Home Nhân tướng học Người có tướng cằm nhọn theo nhân tướng học có ý nghĩa gì?

Người có tướng cằm nhọn theo nhân tướng học có ý nghĩa gì?

Tác giả Nhân Tướng Học

(Trithuctot.com) – Có nhà hiền triết từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói.”

Trong suốt bề dày lịch sử, “quản lý nguồn nhân lực” là một lĩnh vực bao trùm và rộng lớn, có thể giản hoá thành các mảng nhỏ như: trọng dụng con người, giáo dục, bồi dưỡng, lựa chọn nhân tài, sử dụng nhân lực và quản lý nhân lực. Trong tất cả những mảng trên, mảng “lựa chọn nhân tài” được coi là quan trọng nhất, có vai trò then chốt và có ảnh hưởng lớn đến thành công của sự nghiệp.

Thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Cũng có thể nói, số phận của một người tốt hay xấu phụ thuộc phần lớn vào yếu tố di truyền. Có người nói, đọc nhiều thì sẽ thông minh lên, có nhiều kiến thức hơn, nhưng hiện nay có rất nhiều nhà doanh nghiệp thành công nhưng trình độ học vấn lại thấp, ngược lại rất nhiều tiến sĩ, thạc sĩ lại chẳng làm nên sự nghiệp gì vẻ vang. Do đó, trí tuệ là vô cùng vô tận, so sánh học vấn với trí tuệ thì học vấn chỉ là một cái giếng có miệng to hoặc nhỏ, còn trí tuệ lại là đại dương bao la rộng lớn. Người có trí tuệ dù không học nhiều song vẫn có thể thành công. Còn học vấn thì có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, chứ không nhất thiết phải học ở trường.
Xem thêm:
Xem tướng cằm chẻ
Xem tướng cằm ngắn

Tướng cằm nhọn là gì, đặc điểm cằm nhọn như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng cằm nhọn có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng cằm nhọn có đặc điểm gì?

Theo nhân tướng học, người có tướng cằm nhọn sở hữu những đặc điểm như sau: Người sở hữu cằm nhọn là người có khuôn cằm thon dài dần về phía trước khiến cho khuôn mặt thon gọn, thanh tú hơn. Cằm nhọn thường thẳng xuống hoặc chĩa ra trước, hoặc gồm cả góc hàm chạy xéo chếch lên dái tai xét về nhân tướng học thì hơi vất vả và buồn tẻ.

Đàn ông có tướng cằm nhọn là người như thế nào?

Về tính cách: Nhân tướng học cho rằng, đàn ông sở hữu tướng cằm nhọn thường là người thông minh, lắm mưu nhiều kế. Họ sống rất tính toán, so đo nên không được lòng mọi người.

Về công danh sự nghiệp: Đàn ông sở hữu tướng cằm nhọn là người đam mê hư vinh. Hơn nữa họ lại quá tham lam và nhỏ mọn nên con đường sự nghiệp gặp nhiều khó khăn cản trở. Những người này tuổi trẻ trải qua đầy phong ba bão táp, sau 30 tuổi sự nghiệp mới gặt hái được những thành công như mong đợi.

Về hôn nhân và tình duyên: Một phần do tính cách của họ nên đường tình duyên lận đận không như mong đợi. Họ tìm được người tâm đầu ý hợp vào giai đoạn bình ổn của cuộc đời. Trong hôn nhân, họ lại là người biết chăm sóc vợ chu đáo, nuôi con ngoan hiền nên được hưởng hạnh phúc viên mãn.

Phụ nữ có tướng cằm nhọn là người như thế nào?

Về tính cách: Những người phụ nữ sở hữu tướng cằm nhọn thường là người thông minh, nhanh nhẹn, có trí nhớ tốt. Tuy nhiên, họ thường không giữ vững lập trường của mình mà dễ bị tác động bởi các yếu tố xung quanh.

Về công danh sự nghiệp: Đa số những người phụ nữ này có vận mệnh tốt, cuộc sống sung túc, giàu có, gia đình ấm êm. Những người phụ nữ này thường có sự nghiệp phát triển, thăng tiến sau tuổi 30.

Về tình duyên và hôn nhân: Với con người sở hữu chiếc cằm này cùng với khuôn mặt cân đối thì rất đẹp và thu hút. Tuy nhiên, vì họ đẹp và thanh thoát nên khó lòng chung thủy ở những mối tình thời trẻ. Cũng bởi vậy nên trong cuộc sống hôn nhân của họ không được hạnh phúc viên mãn.

Dựa vào tướng cằm nhọn mà bạn dự đoán phần nào tính cách, vận mệnh của một người. Qua đó bạn sẽ biết vận may rủi mà bản thân phải đối diện trong tương lai. Qua bài viết này, trithuctot.com hi vọng sẽ giúp quý bạn có những sự lựa chọn hợp lý, mang lại nhiều may mắn và thành công cho quý bạn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!