Home Nhân tướng học Người có tướng cằm vuông theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng cằm vuông theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Nhân Tướng Học

(Trithuctot.com) – Có nhà hiền triết từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói.”

Trong suốt bề dày lịch sử, “quản lý nguồn nhân lực” là một lĩnh vực bao trùm và rộng lớn, có thể giản hoá thành các mảng nhỏ như: trọng dụng con người, giáo dục, bồi dưỡng, lựa chọn nhân tài, sử dụng nhân lực và quản lý nhân lực. Trong tất cả những mảng trên, mảng “lựa chọn nhân tài” được coi là quan trọng nhất, có vai trò then chốt và có ảnh hưởng lớn đến thành công của sự nghiệp.

Thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Cũng có thể nói, số phận của một người tốt hay xấu phụ thuộc phần lớn vào yếu tố di truyền. Có người nói, đọc nhiều thì sẽ thông minh lên, có nhiều kiến thức hơn, nhưng hiện nay có rất nhiều nhà doanh nghiệp thành công nhưng trình độ học vấn lại thấp, ngược lại rất nhiều tiến sĩ, thạc sĩ lại chẳng làm nên sự nghiệp gì vẻ vang. Do đó, trí tuệ là vô cùng vô tận, so sánh học vấn với trí tuệ thì học vấn chỉ là một cái giếng có miệng to hoặc nhỏ, còn trí tuệ lại là đại dương bao la rộng lớn. Người có trí tuệ dù không học nhiều song vẫn có thể thành công. Còn học vấn thì có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, chứ không nhất thiết phải học ở trường.
Xem thêm:
Xem tướng cằm lẹm
Xem tướng cằm bạnh

Tướng cằm vuông là gì, đặc điểm cằm vuông như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng cằm vuông có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng cằm vuông là như thế nào?

Theo nhân tướng học, người có tướng cằm vuông là tướng cằm vuông vắn, hình dạng cằm bành ra, làm cho gương mặt trở nên góc cạnh. Một số người vị trí giữa cằm lõm vào, hình dạng cằm vuông vắn gọi làm tướng cằm vuông chẻ. Cằm vuông nam mang đến nét đẹp mạnh mẽ, khỏe khoắn cho nam giới. Rất nhiều phụ nữ bị cuốn hút bởi đặc điểm này trên gương mặt đàn ông.

Tướng cằm vuông thuộc phân khúc cằm nở, trong nhân tướng học gọi đây là tướng “tam đình bình đẳng” một mẫu cằm lý tưởng cho đàn ông, còn đối với phụ nữ tướng cằm vuông hơi thô kệch.

Đàn ông có tướng cằm vuông có số mệnh ra sao?

Đàn ông có tướng cằm vuông trong nhân tướng học được đánh giá rất tốt, người này có vận mệnh suôn sẻ, gặp nhiều may mắn.

Về tính cách: Đàn ông có tướng cằm vuông thuộc kiểu người trầm tĩnh, thật thà, gặp nhiều vận may trong cuộc sống. Họ là người đáng tin cậy, luôn sẵn sàng giúp đỡ người yếu thế. Họ có tính thẳng thắn, có trách nhiệm nên được mọi người quý mến.

Về công danh sự nghiệp: Đàn ông có tướng cằm vuông rất chăm chỉ, lầm việc cần mẫn, có trách nhiệm cao với công việc. Phong cách làm việc cẩn thận, biết cách cư xử hòa nhã với mọi người nên đồng nghiệp tôn trọng, quý mến. Trường hợp cằm vừa vuông vừa dài thì họ thuộc tuýp người có hoài bão lớn, giỏi mưu lược, gặp khó khăn không bao giờ chùn bước, có thể đạt được thành công rực rỡ. Trường hợp cằm vuông chẻ thì họ là người có đầu óc sáng tạo, năng khiếu nghệ thuật, tài văn thơ, ăn nói khéo léo.

Về tình duyên và hôn nhân: Đàn ông có tướng cằm vuông trong tình yêu có chút gia trưởng, bảo thủ nên trong chuyện tình cảm không được thuận lợi. Nếu biết tiết chế thì gia đình êm ấm, hạnh phúc. Tuy nhiên, nhược điểm của người này là không chung thủy, nếu không thay đổi thì sẽ khó giữ được tình yêu, hôn nhân bền vững.

Phụ nữ có tướng cằm vuông có số mệnh ra sao?

Phụ nữ có tướng cằm vuông đánh giá chung là người giỏi giang, biết chịu đựng hi sinh nhưng tương lai không trọn vẹn: thành công sự nghiệp, lận đận chuyện gia đình.

Về tính cách: Phụ nữ có tướng cằm vuông là người có cá tính mạnh mẽ, thật thà, chu đáo, chịu khó làm ăn. Họ sống có tư tưởng nặng về đạo đức, tính tình kiên cường không chịu thua kém.

Về công danh sự nghiệp: Phụ nữ có tướng cằm vuông là người có chính kiến riêng, làm việc theo nguyên tắc, thành thật nên không được lòng cấp trên. Theo đó, công danh bị vùi dập, khó thăng tiến.

Về tình duyên và hôn nhân: Phụ nữ có tướng cằm vuông là người chung thủy, yêu hết mình nhưng cá tính mạnh mẽ đôi khi khiến người bạn đời bị lép vế. Điều này khiến người đàn ông không vui, dễ xảy ra cãi vã. Phụ nữ cằm vuông là mẫu người phụ nữ của gia đình: biết quan tâm chăm sóc mọi người, sẵn sàng hi sinh cho tình yêu, nhưng lại không có hạnh phúc.

Dựa vào tướng cằm vuông mà bạn dự đoán phần nào tính cách, vận mệnh của một người. Qua đó bạn sẽ biết vận may rủi mà bản thân phải đối diện trong tương lai. Qua bài viết này, trithuctot.com hi vọng sẽ giúp quý bạn có những sự lựa chọn hợp lý, mang lại nhiều may mắn và thành công cho quý bạn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!