Home Nhân tướng học Người có tướng mắt cười giàu sang phú quý ra sao?

Người có tướng mắt cười giàu sang phú quý ra sao?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Trong xã hội xa xưa, các bậc thánh hiền hay quân vương đều rất coi trọng vấn đề chọn lựa, cất nhắc và đánh giá nhân tài. Theo những ghi chép trong thư tịch cổ của Trung Quốc thì các vị khai quốc quân chủ đều rất giỏi trong việc lựa chọn và cất nhắc hiền tài cho quốc gia thông qua phương pháp xem xét tướng mạo, ngôn ngữ, giọng nói và phong độ của người đó. Phương pháp lựa chọn và cất nhắc nhân tài này hoàn toàn có thể được xem là tiền đề cho sự ra đời của bộ môn “quản lý nguồn nhân lực” ở Trung Quốc cổ đại.

Nghệ thuật “xem tướng biết người” chính là những kinh nghiệm đã được con người tổng kết lại qua hàng nghìn năm lịch sử. Những nguyên lý của bộ môn này rất phù hợp với các quy luật của thống kê xã hội học, mỹ học, y học, dự trù học của thời hiện đại. Ngoài ra, nghệ thuật “xem tướng biết người” cũng có thể được xem như tiền thân của các bộ môn khoa học hiện đại.

Đôi mắt ví như cửa sổ tâm hồn, nội tâm được ẩn đằng sau vẻ ngoài của đôi mắt, cũng là điểm đặc trưng nhất đồng thời là tâm điểm thu hút ánh nhìn của người khác, nhất là người khác giới. Vậy nam nữ sở hữu tướng mắt cười có tính cách, vận mệnh thế nào?

Xem thêm:
Người có tướng mắt đào hoa
Người có tướng mắt dê

Tướng đôi mắt cười là gì, đặc điểm đôi mắt cười như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng đôi mắt cười có tính cách, vận mệnh như thế nào? Trong nhân tướng học, đôi mắt lý giải nhiều điều liên quan đến tính cách, số mệnh. Bài viết này tập trung vào khái niệm cũng như luận giải liên quan đến đôi mắt cười. Mời bạn cùng trithuctot.com tham khảo bài viết sau đây.

Thế nào là mắt cười?

Đôi mắt cười là một đôi mắt đẹp, có khuôn mắt kích cỡ trung bình, đầu mắt tròn và thấp hơn đuôi mắt, mí mắt trên có ít nhất hai lằn xếp và rõ, lằn xếp mi dưới không rõ rệt lắm. Đuôi mắt tương đối ngắn, tròng đen lòng trắng phân minh, đen trắng ở mức độ quân bình. Mắt có thần khí ẩn tàng. Người có đôi mắt cười khi cười lên sẽ rất đẹp như nguồn ánh sáng lấp lánh phản chiếu vậy.

Khi nhìn vào đôi mắt, đối với những người có mắt cười sẽ luôn thấy vui vẻ và đầy sức sống. Người có mắt cười luôn lạc quan vui vẻ, hòa đồng, được nhiều người yêu mến. Cuộc sống của họ cũng vì thế mà ít sóng gió hơn. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những người nổi tiếng sở hữu đôi mắt cười như: hoa hậu Thu Thảo, Tăng Thanh Hà, Hạ Vi, Chi Pu, Hari Won, Khả Ngân…

Đàn ông có đôi mắt cười mang ý nghĩa gì?

Về tính cách: Đàn ông có tướng mắt cười được coi là loại quý tướng vì có chân quang, nhưng muốn đắc cách hoàn toàn phải kết hợp với tướng lông mày thanh tú, dáng người cao và cốt cách tanh kỳ, sơn căn không bị khuyết hãm. Đa phần nam giới sở hữu dạng mắt này đều là bậc anh hùng hảo hán. Kẻ có tướng mắt cười đắc cách toàn bộ thì chí khí cao viễn, khác hẳn thế nhân, công danh phú quý ở bậc thượng khanh có khuynh hướng duy lý duy mỹ.

Về vận trình sự nghiệp: Đàn ông có đôi mắt cười luôn gặt hái một số thành công nhất định cho bản thân. Họ là người mạnh mẽ và quyết đoán trong mọi việc, lúc nào nên cứng thì cứng, lúc nào nên mềm thì mềm. Trước khi giải quyết một vấn đề nào đó, anh chàng luôn đứng ở nhiều góc độ để xem xét và giải quyết hợp tình hợp lý.

Về tình duyên và hôn nhân: Đàn ông có đôi mắt cười tuy là tâm điểm thu hút nhiều người nhưng họ không lừa dối bất kỳ ai. Một khi yêu ai, họ yêu hết mình, sẵn sàng buông bỏ mọi thứ để bảo vệ người mình yêu thương. Một khi bước chân vào hôn nhân, chàng trai mắt cười luôn một lòng một dạ với bạn đời. Là chỗ dựa vững chắc tạo nên một mái ấm gia đình hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười.

Phụ nữ có đôi mắt cười mang ý nghĩa gì?

Về tính cách: Xem tướng con gái có đôi mắt cười thường là người vô cùng lạc quan yêu đời, chu đáo, cẩn thận, tỉ mỉ trong từng việc. Dù trong công việc hay cuộc sống riêng tư, cô nàng rất chu đáo và cẩn thận. Lúc nào cũng tính toán kỹ càng, trước khi tiến hành đều lên kế hoạch chi tiết. Đặc biệt họ không cho phép bản thân sống buông thả, sống theo một khuôn khổ nhất định.

Về sự nghiệp: Nhờ vào đôi mắt biết nói nên mọi người bên cạnh luôn yêu thương và giúp đỡ. Chính vì tính cách này mà con đường sự nghiệp của phụ nữ sở hữu đôi mắt cười khá thành công. Đặc biệt với ánh nhìn thân thiện, thu hút người khác nên chuyện làm ăn luôn gặp nhiều may mắn. Con đường thành công đến với họ một cách dễ dàng, thuận lợi.

Vê tình duyên và hôn nhân: Trong tình yêu và hôn nhân, người phụ nữ có đôi mắt cười khá may mắn, gặp được người hợp ý cùng xây dựng tổ ấm gia đình. Luôn sẵn sàng đối diện với mọi thử thách để bảo vệ gia đình, hết lòng vì người mình yêu thương. Trong tình yêu họ vô cùng chung thủy, hết lòng vì người mình thương yêu. Vi tính cách cởi mở, dễ gần nên được mọi người xung quanh vô cùng yêu mến. Tuy nhiên nhược điểm của những người phụ nữ này có tham vọng vô cùng lớn, dễ thù hận, vì yêu quá mà trở thành người hay ghen.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!