Home Nhân tướng học Người có tướng mắt dê nói lên điều gì?

Người có tướng mắt dê nói lên điều gì?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong suốt bề dày lịch sử, “quản lý nguồn nhân lực” là một lĩnh vực bao trùm và rộng lớn, có thể giản hoá thành các mảng nhỏ như: trọng dụng con người, giáo dục, bồi dưỡng, lựa chọn nhân tài, sử dụng nhân lực và quản lý nhân lực. Trong tất cả những mảng trên, mảng “lựa chọn nhân tài” được coi là quan trọng nhất, có vai trò then chốt và có ảnh hưởng lớn đến thành công của sự nghiệp.

Trong thời cổ đại, các phương thức lựa chọn nhân tài đều là những “chiêu thức” rất tuyệt diệu, không hề thua kém với các phương thức tuyển dụng dưới nhiều hình thức khác nhau như ngày nay. Nhìn thấu nội tâm và cá tính con người chỉ trong giây lát, tướng mạo chân thực của những nhân vật kiệt xuất trong quản lý nhân lực.

Trong xã hội xa xưa, các bậc thánh hiền hay quân vương đều rất coi trọng vấn đề chọn lựa, cất nhắc và đánh giá nhân tài. Theo những ghi chép trong thư tịch cổ của Trung Quốc thì các vị khai quốc quân chủ đều rất giỏi trong việc lựa chọn và cất nhắc hiền tài cho quốc gia thông qua phương pháp xem xét tướng mạo, ngôn ngữ, giọng nói và phong độ của người đó. Phương pháp lựa chọn và cất nhắc nhân tài này hoàn toàn có thể được xem là tiền đề cho sự ra đời của bộ môn “quản lý nguồn nhân lực” ở Trung Quốc cổ đại.

Nghệ thuật “xem tướng biết người” chính là những kinh nghiệm đã được con người tổng kết lại qua hàng nghìn năm lịch sử. Những nguyên lý của bộ môn này rất phù hợp với các quy luật của thống kê xã hội học, mỹ học, y học, dự trù học của thời hiện đại. Ngoài ra, nghệ thuật “xem tướng biết người” cũng có thể được xem như tiền thân của các bộ môn khoa học hiện đại.

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, vì thế nhìn vào đôi mắt có thể thấy được tính cách cũng như tương lai của một người. Thông qua đó mà đoán biết được phần nào thói quen, cách suy nghĩ, cách sống hay cách đối nhân xử thế của từng con người.

Xem thêm:
Người có tướng mắt 2 mí
Người có tướng mắt hầu

Tướng mắt dê là gì, đặc điểm mắt dê như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mắt dê có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mắt dê có đặc điểm như thế nào?

Tướng mắt dê có hình dạng nhọn mắt tròn, đầu nhọn, đuôi lớn, mí trên dài và rõ, mí dưới không rõ, tròng đen hỗn tạp, đen ít vàng nhiều. Đồng tử mờ như có lớp vải hay sương mỏng che phủ. Toàn thể mắt trong không có vẻ thanh nhã. Đặc biệt tướng mắt dê có nhãn cầu rất nhỏ, lòng trắng rất nhiều và đục.

Vận mệnh người có tướng mắt dê

Về phương diện Giám sát quan tướng mắt dê thuộc loại bất thành tựu. Nếu Ngũ Quan toàn hảo, cốt cách khá thì cũng được hưởng lộc nhỏ trong một khoảng thời gian nhưng không trọn vẹn. Từ trung vận trở về sau, càng ngày càng xấu.

Trong nhân tướng học, đây được coi là một trong những tướng mắt hung, kém may mắn. Hầu hết những người có tướng mắt dê được thừa hưởng chút ít sản nghiệp của đời trước để lại. Tuy nhiên, người này lòng dạ độc ác, tính tình cổ quái khiến người xung quanh xa lánh, dẫn đến quan hệ xã hội không tốt. Đồng thời, họ cũng không biết cách kinh doanh, dù gia sản có thịnh vượng thì vào tay họ cũng suy tàn. Người này được định sẵn là sẽ phải sống cuộc đời nghèo khổ, túng quẫn. Từ trung vận trở đi sẽ không còn được hưởng phúc của tổ tiên, càng ngày càng trở nên nghèo khó.

Đàn ông có tướng mắt dê như thế nào

Đàn ông có tướng mắt dê là người tham lam, ham tửu sắc, tiền tài. Tuy nhiên tính cách vô trách nhiệm, thiếu năng lực lại hay lười biếng. Đầu óc thì ngu muội, hoàn toàn không biết phân biệt phải trái, đúng sai, dễ bị người khác sai khiến. Thường nảy sinh thói ghen ghét, đố kỵ. Tranh cướp tiền của, vợ con của người khác.

Phụ nữ có tướng mắt dê nói lên điều gì

Phụ nữ có đặc điểm này thường có vẻ ngoài hiền hòa, lương thiện. Song, đó chỉ là lớp mặt nạ bên ngoài. Thực chất, người này là kiểu người thù dai nhớ lâu, có thù tất báo. Một khi đã đắc tội với họ thì người này sẽ lộ ra lòng dạ nhâm hiểm, không từ thủ đoạn để đạt được điều mình muốn. Thậm chí là sẽ trả thù gấp hai, gấp ba lần món nợ gốc.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!