Home Nhân tướng học Người có tướng đôi mắt buồn có ý nghĩa gì?

Người có tướng đôi mắt buồn có ý nghĩa gì?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong suốt bề dày lịch sử, “quản lý nguồn nhân lực” là một lĩnh vực bao trùm và rộng lớn, có thể giản hoá thành các mảng nhỏ như: trọng dụng con người, giáo dục, bồi dưỡng, lựa chọn nhân tài, sử dụng nhân lực và quản lý nhân lực. Trong tất cả những mảng trên, mảng “lựa chọn nhân tài” được coi là quan trọng nhất, có vai trò then chốt và có ảnh hưởng lớn đến thành công của sự nghiệp.

Trong thời cổ đại, các phương thức lựa chọn nhân tài đều là những “chiêu thức” rất tuyệt diệu, không hề thua kém với các phương thức tuyển dụng dưới nhiều hình thức khác nhau như ngày nay. Nhìn thấu nội tâm và cá tính con người chỉ trong giây lát, tướng mạo chân thực của những nhân vật kiệt xuất trong quản lý nhân lực.

Trong xã hội xa xưa, các bậc thánh hiền hay quân vương đều rất coi trọng vấn đề chọn lựa, cất nhắc và đánh giá nhân tài. Theo những ghi chép trong thư tịch cổ của Trung Quốc thì các vị khai quốc quân chủ đều rất giỏi trong việc lựa chọn và cất nhắc hiền tài cho quốc gia thông qua phương pháp xem xét tướng mạo, ngôn ngữ, giọng nói và phong độ của người đó. Phương pháp lựa chọn và cất nhắc nhân tài này hoàn toàn có thể được xem là tiền đề cho sự ra đời của bộ môn “quản lý nguồn nhân lực” ở Trung Quốc cổ đại.

Nghệ thuật “xem tướng biết người” chính là những kinh nghiệm đã được con người tổng kết lại qua hàng nghìn năm lịch sử. Những nguyên lý của bộ môn này rất phù hợp với các quy luật của thống kê xã hội học, mỹ học, y học, dự trù học của thời hiện đại. Ngoài ra, nghệ thuật “xem tướng biết người” cũng có thể được xem như tiền thân của các bộ môn khoa học hiện đại.

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “Tướng Mắt” chưa? Thuật xem tướng truyền thống vốn chú trọng vai trò của đôi mắt khi xem xét tướng mạo con người. Đôi mắt được xem là bộ phận có thể nói lên nhiều điều về tính cách, vận mệnh của chủ sở hữu.

Xem thêm:
Người có tướng mắt cười
Người có tướng mắt đào hoa

Mỗi người sinh ra sẽ có hình dáng mắt khác nhau, thể hiện nhiều ý nghĩa khác biệt. Một đôi mắt buồn, lờ đờ không chỉ khiến gương mặt trở nên u ám mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ cũng như “vận tướng” của chủ sở hữu. Những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ đôi mắt buồn là như thế nào?

Mắt buồn là mắt như thế nào?

Đặc điểm của đôi mắt buồn được nhận định như sau: mắt buồn thường là đôi mắt to, đen láy và hốc mắt lúc nào cũng ươn ướt như muốn khóc, khóe mắt trĩu xuống khiến người khác nhìn vào có cảm giác người đó đang buồn tủi, đau khổ. Dù có cười thì vẫn cảm thấy vẻu sầu và buồn bã trong đôi mắt.

Đàn ông có tướng mắt buồn nói lên điều gì?

Về tính cách: Các chàng trai sở hữu đôi mắt buồn thường có tính cách khá tự ti. Lúc nào cũng cảm thấy bản thân thua kém người khác. Chính vì điều này mà họ chẳng bao giờ hòa nhập với mọi người xung quanh. Cuộc sống của chàng trai chỉ quay quẩn với 4 bức tường. Cuộc sống khá lẻ loi và cô đơn.

Về sự nghiệp: Chính vì tính cách này mà chàng trai không gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp. Mỗi khi gặp khó khăn, chàng trai lại tìm cách trốn chạy. Nếu không sẽ tìm cách giao phối trách nhiệm cho người khác. Hơn thế nữa, con đường sự nghiệp của chàng trai vô cùng gian truân vất vả. Dù cố gắng nhưng vận hạn xui xẻo cứ đeo bám. Thành công chưa thấy đâu nhưng cuộc sống tràn ngập nỗi đau và buồn bã.

Về Tinh duyên và hôn nhân: Đàn ông sở hữu đôi mắt buồn lại càng gặp nhiều đau buồn. Dẫu không có yêu cầu quá cao về bạn đời nhưng chẳng thể nào tìm được người hợp ý. Nếu có thì cuộc sống hôn nhân cũng không trọn vẹn, càng sống chung dưới một mái nhà tình cảm vợ chồng càng phát sinh nhiều mâu thuẫn.

Phụ nữ có tướng mắt buồn có ý nghĩa gì?

Về tính cách: Xem tướng phụ nữ mắt buồn đa phần là những người có tính chịu đựng rất tốt mặc cho người đời nói gì về họ đi nữa. Tuy nhiên họ là những con người khá nhạy cảm và rất kín đáo và vẻ bên ngoài của họ thì lúc nào củng trong trạng thái buồn bã nhưng họ thì lại không. Chính vì thế những người này không tạo được những vẻ thiện cảm cho người xung quanh được.

Những chị em phụ nữ sở hữu đôi mắt buồn thường có tính cách khá yếu đuối và rụt rè. Đặc biệt khả năng chịu đựng rất giỏi, dù mọi người xung quanh đối xử rất tệ nhưng họ vẫn mỉm cười và đón nhận mọi thứ. Đặc biệt họ là người sống rất trọng tình cảm. Một khi ai đã giúp đỡ họ thì cô càng luôn nhớ ơn và tìm cách báo đáp. Với tấm lòng lương thiện nên mọi người xung quanh rất yêu thương và quý mến.

Về sự nghiệp: Vốn là cô nàng yếu đuối, hay dạ nhẹ cả tin nên con đường sự nghiệp chẳng bao giờ thành công như mong muốn. Họ chấp nhận an phận với cuộc đời, suốt đời chỉ làm thuê ăn công. Chỉ có ý chí cầu tiến trong sự nghiệp. Dù được quý nhân tương trợ và giúp đỡ nhưng con đường công danh vẫn không tỏa sáng. Với tính cách rụt rè, không cầu tiến chẳng suốt cuộc đời của cô nàng mắt buồn vẫn thấp bé dưới ánh nhìn của người khác.

Về tình duyên và hôn nhân: Bên cạnh đó, phụ nữ mắt buồn thường rất người chung thủy và trong cuộc sống họ làm việc thiên về tình cảm là nhiều. Điều đáng nói họ là những người vô cùng tin người tuyệt đối nên dễ bị lừa gạt. Vì vậy nếu bạn là người mắt buồn thì hãy tìm hiểu cho kĩ trước khi làm để không bị lừa gạt nhé!

Có thể nói, người phụ nữ đôi mắt buồn có một cuộc đời, số phận rất bi ai. Không những không thành công trong sự nghiệp mà còn gặp người bạn đời không thương. Dù cô nàng cố gắng chăm sóc gia đình, chồng con nhưng vẫn không có cuộc sống hạnh phúc. Đặc biệt, phụ nữ có đôi mắt buồn thường hay sát chồng. Người bạn đời dễ gặp nạn tai nguy hiểm rồi qua đời. Cuộc sống sau hôn nhân khá vất vả và gian truân. Không những gia đình không hạnh phúc mà cô nàng còn chịu nhiều đàm tiếu của người đời.

Kết luận

Nói về vận số của người có đôi mắt buồn thường là người có cuộc sống vô cùng lận đận, vất vả, lắm gian truân và gặp nhiều biến động. Bất kể là làm việc lao động chân tay hay trí óc cũng đều phải thật sự nỗ lực cố gắng hết mình mới mong có được tiền tài, danh vọng.

Người có đôi mắt buồn đặc biệt là đàn bà có tướng mắt buồn số phận đa đoan, tình duyên lận đận, số sát chồng. Dựa theo cách xem tướng đôi mắt buồn có thể thấy những người có đôi mắt buồn thường là người chung thủy, làm việc dựa theo tình cảm hơn là lý trí nên rất dễ bị người khác lừa gạt, đường tình duyên nhiều trắc trở, sóng gió, không mấy suôn sẻ.

Hiện nay với công nghệ thẩm mỹ phát triển, không ít chị em đã tìm đến các phương pháp như nâng mí, bấm mi hoặc đơn giản hơn là trang điểm để có thể khắc phục được điểm yếu ở mắt, làm khuôn mặt rạng rỡ hơn. Thực ra việc này không hề xấu, là nhu cầu làm đẹp chính đáng. Tuy nhiên biện pháp lâu dài mà chị em có thể hướng đến là tự tin và vui vẻ hơn, tập luyện, nghỉ ngơi khỏe mạnh, tìm ra niềm đam mê của mình, khi được làm việc mình thích thì tự khắc khuôn mặt cũng sẽ rạng ngời, ánh mắt tươi vui hơn hẳn.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!