Home Nhân tướng học Người có tướng đuôi mắt dài theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng đuôi mắt dài theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong xã hội xa xưa, các bậc thánh hiền hay quân vương đều rất coi trọng vấn đề chọn lựa, cất nhắc và đánh giá nhân tài. Theo những ghi chép trong thư tịch cổ của Trung Quốc thì các vị khai quốc quân chủ đều rất giỏi trong việc lựa chọn và cất nhắc hiền tài cho quốc gia thông qua phương pháp xem xét tướng mạo, ngôn ngữ, giọng nói và phong độ của người đó. Phương pháp lựa chọn và cất nhắc nhân tài này hoàn toàn có thể được xem là tiền đề cho sự ra đời của bộ môn “quản lý nguồn nhân lực” ở Trung Quốc cổ đại.

Nghệ thuật “xem tướng biết người” chính là những kinh nghiệm đã được con người tổng kết lại qua hàng nghìn năm lịch sử. Những nguyên lý của bộ môn này rất phù hợp với các quy luật của thống kê xã hội học, mỹ học, y học, dự trù học của thời hiện đại. Ngoài ra, nghệ thuật “xem tướng biết người” cũng có thể được xem như tiền thân của các bộ môn khoa học hiện đại.

Trong thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Trong Ngũ Quan, mắt giúp ta phán đoán phẩm cách quý tiện hoặc thọ yểu. Các nhà Nhân tướng học đã khám phá ra được mối liên hệ mật thiết giữa Ngũ quan và não bộ.

Tướng đuôi mắt dài là gì, đặc điểm tướng đuôi mắt dài như thế nào? Tướng đuôi mắt dài nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh của chủ nhân? Hãy cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ông cha ta có câu “tâm sinh tướng” là bởi vì lòng dạ con người như thế nào thì nó sẽ hiển thị ra các bộ phận bên ngoài cơ thể như thế vậy. Mạnh Tử khi bàn về mắt đã từng nói “lòng ngay thẳng thì mắt sáng sủa, lòng tà vay thì mắt không che được thiện ác của tâm hồn”.

Xem thêm:
Người có tướng mắt 3 mí
Người có tướng mắt âm dương

Về mặt thẩm mỹ tướng mắt này được cho là mắt đẹp nhưng nó còn phải cân xứng với kích thước và độ to, tròn của đôi mắt nữa. Vậy người có tướng đuôi mắt dài là như thế nào và nói lên điều gì về tính cách và số mệnh?

Đặc điểm người có tướng đuôi mắt dài là gì?

Độ dài lý tưởng của đuôi mắt là khi nó ở vị trí ngang bằng với khoảng cách giữa hai chân mày và khoảng cách giữa hai bên cánh mũi. Ngoài ra, đuôi mắt phải có sự cân đối tương đối với độ mở to tròn của đôi mắt, độ to của lòng đen và phù hợp với tổng thể khuôn mặt. Khi đuôi mắt dài kết hợp với phần mí mắt dày sẽ tạo lên đôi mắt to tròn, có độ sâu hơn nên thường được gọi là mắt phượng.

Tướng đuôi mắt kéo dài có nghĩa là có phần đuôi mắt hướng về phía sau kéo dài ra phần thái dương. Bạn có thể cảm nhận rõ nét hơn khi cười đuôi mắt sẽ vuốt nhọn và kéo dài hơn so với bình thường khi không cười như một đường gấp hằn sâu phía đuôi mắt.

Tướng đuôi mắt kéo dài nói lên điều gì

Về mặt nhân tướng học thì nhìn tổng thể, người có đuôi mắt dài có số mệnh bình thường, tuy nhiên cần kết hợp thêm với đặc điểm của các bộ phận khác thì mới có thể đánh giá chính xác hơn về vận số của mỗi người có tướng mắt này.

Theo nhân tướng học những người có đuôi mắt dài thường hay suy nghĩ mọi thứ theo hướng tích cực, thích cuộc sống tự do và thoải mái làm những điều mình thích, khá là cá tính. Những người có đuôi mắt dài thường có khả năng tư duy và trí tuệ hơn người. Họ có khả năng quan sát nhạy bén, nội tâm sắc sảo và biết cách tiến thoái. Theo quan niệm của người xưa thì mắt đa tình là tướng đuôi mắt dài. Những người sở hữu đôi mắt đa tình hay gọi là người có đuôi mắt dài thường được cho có sức mạnh vô cùng to lớn đối với người khác giới.

Đàn ông có đuôi mắt kéo dài có ý nghĩa gì

Những người con trai có đuôi mắt dài kết hợp với tai và lông mày hợp cách và tương phối là đại quý nhân, lông mày dài mà thanh vừa biểu tượng cho người có quý vừa có phúc vì giữ được tiền bạc.

Nam giới có tướng sở hữu tướng mắt này là người sống hòa đồng, vui vẻ, được nhận xét là đa tình. Họ có sự quan sát vô cùng nhạy bén, nắm bắt tâm lý của người khác rất tốt. Nhờ thế mà mối quan hệ của họ cũng rộng rãi và được nhiều người yêu mến.

Đàn ông có đuôi mắt dài là người tài giỏi, thông minh, biết nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp rất tốt. Nhờ đó mà công việc của họ vô cùng thuận lợi và đạt thành công nhất định.

Tuy nhiên, trong hôn nhân nam giới có tướng đuôi mắt dài được xem là đa tính nên hay bị vợ ghen và có cuộc sống hôn nhân lục đục.

Phụ nữ có đuôi mắt kéo dài có ý nghĩa gì

Nữ giới tướng đuôi mắt dài là người thông minh, nhanh nhẹn. Trong công việc, họ vô cùng khéo léo và giao tiếp tốt nên công danh sự nghiệp của họ cũng vì thế mà phát triển tích cực.

Theo nhân tướng học những người có đuôi mắt dài đặc biệt là phụ nữ thường được cho là bạc phận, truân chuyên. Đa phần những phụ nữ có đuôi mắt dài được cho là vất vả vì phải chịu đựng nhiều ánh mắt nghi ngờ và đàm tếu của người đời.

Nữ giới có tướng đuôi mắt dài được đánh giá có bản tính không tốt, họ sống hay tính toán và lợi dụng các mối quan hệ để đạt được điều mình mong muốn. Vì thế mà nhiều người không thiện cảm với nữ giới có đuôi mắt kéo dài, đặc biệt là khi có thêm mắt một mí.

Trong hôn nhân, phụ nữ có tướng mắt dài là người thích quản chồng nhưng lại không thích bị chồng quản lại, họ là người nắm quyền điều hành trong gia đình.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!