Home Nhân tướng học Người có tướng cằm ngắn theo nhân tướng học nói lên điều gì?

Người có tướng cằm ngắn theo nhân tướng học nói lên điều gì?

Tác giả Nhân Tướng Học

(Trithuctot.com) – Có nhà hiền triết từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói.”

Trong suốt bề dày lịch sử, “quản lý nguồn nhân lực” là một lĩnh vực bao trùm và rộng lớn, có thể giản hoá thành các mảng nhỏ như: trọng dụng con người, giáo dục, bồi dưỡng, lựa chọn nhân tài, sử dụng nhân lực và quản lý nhân lực. Trong tất cả những mảng trên, mảng “lựa chọn nhân tài” được coi là quan trọng nhất, có vai trò then chốt và có ảnh hưởng lớn đến thành công của sự nghiệp.

Thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Cũng có thể nói, số phận của một người tốt hay xấu phụ thuộc phần lớn vào yếu tố di truyền. Có người nói, đọc nhiều thì sẽ thông minh lên, có nhiều kiến thức hơn, nhưng hiện nay có rất nhiều nhà doanh nghiệp thành công nhưng trình độ học vấn lại thấp, ngược lại rất nhiều tiến sĩ, thạc sĩ lại chẳng làm nên sự nghiệp gì vẻ vang. Do đó, trí tuệ là vô cùng vô tận, so sánh học vấn với trí tuệ thì học vấn chỉ là một cái giếng có miệng to hoặc nhỏ, còn trí tuệ lại là đại dương bao la rộng lớn. Người có trí tuệ dù không học nhiều song vẫn có thể thành công. Còn học vấn thì có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, chứ không nhất thiết phải học ở trường.
Xem thêm:
Xem tướng cằm vuông
Xem tướng cằm lẹm

Tướng cằm ngắn là gì, đặc điểm cằm ngắn như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng cằm ngắn có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng cằm ngắn là gì?

Theo nhân tướng học, người có tướng cằm ngắn có những đặc điểm như sau:

+ Hình dáng cằm có độ dài không đạt tỉ lệ chuẩn.

+ Cằm không cân đối với ngũ quan của gương mặt, khiến gương mặt mất cân đối.

+ Chiều dài của cằm không bằng 1/3 tỉ lệ chiều dài của gương mặt nên gương mặt không cân đối.

Đàn ông có tướng cằm ngắn là người như thế nào?

Về tính cách: Theo các chuyên gia nhân tướng học, những người đàn ông sở hữu tướng cằm ngắn thường là người trầm tính, ít nói. Họ không khéo léo trong giao tiếp, hay làm việc theo cảm tính và bị động.

Về công danh sự nghiệp: Đàn ông có tướng cằm ngắn là người làm việc cầu toàn và ít năng động. Khi công việc gặp bế tắc, khó khăn thì họ rất nhanh nản chí và hành động theo cảm tính. Chính vì vậy mà con đường công danh sự nghiệp không được thuận lợi.

Về tình duyên và hôn nhân: Đàn ông có tướng cằm ngắn là người không may mắn trong tình yêu. Họ phải trải qua nhiều buồn tủi mới tìm được người tâm đầu ý hợp. Trong cuộc sống hôn nhân, họ là người tận tụy với gia đình. Tuy nhiên, họ lại không thể hiện được bản lĩnh của một người đàn ông là trụ cột gia đình.

Phụ nữ có tướng cằm ngắn nói lên điều gì?

Về tính cách: Người phụ nữ có tướng cằm ngắn thường là người có cách ứng xử nhã nhặn, hiền lành, tốt bụng. Họ cũng là người sống và hành động theo tình cảm nên nhiều khi phải chịu thiệt thòi.

Về công danh sự nghiệp: Con đường công danh của những người phụ nữ này cũng không được như mong muốn. Họ phải trải qua nhiều thất bại, khó khăn trắc trở mới đạt được thành công nhất định.

Về tình duyên và hôn nhân: Chuyện tình duyên của phụ nữ có tướng cằm ngắn cũng rất lận đận. Họ phải trai qua nhiều mối tình mới tìm được người đàn ông phù hợp với mình. Trong hôn nhân, họ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn cãi vã với chồng. Chính vì vậy nên cuộc sống hôn nhân của họ dần bị rạn nứt. Hơn nữa, phụ nữ sở hữu cằm ngắn tới cuối đời thường số mệnh cô độc 1 mình.

Dựa vào tướng cằm ngắn mà bạn dự đoán phần nào tính cách, vận mệnh của một người. Qua đó bạn sẽ biết vận may rủi mà bản thân phải đối diện trong tương lai. Qua bài viết này, trithuctot.com hi vọng sẽ giúp quý bạn có những sự lựa chọn hợp lý, mang lại nhiều may mắn và thành công cho quý bạn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!