Home Nhân tướng học Người có tướng mắt âm dương theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng mắt âm dương theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Trong xã hội xa xưa, các bậc thánh hiền hay quân vương đều rất coi trọng vấn đề chọn lựa, cất nhắc và đánh giá nhân tài. Theo những ghi chép trong thư tịch cổ của Trung Quốc thì các vị khai quốc quân chủ đều rất giỏi trong việc lựa chọn và cất nhắc hiền tài cho quốc gia thông qua phương pháp xem xét tướng mạo, ngôn ngữ, giọng nói và phong độ của người đó. Phương pháp lựa chọn và cất nhắc nhân tài này hoàn toàn có thể được xem là tiền đề cho sự ra đời của bộ môn “quản lý nguồn nhân lực” ở Trung Quốc cổ đại.

Nghệ thuật “xem tướng biết người” chính là những kinh nghiệm đã được con người tổng kết lại qua hàng nghìn năm lịch sử. Những nguyên lý của bộ môn này rất phù hợp với các quy luật của thống kê xã hội học, mỹ học, y học, dự trù học của thời hiện đại. Ngoài ra, nghệ thuật “xem tướng biết người” cũng có thể được xem như tiền thân của các bộ môn khoa học hiện đại.

Theo nhân tướng học, đôi mắt có thể tiết lộ rất nhiều về tính cách cũng như vận mệnh của chủ nhân. Các nhà Nhân tướng học đã khám phá ra được mối liên hệ mật thiết giữa Ngũ quan và não bộ.

Chỉ cần nhìn đôi mắt là có thể biết nhiều điều về bản chất, tính cách, vận mệnh của một người. Vận mệnh người tướng mắt âm dương tốt hay xấu sẽ phụ thuộc vào sự kết hợp ngũ quan trên gương mặt.

Xem thêm:
Người có tướng mắt bồ câu
Người có tướng mắt buồn
Tướng mắt âm dương là gì, đặc điểm tướng mắt âm dương như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mắt âm dương có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mắt âm dương là gì?

Tướng mắt âm dương: Hiểu một cách đơn giản, mắt âm dương là hai mắt lớn, nhỏ không đều nhau hoặc có hình dạng khác hẳn nhau, mắt luôn trong trạng thái khép hờ, trông có vẻ thất thần nhưng đôi khi lại có những tia mắt bắn thẳng ra rất nhanh và mạnh, mang theo thần lực bất phàm. Khi nhìn mọi người xung quanh thì có cảm giác hay liếc ngang.

Có 2 trường hợp về mắt âm dương:

Mắt trái to hơn mắt phải: Đây là người rất giỏi phân tích, lý luận, sắc sảo thông minh hơn người. Đặc biệt người này rất có năng khiều về toán học.

Mắt phải to hơn mắt trái: Đây là mẫu người tâm linh, nếu học mấy môn tự nhiên thì không thể nhét vào đầu được, họ sùng đạo phật, tín ngưỡng và thần quyền.

Theo nhân tướng học, người có mắt âm dương là người có giác quan thứ 6 cực kì nhanh nhạy, họ có tiềm năng phát triển rất lớn về khoa học huyền bí, nhìn thấy những điều kì lạ mà người thường không phải ai cũng thấy được. Người có cặp tướng mắt âm dương rất nham hiểm nhưng bề ngoài lại rất hoà nhã khôn ngoan. Nếu Ngũ Quan toàn hảo, người có mắt âm dương rất dễ thành công trên thương thường và dễ giàu có. Vậy người có tướng mắt âm dương vận mệnh như thế nào? Chủ nhân nào đang sở hữu mắt âm dương thì đừng bỏ qua bài viết này!

Vận mệnh người mang tướng mắt âm dương tốt

Nếu Ngũ Quan toàn hảo, người có mắt âm dương rất dễ thành công trên thương thường và dễ giàu có. Cụ thể ngũ quan ở đây trừ mắt (giám sát quan) thì còn có lông mày (bảo thọ quan), miệng (xuất nạp quan), tai (thám thính quan), mũi (thẩm biện quan). Đặc điểm tốt của ngũ quan là:

Lông mày: Lông mày phải dài hơn đuôi mắt, sợi lông mảnh, đen, mọc xuôi chiều, không được mọc ngược, xoáy trôn ốc, dựng đứng. Với phụ nữ thì mày cong cong như mày ngài, trăng non, lá liễu. Với đàn ông thì mày cần rậm một chút, chắc chắn.

Miệng: Miệng tốt là miệng rộng, vuông đối với nam và nhỏ đối với nữ, đường nét môi rõ ràng, khóe miệng hướng lên. Sắc môi hồng hào, tươi tắn. Răng đều đặn, trắng, mọc thẳng hàng, cười không hở lợi. Giọng nói ôn nhu, linh hoạt. (Tìm hiểu thêm về các tướng miệng tốt)

Mũi: Mũi tốt là mũi cao, thẳng, dài, khí thế thanh nhã, đầu mũi tròn đầy, 2 cánh mũi nở cân đối, không hở lỗ mũi.

Tai: Tai tốt là tai áp sát đầu, dái tai dài, dày nhiều thịt, hướng về phía miệng; luân quách rõ ràng, có lông mọc trong tai; tai cao hơn mắt.

Người mang tướng mắt âm dương vận mệnh xấu

Một người có tướng mắt âm dương sẽ được đánh giá là có vận mệnh xấu khi kết hợp với ngũ quan bất cân xứng. Ngũ quan không tốt thể hiện ở các đặc điểm sau:

Lông mày: Thưa thớt, ngắn, thô, bị đứt đoạn, sợi mày mọc ngược, mọc xoắn… Những người lông mày mang các đặc điểm này thường cô độc, tư duy không minh triết…

Miệng: Miệng xấu là miệng thổi lửa (môi chu ra), miệng túm, co rúm lại là bần hàn, ti tiện; miệng mà thuyền úp, khóe miệng trễ xuống là kẻ tham lam, tiêu cực, chỉ biết nghĩ đến bản thân mình; sắc môi thâm, cười nói hở lợi nhiều, răng mọc xiên xẹo… (Tìm hiểu thêm về các tướng miệng xấu)

Mũi: Mũi xấu là sống mũi hẹp, mũi thấp, mũi gãy hoặc nổi gồ; sơn căn (phần giữa 2 mắt) có sẹo hoặc nốt ruồi thì dễ bị tai ương, pháp luật sờ gáy; mũi lệch là người xảo trá…

Tai: Tai xấu là tai nhỏ, mỏng, không rõ luân quách, lỗ tai hẹp… là người hay săm soi người khác…

Thực tế thì rất khó để người có tướng mắt âm dương đạt sự hài hòa tuyệt đối về mặt ngũ quan. Có người sẽ may mắn được mũi, miệng đẹp nhưng có thể tai, lông mày lại không tốt… Do vậy nếu muốn cải thiện vận mệnh được tốt thì quan trọng nhất là họ cần phải dành thời gian nhìn nhận lại bản thân, biết yếu điểm của mình đang ở đâu và thay đổi theo hướng tích cực hơn. Xét theo nhân tướng học, thì diện mạo con người sẽ có sự thay đổi theo thời gian, nếu ta sống tốt, làm việc thiện… thì các bộ vị, ngũ quan trên mặt cũng dần đẹp hơn, từ đó góp phần thay đổi vận mệnh.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!