

Theo nhân tướng học, người có tướng cằm lưỡi cày có cằm dưới phát triển và lồi ra ngoài nhiều hơn so với cằm trên, nhìn trông giống y lưỡi cày.

Người tướng cằm lưỡi cày tướng số ra sao?

Về tính cách: Người tướng cằm lưỡi cày là người thông minh, chăm chỉ, tính nết cẩn thận và rất hiếu học. Họ có tinh thần phấn đấu bằng nghị lực, khả năng của bản thân, không ỷ lại dựa dẫm vào người khác. Tuy nhiên, họ là người hướng nội, sống khép kín, trầm tính, có lòng trắc ẩn, dễ buồn rầu.

Về công danh sự nghiệp: Người tướng cằm lưỡi cày có đường công danh, sự nghiệp không được suôn sẻ. Họ không phù hợp với những công việc liên quan đến đàm phán, giao tiếp và gặp gỡ khách hàng. Sự cố gắng trong công việc của họ không được cấp trên đánh giá cao nên sự nghiệp rất khó thăng tiến.

Về tình duyên và hôn nhân: Người có tướng cằm lưỡi cày rất khó gây thiện cảm với người đối diện bởi vẻ ngoại hình của họ không bắt mắt. Đôi khi nhiều người còn bị khó phát âm sẽ hạn chế trong việc gây cảm tình, ấn tượng với người khác giới. Điều này là nguyên nhân làm cho đường tình duyên khó khăn, trắc trở. Tệ hơn là có thể họ sẽ là tướng cô độc cả đời, không tìm được người bạn đời phù hợp.

Dựa vào tướng cằm lười cày mà bạn dự đoán phần nào tính cách, vận mệnh của một người. Qua đó bạn sẽ biết vận may rủi mà bản thân phải đối diện trong tương lai. Qua bài viết này, trithuctot.com hi vọng sẽ giúp quý bạn có những sự lựa chọn hợp lý, mang lại nhiều may mắn và thành công cho quý bạn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!