Home Nhân tướng học Người có tướng cằm nhô ra theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng cằm nhô ra theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Nhân Tướng Học

(Trithuctot.com) – Có nhà hiền triết từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói.”

Trong suốt bề dày lịch sử, “quản lý nguồn nhân lực” là một lĩnh vực bao trùm và rộng lớn, có thể giản hoá thành các mảng nhỏ như: trọng dụng con người, giáo dục, bồi dưỡng, lựa chọn nhân tài, sử dụng nhân lực và quản lý nhân lực. Trong tất cả những mảng trên, mảng “lựa chọn nhân tài” được coi là quan trọng nhất, có vai trò then chốt và có ảnh hưởng lớn đến thành công của sự nghiệp.

Thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Cũng có thể nói, số phận của một người tốt hay xấu phụ thuộc phần lớn vào yếu tố di truyền. Có người nói, đọc nhiều thì sẽ thông minh lên, có nhiều kiến thức hơn, nhưng hiện nay có rất nhiều nhà doanh nghiệp thành công nhưng trình độ học vấn lại thấp, ngược lại rất nhiều tiến sĩ, thạc sĩ lại chẳng làm nên sự nghiệp gì vẻ vang. Do đó, trí tuệ là vô cùng vô tận, so sánh học vấn với trí tuệ thì học vấn chỉ là một cái giếng có miệng to hoặc nhỏ, còn trí tuệ lại là đại dương bao la rộng lớn. Người có trí tuệ dù không học nhiều song vẫn có thể thành công. Còn học vấn thì có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, chứ không nhất thiết phải học ở trường.
Xem thêm:
Xem tướng cằm thụt vào
Xem tướng cằm tròn

Tướng cằm nhô ra là gì, đặc điểm cằm nhô ra như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng cằm nhô ra có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng cằm nhô ra có đặc điểm gì?

Theo nhân tướng học, người có tướng cằm nhô ra trước là khuôn mặt có cằm dưới nhô ra phía trước so với hàm trên khiến tỉ lệ gương mặt mất cân đối, thiếu sự thon gọn.

Đàn ông có tướng cằm nhô ra nói lên điều gì?

Về tính cách: Đàn ông cằm nhô ra phía trước thường là người trầm tính, tự ti, sống khép kín. Chính đặc điểm về thẩm mỹ khiến họ chịu nhiều ánh nhìn kì thị từ phía ngoài. Bản thân những người mặt lưỡi cày thường rất hiếu học, chăm chỉ và có tính cẩn thận. Họ luôn cố gắng phấn đấu bằng chính năng lực của bản thân, không thích ỷ lại.

Về công danh sự nghiệp: Cũng bởi vì thẩm mỹ không được đánh giá cao nên người có tướng mặt lưỡi cày thường vất vả nhiều trong công việc. Nếu những người đàn ông này nỗ lực cố gắng hết mình, họ có thể gặt hái được nhiều thành công. Tuy nhiên, đa số đàn ông cằm nhô ra gặp nhiều khó khăn và trắc trở trong công việc.

Về tình duyên và hôn nhân: Đàn ông cằm nhô ra phía trước do mặc cảm, tự ti về ngoại hình mà họ khó có tìm được một mối quan hệ tốt. Điều ngày chính là nguyên nhân khiến cho đường tình duyên của người đàn ông này không suôn sẻ và gặp nhiều khó khăn. Tệ hơn là tướng số của họ có thể cô độc cả đời và làm việc gì cũng bất thành.

Phụ nữ có tướng cằm nhô ra nói lên điều gì?

Về tính cách: Phụ nữ có tướng cằm nhô ra phía trước là người giàu tình cảm, sẵn sàng giúp đỡ người khác, vì vậy thường được nhiều người yêu mến. Về đường tình duyên, họ là đối tượng được nhiều người khác giới săn đón.

Về công danh sự nghiệp: Phụ nữ sở hữu tư tướng cằm nhô ra phía trước so với hàm, khiến tỉ lệ gương mặt mất cân đối, thiếu thon gọn. Thế nhưng, đây lại là một nét quý tướng, vượng phụ ích tử. Mẫu phụ nữ này sống giàu tình cảm, sẵn sàng giúp đỡ người khác, cộng thêm có năng lực nên được nhiều người yêu quý, sự nghiệp thuận lợi, luôn có quý nhân phù trợ lúc nguy nan.

Về tình duyên và hôn nhân: Trong nhân tướng học, đặc điểm cằm lưỡi cày khiến cho nữ chủ nhân gặp nhiều khó khăn cả trong sự nghiệp và hôn nhân. Tuy nhiên, sau khi kết hôn, họ sẽ trở thành quý nhân, giúp sự nghiệp của chồng thuận lợi bất ngờ.

Dựa vào tướng cằm nhô ra mà bạn dự đoán phần nào tính cách, vận mệnh của một người. Qua đó bạn sẽ biết vận may rủi mà bản thân phải đối diện trong tương lai. Qua bài viết này, trithuctot.com hi vọng sẽ giúp quý bạn có những sự lựa chọn hợp lý, mang lại nhiều may mắn và thành công cho quý bạn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!