Home Nhân tướng học Người có tướng mắt hình hạc theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng mắt hình hạc theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Trong xã hội xa xưa, các bậc thánh hiền hay quân vương đều rất coi trọng vấn đề chọn lựa, cất nhắc và đánh giá nhân tài. Theo những ghi chép trong thư tịch cổ của Trung Quốc thì các vị khai quốc quân chủ đều rất giỏi trong việc lựa chọn và cất nhắc hiền tài cho quốc gia thông qua phương pháp xem xét tướng mạo, ngôn ngữ, giọng nói và phong độ của người đó. Phương pháp lựa chọn và cất nhắc nhân tài này hoàn toàn có thể được xem là tiền đề cho sự ra đời của bộ môn “quản lý nguồn nhân lực” ở Trung Quốc cổ đại.

Nghệ thuật “xem tướng biết người” chính là những kinh nghiệm đã được con người tổng kết lại qua hàng nghìn năm lịch sử. Những nguyên lý của bộ môn này rất phù hợp với các quy luật của thống kê xã hội học, mỹ học, y học, dự trù học của thời hiện đại. Ngoài ra, nghệ thuật “xem tướng biết người” cũng có thể được xem như tiền thân của các bộ môn khoa học hiện đại.

Bạn có biết rằng xem “Tướng Mắt” là có thể nhận biết được tính cách và vận mệnh của một con người? Hiện nay hầu hết tác giả về tướng đều công nhận là cặp mắt là nơi giúp chúng ta phát hiện phần lớn cá tính chính yếu của con người.

Xem thêm:
Người có tướng mắt hợi
Người có tướng mắt hổ
Tướng mắt hình hạc là gì, đặc điểm mắt hình hạc như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mắt hình hạc có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mắt hình hạc là gì?

Tướng mắt hình hạc có hình dáng như hình dáng con hạc, đầu mắt tròn, đuôi mắt cao vọt lên. Mí mắt trên đẹp có ít nhất hai lằn xếp và rõ, lằn xếp mi dưới không rõ rệt lắm, khuôn mắt có kích cỡ trung bình.

Tướng mắt hình hạc là loại mắt đặc biệt quý vì có chân quang nhưng phải phù hợp với ngũ quan, long mày thanh tú, dáng người cao hài hòa thì mới đắc cách. Kẻ đắc cách toàn bộ mà có mắt hạc chí khí cao viễn, khác hẳn thế nhân, công danh phú quý ở bậc thượng khanh có khuynh hướng duy lý duy mỹ.

Vận mệnh người có tướng mắt hình hạc

Về tính cách: Người sở hữu tướng đôi mắt hạc thường có ý chí kiên cường, làm việc quyết đoán, thích dựa vào sức mình để tự lực cánh sinh. Nhược điểm của người sở hữu tướng đôi mắt hạc là cảm xúc lên xuống thất thường, dễ hành động theo hứng chứ không căn cứ vào kế hoạch cụ thể.

Về sự nghiệp: Những người có tướng mắt hình hạc thường người ưa thích thanh cao yên tĩnh, có năng khiếu về văn chương nghệ thuật. Là người có chí khí cao xa, vượt trội so với những người khác, đạt công danh phú quý cao hiển. Thêm nữa, người này có cá tính kiên định, đã nói là làm, vận mệnh không quyền thì quý, sự nghiệp đạt thành tựu xuất sắc.

Về tình duyên và hôn nhân: Tuy nhiên, nhược điểm của người sở hữu tướng đôi mắt hạc là cảm xúc lên xuống thất thường, dễ hành động theo hứng chứ không căn cứ vào kế hoạch cụ thể. Vì thế, những người này gặp khá nhiều trục trặc về vấn đề tình cảm.

Trên đây là những thông tin mà trithuctot.com đã nghiên cứu được về xem tướng mắt hình hạc ở phụ nữ và tướng mắt hình hạc ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!