Home Nhân tướng học Người có tướng mặt chữ điền theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng mặt chữ điền theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Nhân Tướng Học

(Trithuctot.com) – Nhân tướng học bắt nguồn từ Đông y học, kết hợp với Di truyền học và Sinh lý học tạo nên nền tảng lý thuyết, và lấy khí sắc và tuổi tác làm phương pháp kiểm chứng. Theo quan niệm Á Đông, con người là một sinh vật luôn biến đổi, do đó các nét tướng cũng thay đổi theo tâm hồn.

Nhân tướng học có từ lâu đời, vô cùng uyên thâm và sâu sắc, không những có thể quan sát được sức khỏe, trí tuệ và tính cách của một người, mà còn có thể dự đoán được sự giàu sang phú quý hay nghèo hèn cơ cực, cũng như gia cảnh hôn nhân, con cái hay tài vận, tuổi thọ, hình khắc của một người. Nhân tướng học cũng đã được khoa học công nhận và chứng minh là có “tính logic” và “tính thực tế”, có thể nói Nhân tướng học không thể tách rời khỏi người Á Đông, và là môn khoa học chung của toàn nhân loại.

Nhân tướng học của người Á Đông khác với nhân tướng thuật của người phương Tây, nhân tướng thuật của người phương Tây bắt nguồn từ tính hướng học, hơn nữa coi tính hướng học là nền tảng lý thuyết và lấy thống kê học, tâm lý học làm phương pháp kiểm chứng, coi việc phân tích tính cách con người làm nhiệm vụ chính, còn Nhân tướng học của người Á Đông lại coi việc phân tích “cùng thông đắc thất” và “Lục thân phủ thái” làm nhiệm vụ chính. Nhân tướng học khác với nhân tướng thuật ở chỗ lấy khí sắc và tuổi tác làm phương pháp kiểm chứng.

Mặc dù Nhân tướng học ra đời từ sớm, song tới sau đời nhà Tống ở Trung Quốc, cách xem tướng theo độ tuổi mới được ghi nhận, trong đó “Cách xem tướng 75 bộ phận theo độ tuổi”, còn được gọi là “Định vị lưu niên pháp” thịnh hành nhất và được lưu truyền tới tận ngày nay. Ngoài ra, còn có rất nhiều cách xem tướng theo tuổi như “Cửu chấp lưu niện pháp”, “Nghiệp vụ lưu niên pháp”, “Tam đình lưu niên pháp”, “Nhĩ tị lưu niên pháp”,…
Xem thêm:
Xem tướng mặt chữ Viên
Xem tướng mặt chữ Giáp

Tướng mặt chữ điền là gì, đặc điểm mặt chữ điền như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mặt chữ điền có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mặt chữ điền là mặt như thế nào?

Theo nhân tướng học, người có tướng mặt chữ điền có khuôn mặt sở hữu những đặc điểm như sau:

+ Khuôn hàm vuông vức, vầng trán cao.

+ Thiên thương (huyệt thái dương) nảy nở.

+ Địa các (cằm) đầy đặn vuông vắn.

+ Tai cốt phát triển vừa phải, xương hàm hơi bạnh ra, mồm rộng, môi mỏng.

+ Đường nét khuôn mặt cân đối với nhau qua đỉnh cằm, nhân trung và đỉnh mũi

Nếu xét về thẩm mỹ thì đường nét khuôn mặt chữ điền hợp với nam giới hơn vì sự cứng cỏi, nam tính và có cảm giác hơi thô cứng.

Đàn ông có tướng mặt chữ điền là người như thế nào?

Về tính cách: Theo nhân tướng học, đàn ông có tướng mặt chữ điền thường có trí tuệ hơn người, giỏi giang toàn diện, bản tính trung thực và có số mệnh giàu sang. Xét theo ngũ hành thì kiểu khuôn mặt này thuộc hành mệnh Kim, đại diện cho sự quyết đoán, vận số của người này vô cùng tốt. Họ là người trí lực hơn người, giỏi giang toàn diện.

Về công danh sự nghiệp: Những quý ông có nét mặt chữ điền được coi là quý tướng. Họ phù hợp với những nghề trong môi trường quân đội, sĩ quan hoặc những công việc liên quan đến kinh doanh, nghệ thuật đều đạt được nhiều thành công vì sự quyết đoán và nhạy bén trong nắm bắt thời cơ.

Về tình duyên và hôn nhân: Co đường tình duyên của đàn ông tướng mặt chữ điền đa phần là tốt. Một số ít vẫn có những khó khăn, trắc trở nhưng số đó không nhiều. Trong hôn nhân, những người đàn ông có nét mặt chữ điền thường là trụ cột vững chắc của gia đình, là chỗ dựa tinh thần ấm áp cho người vợ. Đa số họ là người chung thủy với người bạn đời của mình và là người bố đáng tin cậy với các con.

Phụ nữ có tướng mặt chữ điền nói lên điều gì?

Về tính cách: Phụ nữ có tướng mặt chữ điền đa số họ là người hướng ngoại, thích hành động, có cá tính mạnh mẽ, rắn rỏi, không muốn phụ thuộc dựa dẫm vào người khác. Tướng mặt này khá thô, các nét tướng trông không được hài hòa cho lắm, có phần kém duyên.

Về công danh sự nghiệp: Phụ nữ có tướng mặt chữ điền là người có tinh thần chính nghĩa, nhiệt huyết với công việc, có ý chí kiên cường, gặp khó khăn không nản chí. Con đường công danh sự nghiệp của phụ nữ có khuôn mặt chữ điền cũng có thể phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thường tự mình bươn chải để thành công chứ ít khi “ngồi mát ăn bát vàng”.

Về tình duyên và hôn nhân: Phụ nữ có tướng mặt chữ điền có chuyện tình duyên gặp nhiều trắc trở bởi một phần do tính cách và vẻ ngoại hình có phần kém duyên mang lại. Tuy nhiên, họ là một người bạn đời rất chung thủy, biết chăm lo cho cuộc sống gia đình, yêu chồng, thương con, nhưng lại không thể hạnh phúc trọn vẹn trong cuộc hôn nhân của mình.

Dựa vào tướng mặt chữ điền mà bạn dự đoán phần nào tính cách, vận mệnh của một người. Qua đó bạn sẽ biết vận may rủi mà bản thân phải đối diện trong tương lai. Qua bài viết này, trithuctot.com hi vọng sẽ giúp quý bạn có những sự lựa chọn hợp lý, mang lại nhiều may mắn và thành công cho quý bạn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!