Home Nhân tướng học Người có tướng cằm thiếu theo nhân tướng học nói lên điều gì?

Người có tướng cằm thiếu theo nhân tướng học nói lên điều gì?

Tác giả Nhân Tướng Học

(Trithuctot.com) – Có nhà hiền triết từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói.”

Trong suốt bề dày lịch sử, “quản lý nguồn nhân lực” là một lĩnh vực bao trùm và rộng lớn, có thể giản hoá thành các mảng nhỏ như: trọng dụng con người, giáo dục, bồi dưỡng, lựa chọn nhân tài, sử dụng nhân lực và quản lý nhân lực. Trong tất cả những mảng trên, mảng “lựa chọn nhân tài” được coi là quan trọng nhất, có vai trò then chốt và có ảnh hưởng lớn đến thành công của sự nghiệp.

Thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Cũng có thể nói, số phận của một người tốt hay xấu phụ thuộc phần lớn vào yếu tố di truyền. Có người nói, đọc nhiều thì sẽ thông minh lên, có nhiều kiến thức hơn, nhưng hiện nay có rất nhiều nhà doanh nghiệp thành công nhưng trình độ học vấn lại thấp, ngược lại rất nhiều tiến sĩ, thạc sĩ lại chẳng làm nên sự nghiệp gì vẻ vang. Do đó, trí tuệ là vô cùng vô tận, so sánh học vấn với trí tuệ thì học vấn chỉ là một cái giếng có miệng to hoặc nhỏ, còn trí tuệ lại là đại dương bao la rộng lớn. Người có trí tuệ dù không học nhiều song vẫn có thể thành công. Còn học vấn thì có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, chứ không nhất thiết phải học ở trường.
Xem thêm:
Xem tướng cằm nhô ra
Xem tướng cằm thụt vào

Tướng cằm thiếu là gì, đặc điểm cằm thiếu như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng cằm thiếu có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng cằm thiếu là gì?

Theo nhân tướng học, cằm thiếu là đặc điểm dáng cằm bị khiếm khuyết không đạt tỉ lệ chuẩn, không cân đối với ngũ quan của gương mặt, khiến gương mặt mất cân đối.

Đàn ông có tướng cằm thiếu là người như thế nào?

Về tính cách: Đàn ông có tướng cằm thiếu là người có tính cách hiền lành, có phần hơi nhút nhát. Họ là người thông minh, tri thức tốt, sống có hoài bão, nuôi chí lớn. Khi đã đặt ra mục tiêu là luôn cố gắng thực hiện bằng được mới thôi.

Về công danh sự nghiệp: Đàn ông cằm thiếu là người tài giỏi. Họ có khả năng trong lĩnh vực mà mình theo đuổi. Tuy nhiên, đôi lúc sự nhút nhát và nhụt chí là lý do khiến cho họ chưa thể thành công trong sự nghiệp.

Về tình duyên và hôn nhân: Trong tình cảm, đàn ông cằm thiếu khá yếu đuối. Họ yêu bằng con tim nhiều hơn lý trí nên khi có mâu thuẫn xảy ra, họ thường bi lụy và níu kéo. Đàn ông có tướng cằm thiếu có thể trải qua nhiều mối tình trước khi gặp được ý trung nhân của mình.

Phụ nữ có tướng cằm thiếu nói lên điều gì?

Về tính cách: Phụ nữ có tướng cằm thiếu là người hiền lành, ít nói. Họ không phải là người khéo léo trong giao tiếp, nhưng hành động của họ cho thấy đây là tuýt người sống hòa đồng, tốt bụng là luôn nhiệt tình giúp đỡ mọi người.

Về công danh sự nghiệp: Phụ nữ có tướng cằm thiếu cũng có nhiều điềm xấu trong tướng số. Phụ nữ sở hữu chiếc cằm ngắn và hụt vào trong thường thiếu kiên nhẫn và trách nhiệm trong công việc. Họ không được lòng cấp trên và ít có cơ hội thăng tiến.

Về tình duyên và hôn nhân: Trong hôn nhân, phụ nữ cằm thiếu được cho là người đa đoan. Họ yêu nhiều nhưng không sâu đậm. Đa số các mối tình thường diễn ra chóng vánh rồi lụi tắt trước khi nó tiến triển lên một mối quan hệ xa hơn. Về đường con cái, họ cũng khá vất vả trong việc nuôi dạy và phải lo toan nhiều về cơm áo gạo tiền.

Dựa vào tướng cằm thiếu mà bạn dự đoán phần nào tính cách, vận mệnh của một người. Qua đó bạn sẽ biết vận may rủi mà bản thân phải đối diện trong tương lai. Qua bài viết này, trithuctot.com hi vọng sẽ giúp quý bạn có những sự lựa chọn hợp lý, mang lại nhiều may mắn và thành công cho quý bạn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!